Thể thao

Văn Lâm và lời dặn của bố trong ngày sinh nhật sau 2 năm xa cách

16-08-2019

Ngày 13/8 vừa qua, Văn Lâm đón sinh nhật trên đất Thái. Đặc biệt, trong dịp này, thủ thành Việt Nam được gặp lại bố - ông Đặng Văn Sơn sau 2 năm xa cách.

Trong bữa ăn cùng gia đình, ông Sơn nói với con trai: "Hồi con được 9 tháng, bố mẹ rất khó khăn. Bố đưa con về nước. Khi ấy, các bác, cô, chú, người mang gạo, người mang tiền đến. Thậm chí, bác Vân cầm cái khuyên tai bằng vàng bà nội để lại, đưa cho chú Long cầm đi mua gạo, mua thức ăn và bảo gửi cho bố Sơn, mẹ Olia.

Ngày ấy, bố tiền không có. Tất cả là nhờ họ hàng, người đưa tiền, người đưa gạo để nuôi bố con mình. Đó là cái rất quý. Gia đình lớn đùm bọc gia đình nhỏ khi bố mẹ gặp buổi cơ hàn".

Thời điểm ấy là khoảng năm 1994, ông Đặng Văn Sơn và bà Jukova Olga đều là nghệ sĩ nghèo. Bà Olga vốn sợ máy bay, sức khoẻ cũng không thể di chuyển đường xa nên chỉ có bố Sơn đưa Văn Lâm về Việt Nam, vừa để thăm gia đình, vừa để nói lời nhờ cậy, chia sẻ khó khăn.

Nhắc lại kỷ niệm thời cơ hàn, ông Sơn mong con trai dù thành công nhưng không được quên những giúp đỡ của mọi người. Không thể ở gần con trai, những lời dặn của ông như kim chỉ nam giúp Văn Lâm trưởng thành hơn.

Trong trận đấu ngày 18/8 sắp tới, đại gia đình cũng sẽ tới sân để cổ vũ cho Văn Lâm và đồng đội. Muangthong United đang dần lấy lại phong độ và Văn Lâm trở thành công thần của đội, được ban lãnh đạo tín nhiệm. 

Nguồn: Facebook nhân vật

Tin liên quan

14-08-2019 Thể thao

Văn Lâm bị nhét trứng gà sống vào quần trong ngày sinh nhật

Văn Lâm bị tiền đạo Heberty nhét trứng gà sống vào quần và liên tục vỗ mông tới khi trứng vỡ mới thôi.

01-08-2019 Thể thao

Văn Lâm ném bóng 'cực đỉnh' giúp đồng đội ghi bàn

Thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam đã thể hiện kỹ năng phát động tấn công tuyệt vời, góp công trong bàn thắng thứ 2 của Muangthong trước Chainat.

24-07-2019 Thể thao

Muangthong United 'chơi lớn', thuê HLV World Cup cho Văn Lâm

Ban lãnh đạo CLB Muangthong United đã quyết định "chơi lớn" khi chiêu mộ HLV thủ môn người Bồ Đào Nha ông Alexandre Lopes để về kèm cặp và chỉ bảo thêm cho thủ thành Đặng Văn Lâm.

24-06-2019 Thể thao

Văn Lâm bị fan lôi kéo khiến Park Ji Sung hốt hoảng

Xuất hiện bên các danh thủ hàng đầu thế giới, Văn Lâm khiến người hâm mộ phấn khích, cố tìm mọi cách để chạm tay với thần tượng

24-06-2019 Thể thao

Linh Nga xếp hàng 10 phút để được gặp Văn Lâm

Nghệ sĩ múa Linh Nga cùng bố mẹ và em trai đã đến sự kiện gặp Văn Lâm do anh chàng không có thời gian về thăm gia đình.

09-06-2019 Thể thao

HLV Curacao ấn tượng với Công Phượng, Văn Lâm

Dù đá hỏng phạt đền nhưng Công Phượng là cầu thủ khiến HLV Remko Bicentini ấn tượng nhất.

04-06-2019 Thể thao

Văn Lâm thân thiết với thủ môn Thái Lan ở sân bay

Tại sân bay, Văn Lâm cùng đồng đội ở MuangThong United - thủ thành số một Thái Lan Kawin Thamsatchanan. Cả hai trò chuyện khá cởi mở trước giờ checkin.

03-06-2019 Thể thao

Văn Lâm nói gì khi phải cạnh tranh suất bắt chính với Nguyên Mạnh?

Thi đấu rất tốt từ đầu mùa, Nguyên Mạnh sẽ là đối thủ nặng ký với Văn Lâm trong khung gỗ của đội tuyển Việt Nam tại King's Cup 2019.

keyboard_arrow_up