24h

Thủ đoạn phá hỏng xe máy tại bãi gửi rồi lừa lấy tiền

24-06-2020

Tại khu vực phố đi bộ Hà Nội, người dân phải gửi xe ở các điểm trông giữ mới có thể thoải mái dạo chơi xung quanh đây. Tuy nhiên khi xe gửi vào thì hoạt động bình thường, đến lúc lấy ra thì không nổ máy được, dù hệ thống điện vẫn hoạt động bình thường.

Điểm nóng của tình trạng này thường xảy ra xung quanh khu vực cửa hàng kem Tràng Tiền, phổ biến đến nỗi nhiều nạn nhân phải đưa các bài viết cảnh báo lên mạng xã hội. Tuy nhiên tình trạng xe bị tháo trộm phụ tùng vẫn xảy ra mỗi đêm. Mỗi chiếc xe sau khi bị tháo trộm dây của hệ thống khởi động sẽ bị các đối tượng trong đường dây theo dõi, khi nạn nhân lấy xe ra, không nổ được máy, các đối tượng liền tiếp cận và đề nghị gọi cứu hộ sửa giúp.

Mục tiêu của các đối tượng lừa đảo là các bạn nữ, đi những chiếc xe Honda Airblade. Với cấu tạo của Honda Airblade thì cục bôbin sườn cấp nguồn điện cao thế cho bugi nằm bên phía tay trái. Chỉ cần thao tác rất nhanh, thò tay vào bên trong khu vực này rút nhẹ, sợi dây điện của bô bin sườn sẽ tuột ra và chiếc xe không thể nào nổ máy được. Hay với xe Honda Vision, cục bô bin sườn nằm phía tay phải và chỉ cần rút ra là xe cũng không thể nổ máy. Với thủ đoạn như vậy, rất nhiều người dân gửi xe ở phố đi bộ Hồ Gươm hay Tràng Tiền đã bị mất tiền cho các đối tượng lừa đảo.

Nguồn: VTV

Tin liên quan

23-05-2020 24h

Bắt 3 đối tượng làm giả hồ sơ chiếm đoạt tài sản

Diệu và Linh cùng đồng phạm thuê người làm giả chứng minh thư và sổ hộ khẩu, sau đó mở thẻ tín dụng ngân hàng rồi rút gần 100 triệu.

28-03-2020 Thể thao

Cựu tiền vệ Văn Thị Thanh bị lừa 500 triệu đồng

Văn Thị Thanh cho biết cô và nhiều cầu thủ nữ bị lừa rất nhiều tiền vì thương người và thiếu kinh nghiệm sống.

22-02-2020 Cộng đồng

Mẹ lôi cổ con trai đến đồn cảnh sát vì lừa đảo bán khẩu trang

Cậu con trai thú nhận đã lừa đảo 6 nạn nhân với số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng.

04-02-2020 Cộng đồng

Phố đi bộ Hồ Gươm tạm đóng cửa do dịch Corona

Do ảnh hưởng của dịch Corona, phố đi bộ tại Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 7/2.

07-01-2020 24h

Người đàn ông lừa bé gái lấy heo đất hơn 40 triệu đồng

Bị lừa, bé gái 12 tuổi chạy vào nhà lấy con heo đất có tiền bên trong đưa cho Lộc. Lộc nhanh chóng đập heo đất lấy được tất cả 44,8 triệu đồng bỏ trong túi quần.

22-09-2019 Showbiz

Lâm Khánh Chi bức xúc vì bị tố lừa đảo, chiếm đoạt 150 triệu đồng

Bỗng dưng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 150 triệu đồng, Lâm Khánh Chi bức xúc lên tiếng đáp trả.

07-08-2019 Cộng đồng

Nữ quái vờ mang bầu, trộm laptop trong cửa hàng quần áo

Để dễ dàng thực hiện hành vi của mình, người phụ nữ ăn mặc giống như đang mang bầu rồi chủ động đánh lạc hướng nữ nhân viên để trộm đi chiếc laptop.

28-03-2019 Cộng đồng

Gia đình bị lừa hơn 7 tỷ đồng, Lệ Rơi 'sốc nặng' bỏ lên núi tu tâm

Nhìn bố mẹ mình từ những người nông dân hiền lành, chân chất suốt ngày vui vẻ với mảnh vườn con cá nay phải lao đao vì biến cố tiền bạc khiến Lệ Rơi không khỏi đau lòng.

keyboard_arrow_up