Showbiz

Trịnh Thăng Bình từng định thay đổi lời bài hát 'Tâm sự tuổi 30'

21-08-2018

Xuất hiện trong một minishow tại Hà Nội tối 19/8, Trịnh Thăng Bình chia sẻ về câu chuyện xung quanh việc sáng tác ca khúc "Tâm sự tuổi 30". Đây là ca khúc nhạc phim "Ông ngoại tuổi 30" - bộ phim điện ảnh mà Trịnh Thăng Bình thủ vai chính - anh chàng Sơn Huy. Nam nhạc sĩ, ca sĩ cho biết khi viết bài hát này chỉ suy nghĩ xem Sơn Huy đang có tâm sự như thế nào, muốn nói gì với người anh yêu thương và làm sao để ca khúc khi phát lên phù hợp với hoàn cảnh trong bộ phim. Trịnh Thăng Bình không nghĩ nhiều tới việc viết nhạc điệu, ca từ sao cho hấp dẫn, "viral", để được nhiều người yêu thích.

Sau khi hoàn thiện ca khúc, nam nghệ sĩ có nhờ một người đồng nghiệp nghe thử. Tuy khen giai điệu ổn, nhưng người này lại cho rằng phần lời bài hát quá già dặn, không hợp với phần đông giới trẻ hiện nay. Trước ý kiến của đồng nghiệp, Trịnh Thăng Bình cũng cho rằng lời bài hát như vậy sẽ giới hạn đối tượng người nghe nhạc, chỉ phục vụ được đối tượng người trưởng thành, chín chắn.

Tuy nhiên sau một thời gian suy nghĩ, anh nhận thấy không thể thay đổi lời bài hát, vì đó chính là "linh hồn" của ca khúc "Tâm sự tuổi 30", là tất cả những cảm xúc, suy nghĩ của người đàn ông 30 tuổi Trịnh Thăng Bình, chứ không đơn thuần là ca khúc viết theo đơn đặt hàng nữa. Chính sự kiên định đó đã đưa "Tâm sự tuổi 30" trở thành một bản hit, cũng là đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp Trịnh Thăng Bình khi lần đầu tham gia diễn xuất và gặt hái được thành công.

Quỳnh Thoa

Tin liên quan

20-08-2018 Showbiz

Trịnh Thăng Bình: 'Việt Nam vô địch ASIAD sẽ ra sản phẩm mới'

Anh chàng rất tự tin đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ mang "cúp" về cho người hâm mộ tại ASIAD lần này.

20-08-2018 Showbiz

Trịnh Thăng Bình kể chuyện từng được Mai Phương giúp đỡ

Khi mới vào nghề, là một ca sĩ trẻ, Trịnh Thăng Bình lúc đó đã nhận được sự trợ giúp của Mai Phương. Dù chỉ là một việc nhỏ nhưng anh rất trân trọng và cảm nhận được lòng tốt của nữ đồng nghiệp

20-06-2018 Showbiz

JayKii: 'Nói tôi đạo nhạc Trịnh Thăng Bình là hơi nặng nề'

Nam ca sĩ cho biết, ngay khi kết thúc phần thi và nghe được lời nhận xét của Trịnh Thăng Bình anh đã rất bất ngờ và thất vọng về bản thân.

19-06-2018 24h

Trịnh Thăng Bình nói gì khi bị 'ném đá' vì chế nhạo Messi?

Nam ca sĩ tự nhận là fan của Cristiano Ronaldo và khẳng định có quyền cười Messi khi làm người hâm mộ thất vọng.

13-06-2018 Showbiz

Trịnh Thăng Bình tham gia 'Hậu duệ Mặt trời' phiên bản Việt?

Người hâm mộ đồn đoán Trịnh Thăng Bình sẽ tham gia vào một vai nam phụ ở "Hậu duệ Mặt trời" phiên bản Việt.

30-05-2018 Showbiz

Bản mash-up mới của Trịnh Thăng Bình 'như một cái tát vào mặt Dương Khắc Linh'

Mới đây, trong một buổi biểu diễn tại phòng trà, Trịnh Thăng Bình trình diễn bản mash-up hai ca khúc "Đã biết có ngày hôm qua" và "Lời chưa nói".

28-05-2018 Showbiz

Trịnh Thăng Bình lần đầu kể lý do chia tay bạn gái

Nam ca sĩ chia sẻ, ca khúc "Đã lâu không gặp" là cảm xúc của anh ở tuổi 20 khi mới bắt đầu sự nghiệp.

12-05-2018 Showbiz

Phản ứng của Trịnh Thăng Bình khi khán giả bất ngờ hét 'Dương Khắc Linh đạo nhạc'

Những ngày qua, nghi vấn Trịnh Thăng Bình bị Dương Khắc Linh đạo nhạc là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

keyboard_arrow_up