24h

Trò chơi tự sát 'cá voi xanh' đã vào Việt Nam?

09-05-2018

Trong cuộc họp giao ban về thông tin, tuyên truyền, dư luận xã hội mới đây, Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nhận được một số ý kiến ở cơ sở phản ánh hiện tượng rất đáng lo ngại: Thời gian gần đây trong dư luận cha mẹ học sinh rất lo lắng trước sự xuất hiện của trò chơi "Thử thách cá voi xanh" trong học sinh nhiều trường học trong huyện. Cụ thể, có hiện tượng một số thanh thiếu niên trên địa bàn huyện, nhất là học sinh bậc THCS, có biểu hiện tham gia trò chơi này. Thậm chí còn có thông tin có học sinh đã cắt tay tạo hình cá voi xanh như hướng dẫn của trò chơi trên internet.

Ngay sau khi được phản ánh, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè đã có báo cáo đến Huyện ủy và UBND huyện. Đồng thời kiến nghị các địa phương, các ngành chức năng trong huyện, cha mẹ học sinh các trường quan tâm theo dõi, ngăn chặn học sinh, con em mình không tham gia trò chơi nguy hiểm này.

Blue Whale Challenge (Thử thách cá voi xanh) là trò chơi truyền thông xã hội xuất hiện cách đây vài năm trên thế giới, bắt đầu từ nước Nga. Trò chơi này yêu cầu người chơi phải thực hiện hàng loạt thử thách trong vòng 50 ngày, vào lúc 4h20 sáng mỗi ngày. "Thử thách cá voi xanh" dẫn dắt người chơi thực hiện nhiều việc làm khác nhau, từ bình thường đến nguy hiểm, từ nhẹ nhàng đến "đẳng cấp cao", như trao đổi trên mạng về cá voi xanh; xem phim cá voi xanh; xem phim kinh dị; vẽ hình cá voi xanh (bằng bút bi) lên cơ thể; sử dụng dao, lưỡi lam hoặc kim khâu để tạo hình dáng cá voi lên cánh tay hoặc chân... Vào ngày cuối cùng (ngày thứ 50), người chơi sẽ được cộng đồng mạng thừa nhận là "người chiến thắng" khi "dũng cảm" tự sát, giống như những con cá voi xanh tự lao lên bãi biển để tự kết liễu cuộc đời.

Từ nước Nga, trò chơi nguy hiểm này đã lan rộng sang vùng Trung Á, châu Âu và châu Mỹ. Nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha… đã đưa ra lời cảnh báo các bậc cha mẹ về sự nguy hiểm cho con em mình từ trò chơi "Thử thách cá voi xanh".

Nguồn: Zing

Tin liên quan

08-05-2018 Cộng đồng

Cả gia đình ngã lộn nhào vì đi xe máy lấn làn ô tô

Sau khi đăng tải, clip về tình huống giao thông ở Tiền Giang đã trở thành đề tài tranh luận xôn xao trong cộng đồng mạng.

03-05-2018 24h

Phó giám đốc nổ súng bắn nữ giám đốc rồi tự sát

Sau khi bắn vào sếp của mình, vị phó giám đốc đã tự sát và tử vong khi được đưa đến bệnh viện.

04-04-2018 Cộng đồng

84 bức tượng người ám ảnh trên nóc Đài truyền hình ở Anh quốc

Thoạt nhìn, 84 bức tượng này dễ làm người ta liên tưởng đến một cuộc tự sát tập thể.

19-02-2018 Cộng đồng

Game thử thách lấy lì xì 'đừng để tiền rơi'

Thay vì nhận lì xì 1 triệu, cô gái chấp nhận tham gia thử thách hài hước: bắt tiền bằng hai ngón tay để nhận lì xì 5 triệu đồng.

21-03-2017 Cộng đồng

'Cá voi xanh' - Trò chơi thử thách bệnh hoạn

Mỗi ngày các admin của trò chơi "Cá voi xanh" đưa ra thử thách với người chơi theo cấp độ tăng dần. Thử thách cuối cùng là tự tử. Trò chơi này thu hút giới trẻ ở Nga, khiến hàng trăm trẻ vị thành niên tự tìm đến cái chết.

07-02-2017 Showbiz

Sao nam gạo cội tự sát vì mắc 5 bệnh ung thư

Nam diễn viên Cao Minh từng công bố mắc 5 bệnh ung thư: ung thư bàng quang, thận, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư hạch, ung thư trực tràng.

11-12-2016 24h

Lấy vợ 4 năm mới phát hiện mình có tử cung, buồng trứng

Sau phẫu thuật, người đàn ông đã lấy vợ 4 năm và sinh hoạt bình thường bỗng phát hiện mình có cả tử cung và buồng trứng trong người.

13-10-2016 24h

Cháy quán karaoke lớn nhất Tiền Giang

Sau tiếng nổ, lửa kèm khói đen bùng lên dữ dội tại quán karaoke lớn nhất Mỹ Tho, khiến hàng chục khách đang hát cùng nhân viên chạy tán loạn.

keyboard_arrow_up