24h

Tiếp tục xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy

13-08-2019

Ngày 13/8, lãnh đạo TAND quận 4, TP HCM cho biết dự kiến ngày 23/8, TAND quận 4 sẽ đưa vụ án "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" xét xử sơ thẩm đối với bị can Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng ). Phiên tòa lần này vẫn được xử kín.

Trước đó, trong lần xét xử sơ thẩm lần 1, vụ án được giao cho phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam xét xử. Trong quá trình thụ lý, ông Nam trả hồ sơ một lần và khi xét xử sơ thẩm, HĐXX tiếp tục trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Quyết định trả hồ sơ nêu rõ yêu cầu cơ quan giám định phải làm rõ bàn tay trái của ông Linh khi ôm hôn cháu bé thì có chạm vào cơ thể cháu bé hay không. Tuy nhiên, trong kết luận giám định nêu rằng không đủ cơ sở để khẳng định bàn tay trái ông Linh có chạm vào người cháu bé. Đồng thời, cơ quan điều tra Công an quận 4 tiếp tục ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố ông Linh. Sau đó, VKSND quận 4 ra cáo trạng truy tố ông Linh tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Trong phiên xử kín lần này, thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo (Phó chánh án TAND quận 4, TP HCM) sẽ làm chủ tọa. Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh vẫn là ôngTrần Bá Học (Đoàn luật sư TP HCM).

Cáo trạng công bố tại phiên tòa ngày 23/8 tới có nội dung, trưa 1/4, Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TP HCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) để ở. Đến 21h cùng ngày, sau khi đi nhậu cùng bạn bè, Nguyễn Hữu Linh về chung cư Galaxy. Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp cháu bé 6 tuổi đi mua đồ giúp mẹ trở về và đang vào thang máy đi lên căn hộ của mình. Tại đây, Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi…

Sau khi vụ việc được trình báo, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận người trong clip chính là mình và xin lỗi gia đình bé. Ngày 21/4, cơ quan Cảnh sát điều tra CA quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Linh.

Nguồn: Người lao động

Tin liên quan

13-08-2019 24h

Bé gái 10 tuổi nghi bị sàm sỡ trong thang máy tại Hà Nội

Bé gái 10 tuổi nghi bị người đàn ông khoảng 60 tuổi sàm sỡ trong thang máy tại chung cư Tân Việt, Hoài Đức, Hà Nội.

22-07-2019 24h

Không đủ cơ sở kết luận ông Linh dâm ô bé gái trong thang máy

Cơ quan CSĐT Công an Quận 4 vừa hoàn tất điều tra vụ án dâm ô trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9. Theo kết luận này, không thể xác định được tay trái ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào người bị hại hay không.

18-07-2019 Cộng đồng

Thanh niên giở trò đồi bại với bé gái trong thang máy

Nam thanh niên 19 tuổi thấy một bé gái trong thang máy đã cố gắng tiếp cận và bế em bé ra khỏi thang máy.

25-06-2019 24h

Tòa yêu cầu làm rõ căn cứ buộc tội ông Nguyễn Hữu Linh

Tòa đề nghị làm rõ việc ông Linh có dùng tay trái chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái hay không.

25-06-2019 24h

Ông Nguyễn Hữu Linh chạy trốn ống kính phóng viên khi ra tòa

Bước xuống xe, ông Linh chạy thẳng lên nhà vệ sinh tầng 4 của trụ sở tòa án để trốn ống kính phóng viên.

20-06-2019 24h

Mẹ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy nói Nguyễn Hữu Linh không có 'ý nghĩ xấu'

Theo chia sẻ của luật sư bị can Nguyễn Hữu Linh, mẹ bé gái đã khẳng định điều bất ngờ gây chú ý với nhiều người đang theo dõi vụ việc này.

18-06-2019 24h

Ông Nguyễn Hữu Linh không thừa nhận dâm ô bé gái trong thang máy

Cáo trạng của VKS truy tố Nguyễn Hữu Linh - nguyên phó VKS TP. Đà Nẵng về tội Dâm ô đối với trẻ em, tuy nhiên ông Linh không thừa nhận hành vi này.

14-06-2019 24h

Nguyễn Hữu Linh được xử kín

Ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt 6 tháng đến 3 năm tù.

keyboard_arrow_up