24h

Thủ đoạn móc túi khách đi xe buýt trước khu du lịch Suối Tiên

16-10-2019

Sáng 14/10, phóng viên ghi lại màn dàn trận móc túi tại trạm chờ xe buýt gần khu du lịch Suối Tiên, TP HCM. Người đàn ông mặc sơ mi trắng, đeo khẩu trang tiếp cận người phụ nữ trung niên mặc áo màu be. Người này cầm theo ba lô đen cùng túi nilon làm đồ nghề, che mắt người xung quanh. Người đàn ông này cùng đồng bọn cố xô đẩy người phụ nữ lúc bước lên xe để tiện bề hành động. Sau khi tiếp cận, kẻ cướp thò tay vào túi áo người phụ nữ và lấy đi một smartphone. Sau đó, tên này chuyển ngay điện thoại cho đồng bọn.

Nhóm "đạo chích" gồm khoảng 3-4 người đàn ông trung niên. Với thủ đoạn tương tự, nhiều hành khách trở thành nạn nhân của nhóm trộm. Sau khi lấy trộm đồ thành công, nhóm sẽ tìm cách tẩu tán. Nhiều tài xế lái tuyến đi qua khu vực Suối Tiên, TP HCM biết sự việc nhưng không dám ngăn cản vì sợ bị trả thù. Hành khách cũng sợ hãi và hạn chế xuống tại điểm dừng này.

Sau khi nhận được phản ánh, trung tâm quản lý giao thông công cộng TP HCM đã đối chiếu camera và xác nhận có sự việc người phụ nữ 47 tuổi bị móc túi. Trung tâm cũng chuyển clip cho phòng cảnh sát hình sự công an TP HCM xử lý. 

Nguồn: Tuổi trẻ online

Tin liên quan

29-04-2019 24h

Nhóm móc túi ở cổng bệnh viện Bạch Mai giả bệnh, khai lời 'khó tin' khi bị bắt

Những đối tượng bị bắt giữ vì móc túi tại cổng viện Bạch Mai là những đối tượng dày đặc tiền án tiền sự và tỏ ra rất kinh nghiệm tại cơ quan điều tra.

28-04-2019 24h

Vây bắt nhóm đối tượng móc túi cổng viện Bạch Mai

Công an đã lập kế hoạch bắt quả tang nhóm đối tượng móc túi tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, sự manh động của chúng khiến công tác bắt giữ gặp không ít khó khăn.

27-04-2018 Cộng đồng

Bắt gọn cặp đôi dàn cảnh đâm xe liên hoàn để cướp tiền

Dàn cảnh tai nạn liên hoàn, nhóm cướp lấy cọc tiền trong túi nạn nhân nhưng đã bị phát hiện, 2 tên bị bắt giữ.

19-01-2018 24h

Dàn cảnh tai nạn để cướp túi xách của nữ tài xế

Lợi dụng lúc đợi đèn đỏ, hai thanh niên áp sát người phụ nữ, một tên giả va chạm để phân tán sự chú ý của nữ tài xế, tên còn lại nhanh chóng lấy cắp chiếc túi xách, rồi lập tức tẩu thoát.

06-09-2017 Cộng đồng

Phụ xe buýt vờ tìm giúp điện thoại để gạ cô gái trẻ vào nhà nghỉ

Mặc dù chứng kiến cảnh lấy trộm điện thoại trên nhưng phụ xe lại không can ngăn mà còn làm ngơ để sự việc tiếp diễn.

13-06-2017 24h

9 xe máy cùng dàn cảnh tai nạn để cướp tiền người đi đường

Anh Diệu để tiền trong túi, đang đi đường thì bị 10 tên cướp đi trên 9 xe máy bao vây, ép sát rồi giật tiền chạy mất. Dù có hô hoán, nhưng anh Diệu không kịp làm gì.

24-01-2017 Cộng đồng

Cách đề phòng móc túi khi du xuân ngày Tết

Kẻ xấu thường lợi dụng những lúc du xuân đông đúc, nhiều người sơ hở. Kẻ trộm thường chọn lúc nạn nhân đang mải chọn mua đồ hoặc chụp ảnh lưu niệm.

05-12-2016 Cộng đồng

Những màn dàn cảnh móc túi trên phố

Nhóm móc túi thường hoạt động từ 3-4 người trở lên, tạo tình huống khiến nạn nhân sơ hở rồi nhanh chóng trộm đồ ngay chỗ đông người.

keyboard_arrow_up