Làm đẹp

Thiếu nữ 20 tuổi có nguy cơ mù mắt vĩnh viễn vì tiêm filler nâng mũi

21-09-2018

Ngày 18/9, nữ sinh 20 tuổi, ngụ Bình Dương nhập viện trong tình trạng da đầu mũi đến mắt nổi những mảng đỏ và có dấu hiệu hoại tử. Mắt trái không còn nhìn thấy. 

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đó nữ sinh viên đã thực hiện tiêm filler nâng mũi tại một spa hoạt động tại quận 3, TP HCM. Cô được tư vấn tiêm filler với giá chỉ 600 nghìn đồng và cam kết an toàn trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên ngay khi tiêm xong, mắt trái đau nhức dữ dội và mờ dần, đồng thời vùng da từ đầu mũi đến mắt có dấu hiệu biến dạng. Bác sĩ chẩn đoán, cô bị tắc động mạch võng mạc trung tâm. Tình trạng này có thể dẫn đến nguy cơ mù mắt. Tuy đã được tiêm thuốc giải ở vùng mắt, mũi và tiêm kháng sinh giảm đau nhưng tình hình chưa được cải thiện.

Trước đó cũng đã có nhiều trường hợp nhập viện "cầu cứu" vì biến chứng sau quá trình tiêm filler nâng mũi. Đa số trường hợp đều bị hoại tử vùng mũi, ảnh hưởng đến các vùng da phụ cận và không thể lấy lại hình dạng mũi ban đầu. Các bác sĩ cũng nhiều lần cảnh báo về những tác hại khôn lường của việc tiêm chất làm đẹp vào cơ thể. Tuy nhiên, chị em vẫn lao mình theo những lời quảng cáo hoa mĩ của các trung tâm, spa làm đẹp và nhận lại "cái kết đắng".

Nguồn: VTC14, Afamily 

Tin liên quan

22-08-2018 Làm đẹp

Cô gái trẻ ở Hà Nội suýt mất mũi, lệch mặt vì tiêm filler

Bệnh nhân là một cô gái 23 tuổi, tiêm filler nâng mũi tại một spa tại Hà Nội đã bị hoại tử vùng mũi và lệch gương mặt chỉ sau ba ngày tiêm filler.

14-08-2018 Cộng đồng

Giận chủ nhà, bảo mẫu hành hạ bé 1 tuổi đến mù mắt

Mới đây tại Trung Quốc, chỉ vì không vừa ý với gia đình chủ, người giúp việc đã đấm vào hai mắt của đứa trẻ 1 tuổi, thậm chí còn hắt nước sôi vào tay, chân và tai của bé.

25-07-2018 Làm đẹp

Huyền Baby khoe cận cảnh tiêm filler rãnh cười

Huyền Baby cởi mở khoe bí quyết để sở hữu nhan sắc vạn người mê dù đã trải qua hai lần sinh nở.

21-07-2018 Làm đẹp

Thêm một nạn nhân mù mắt vì tiêm filler

Nạn nhân được chuẩn đoán sốc phản vệ, mất thị lực hoàn toàn mắt trái.

08-06-2018 Làm đẹp

Cô gái trẻ bị biến dạng mắt, môi sau khi tiêm filler tại Hà Nội

Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân xuất hiện sưng nề nhiều vùng mắt và môi do tiêm chất làm đầy filler ở môi, mắt và thái dương tại một thẩm mỹ viện tại Hà Nội.

07-06-2018 Làm đẹp

Cô gái Hà Nội hoại tử mũi do tiêm filler sai cách

Đến bệnh viện trong tình trạng mũi bị hoại tử, các bác sĩ chẩn đoán nhẹ nhất là để lại sẹo, nặng hơn là cô gái sẽ mất mũi vĩnh viễn.

01-06-2018 Làm đẹp

Quy trình tiêm filler lan truyền trên mạng khiến chị em hoảng hốt

Xu hướng tiêm thẩm mỹ hiện nay tuy mang lại hiệu quả nhanh nhưng theo đó cũng tiềm tàng nhiều nguy hiểm nếu thực hiện ở cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng.

07-03-2018 Làm đẹp

Cô gái Hà Nội mũi mưng mủ sau khi tiêm filler tại spa

Vùng mũi của bệnh nhân bị viêm nặng, mưng mủ, hoại tử gần như toàn bộ sống mũi sau khi làm đẹp tại một spa ở Hà Nội.

keyboard_arrow_up