Cộng đồng

Trải nghiệm hệ thống giữ xe tự động tại Sài Gòn

14-06-2018

Hiện nay, một số siêu thị thuộc một hệ thống bán lẻ ở quận Tân Phú (TP HCM) đã trang bị thiết bị giữ xe tự động. Hệ thống này giúp người mua sắm có thể tự trông xe mà không cần sự giúp đỡ của nhân viên bảo vệ. Hệ thống để khách hàng có thể tự dựng xe, tự khóa xe và chỉ có họ mới mở được khóa xe. Giải pháp này giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ tài sản cho khách khi công ty dự định mở 1.000 cửa hàng trong thời gian tới.

Quy trình này bắt đầu bằng việc khách tự cho bánh xe trước vào "ngàm" mở sẵn của robot. Sau khi bánh chạm mạnh vào bên trong, "ngàm" này sẽ tự động khép và khóa chặt lại. Hệ thống sẽ tự động báo "bíp bíp bíp" liên tục nhắc khách lấy thẻ và giữ trong suốt quá trình mua sắm tại siêu thị. Khi muốn lấy xe, người mua hàng chỉ việc đưa thẻ vào vị trí ban đầu là "ngàm" khóa xe tự động mở.

Máy giữ xe tự động nhìn bên ngoài khá mong manh khi chỉ gồm 3 phần chính là "ngàm" khóa, thân cao ngang tầm xe máy và hộp nhận diện thẻ. Tuy nhiên, nó được lắp cố định vào mặt đất nên không dễ bị "nhổ lên" và mang đi. Hệ thống này được vận hành đơn giản thông qua công tắc chạy bằng điện. Khi vào ca, các nhân viên ở đây sẽ kích hoạt để khách hàng tự động sử dụng. Theo một số nhân viên, mỗi máy này trị giá khoảng 1 triệu đồng. Do tốn diện tích lắp đặt nên trước mỗi cửa hàng, số lượng máy giữ xe lắp hạn chế. Tại siêu thị này, chỉ có 5 máy dàn hàng ngang cách nhau khoảng 1 m. Với những người lần đầu sử dụng hệ thống giữ xe tự động, nhân viên bảo vệ cũng phải hỗ trợ cho họ quen với hình thức này.

Máy trông giữ xe có một nhược điểm khác là có thể gây nguy hiểm với trẻ em bởi "ngàm" chỉ cần một lực tác động là sẽ khóa lại gây tổn thương ở chân. Vì vậy, khi đi mua sắm cùng con nhỏ, các phụ huynh cũng cần lưu ý.

Nguồn: Zing

Tin liên quan

13-06-2018 24h

Bé trai theo cha dàn cảnh ăn trộm khắp Sài Gòn

Người đàn ông dẫn theo bé trai khoảng 10 tuổi đến cả chục cửa hàng trên khắp địa bàn TP HCM để đứa trẻ trộm tài sản.

09-06-2018 24h

Đột kích nhà hàng, karaoke ở trung tâm Sài Gòn

Ập vào nhà hàng Fortune trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, tại nhiều phòng VIP, trinh sát phát hiện hơn 100 tiếp viên nữ mặc hở hang, phục vụ khách.

01-06-2018 24h

Phát hiện thi thể người đàn ông vô gia cư ở Sài Gòn

Thấy người đàn ông sống lang thang nằm dưới đất nhiều giờ liền không cử động, mọi người tới gần thì hoảng hốt phát hiện người này đã tử vong.

01-06-2018 Cộng đồng

Truy bắt cặp vợ chồng trộm cướp ngay giữa trung tâm Sài Gòn

Cặp vợ chồng trộm cướp sau khi bị người dân phát hiện và truy hô đã bỏ chạy, tuy nhiên cuối cùng vẫn không thoát được "vòng vây" của đội hiệp sĩ săn bắt cướp TP HCM.

29-05-2018 24h

Lời khai của hai thanh niên cướp iPhone, đâm người trọng thương

Sau khoảng 2km truy đuổi, nhóm anh Tùng xông vào đạp ngã xe bọn cướp. Danh bỏ chạy, Nghĩa rút dao đâm loạn xạ khiến anh Tùng và hai người bạn bị thương.

29-05-2018 Showbiz

Thăm nhà triệu đô của Huyền Baby ở Sài Gòn

Căn nhà phố rộng 8 mét mặt tiền với thiết kế sang trọng, hiện đại ở trung tâm quận 1, TP HCM được vợ chồng Huyền Baby mua với giá khoảng 5 triệu USD.

29-05-2018 24h

Camera ghi cảnh 2 tên cướp đâm người ở Sài Gòn

Vụ việc người dân khống chế 2 tên cướp rồi bị tấn công ngay giữa phố Kha Vạn Cân, Thủ Đức, TP HCM, được camera ghi hình tối 28/5.

25-05-2018 24h

Phát hiện thi thể cụ bà 75 tuổi đang phân hủy tại nhà riêng

Hàng xóm ngửi mùi hôi thối nên báo công an phá cửa vào kiểm tra, tá hỏa khi phát hiện cụ bà 75 tuổi chết nhiều ngày trong nhà.

keyboard_arrow_up