24h

Vụ 39 người chết ở Anh: 8 gia đình nhận điện chia buồn

08-11-2019

Tối 7/11, sau khi nhận thông báo của Bộ Công an về việc 39 nạn nhân trong container ở Anh đều là công dân Việt Nam, làng xóm đã đến gia đình anh Nguyễn Thọ Tuân ở huyện Yên Thành, Nghệ An để chia sẻ nỗi buồn. Anh là một trong những người mất liên lạc khi sang Anh và được gia đình làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng. Em họ anh Tuân - chị Trần Thị Liên vừa khóc vừa nói: "Vợ anh thì đang mang bầu, con chưa biết cha thấy rất buồn và tội. Anh chồng là người trụ cột gia đình mà mất như vậy, con cái thì chưa biết gì. Tôi cũng động viên an ủi để có thể vượt qua được nỗi đau quá lớn như thế". Gia đình anh Tuân là một trong những hộ khó khăn ở địa phương. Anh Nguyễn Thọ Hạnh - anh trai anh Tuân cũng tâm sự thời gian qua làng xóm giúp đỡ gia đình sửa sang được căn nhà để có nơi thờ cúng em trai.

Hà Tĩnh cũng là một trong những huyện có số lượng lớn nạn nhân trong vụ việc. Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh Bùi Huy Cường thông tin, tối qua, 8 gia đình đã nhận được điện thoại từ Hà Nội gọi về chia buồn với gia đình vì con họ nằm trong số 39 nạn nhân tử vong trong xe container tại Anh. Ở huyện này có 9 gia đình viết đơn trình báo con mất liên lạc khi sang Anh. Ngoài ra, huyện Nghi Xuân cũng có một trường hợp thiếu niên 15 tuổi mất liên lạc ở Anh chưa có đơn trình báo.

Trước đó, tối 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Anh chính thức xác nhận 39 nạn nhân thiệt mạng trong container được phát hiện tại hạt Essex, London, hôm 23/10 là người Việt Nam. 39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

"Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này", thông cáo nêu.

Nguồn: VnExpress, Vietnamnet

Tin liên quan

07-11-2019 24h

Công an xác nhận 39 nạn nhân thiệt mạng trong container là người Việt Nam

39 người tử vong trong xe container ở Anh là công dân Việt Nam, thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

06-11-2019 24h

Bà nội sát hại cháu gái 11 tuổi theo Hội Thánh đức chúa trời

Bà Nguyễn Thị Hường (64 tuổi, Nghệ An) nghi phạm sát hại cháu nội 11 tuổi khai rõ động cơ nhưng theo Hội Thánh đức chúa trời nên động cơ giết người cần phải được điều tra kỹ lưỡng.

05-11-2019 24h

Vụ 39 người chết ở Anh: Sáng mai công bố danh tính nạn nhân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến vụ việc 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London (Anh) được dư luận quan tâm và nhấn mạnh cần phải cố gắng làm hết sức trong công tác bảo hộ công dân.

05-11-2019 24h

Tạm giữ vợ chồng đưa người ra nước ngoài trái phép

Vợ chồng Đặng Ngọc Sếu (39 tuổi) và Đặng Thị Ngọc Chi (34 tuổi) là 2 trong số 8 nghi phạm bị bắt do liên quan đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép tại Nghệ An.

02-11-2019 24h

Nhiều gia đình có con mất tích nhận cuộc gọi từ cảnh sát Anh

Cảnh sát Anh gọi điện cho nhiều gia đình ở Hà Tĩnh để lấy thông tin, đặc điểm nhận dạng người thân. Phía Anh chưa khẳng định về danh tính các nạn nhân trong container ở Essex.

02-11-2019 24h

Cảnh sát Anh tin 39 người chết trong container là người Việt Nam

Cảnh sát Anh hôm 1/11 thông báo rằng đến lúc này, họ tin rằng những người chết trong xe container được phát hiện ở Essex, Anh, là người Việt Nam.

29-10-2019 24h

Vụ 39 người chết ở Anh: Xác định 2 nạn nhân là người Việt Nam

Trao đổi bên hành lang Quốc hội trưa 29/10, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh thông tin về vụ việc 39 người chết ở Anh.

28-10-2019 24h

Người cha mất con, ôm món nợ khổng lồ vì ước mộng thoát nghèo

Ông Tuân không rõ con trai sống chết và phải ôm khoản nợ 700 triệu đồng.

keyboard_arrow_up