Cộng đồng

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng cho khách tham quan

11-04-2019

Ngày 11/4, trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã có thông báo về việc tạm ngưng đón khách du lịch để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh cảnh quan trường học. Việc tạm ngưng đón du khách tham quan trường sẽ bắt đầu từ 12/4. Ban giám hiệu nhà trường không cho biết khi nào mở cửa đón khách trở lại. Việc tạm ngưng tham quan không đồng nghĩa với việc đóng cửa trường, các hoạt động đào tạo của trường vẫn diễn ra bình thường.

Theo một cán bộ Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, thực chất trường ngưng đón khách du lịch vì trường không đủ điều kiện để đón khách tham quan, nhất là khi lượng du khách đến danh thắng này ngày càng nhiều.

"Du khách thăm trường là điều đáng mừng nhưng cơ sở vật chất, vệ sinh và lực lượng bảo vệ của trường chỉ vừa tương xứng với một cơ sở giáo dục nhỏ theo quy định. Mỗi năm trường đón hơn 70.000 lượt khách tham quan, kéo theo kinh phí vận hành của trường tăng đáng kể", vị này nói. Cũng theo vị cán bộ này, một số du khách thậm chí phóng uế, xả rác khiến nhà trường phải tốn nhiều chi phí duy tu, bảo trì.

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt từ lâu đã trở thành địa điểm nổi tiếng check in của giới trẻ. Nếu như phải đóng cửa tham quan thì chắc chắn sẽ là thông tin mang nhiều tiếc nuối cho nhiều người đam mê du lịch.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tin liên quan

02-04-2019 Cộng đồng

Đến Đà Lạt ghé ngôi chùa có tháp chuông cao nhất Việt Nam

Chùa Linh Phước (Đà Lạt) là công trình được trang trí từ nhiều mảnh chai, sành, sứ... Chính vì sự độc đáo này, nơi đây còn có tên gọi khác là chùa Ve Chai.

26-03-2019 Showbiz

Bảo Thy đóng cửa group FC hơn 20.000 thành viên trên Facebook

Nữ ca sĩ bức xúc về việc admin của group này không chịu trách nhiệm quản lý để các antifan vào bôi xấu hình ảnh cô.

30-12-2018 Cộng đồng

4 lý do nên đến Đà Lạt ngay cuối năm nay

Nhiều hoạt động vui chơi và lễ hội đặc sắc mùa cuối năm, Đà Lạt là nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi và khởi đầu năm mới đầy hứng khởi.

21-12-2018 Cộng đồng

Độc đáo công viên các kỳ quan thế giới ở Đà Lạt

Giờ đây, bạn chẳng cần phải mơ mộng xa xôi sang các nước phương Tây để ngắm nhìn những kỳ quan nổi tiếng bởi ngay Đà Lạt đã có những công trình thu nhỏ đầy ấn tượng.

16-11-2018 Cộng đồng

Vẻ đẹp thơ mộng của vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Những vườn hoa cẩm tú cầu từ lâu đã trở thành nét đặc trưng riêng của Đà Lạt (Lâm Đồng). Loài hoa này được trồng rất nhiều nơi trung tâm và vùng ngoại ô thành phố ngàn hoa.

12-11-2018 Cộng đồng

Check-in đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nao lòng những ngày chớm đông

Cánh đồng cỏ hồng như tấm khăn choàng, khoác lên thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) một màu hồng lãng mạn.

12-11-2018 24h

Sạt lở gây sập nhà ở Đà Lạt, cả gia đình thoát nạn

Máy xúc thi công đào hố móng công trình phía trên đã làm khối lượng đất đá lớn sạt xuống khu nhà phía dưới.

10-11-2018 Đẹp+

Chán hở bạo, Mâu Thủy lên tận Đà Lạt thực hiện bộ ảnh tinh khôi

Giữa khung cảnh mênh mông núi rừng, Mâu Thủy hiện ra đầy nổi bật với hình ảnh thanh tao, thuần khiết và đầy khí chất.

keyboard_arrow_up