Cộng đồng

Tàn tích thành Troy, Angkor và các đô thị cổ đại bí ẩn trên thế giới

07-05-2019

Troy không đẹp như nhiều thành phố La Mã, nơi chỉ còn lại những đống gạch đổ nát đang cố nhoi ra khỏi lớp tuyết mỏng để phơi mình sưởi ấm. Cuộc chiến Trojar là có thật bởi những nhà khảo cổ học đã tìm thấy những nét điêu khắc trên đá có từ năm 670 trước Công nguyên mô tả trận đấu kéo dài 10 năm với đoạn kết là hình ảnh chú ngựa gỗ cao to trên các ngôi đền ở Hy Lạp rồi được nói đến trong bản trường ca Iliad của thi hào Homer đến từ vùng đất Izmir.

Trong khi đó, phế tích của Angkor nằm giữa rừng và vùng đất canh tác nông nghiệp về phía bắc của Biển Hồ và phía nam của đồi Kulen, gần thành phố Xiêm Riệp ngày nay, và là một di sản thế giới của UNESCO. Quần thể Angkor có trên 1.000 ngôi đền với kích cỡ và hình dáng khác nhau mang đậm phong cách kiến trúc Khmer.

Cùng với tàn tích thành Troy và Angkor, nhiều đô thị cổ đại còn dấu vết đến ngày nay vẫn tiềm ẩn những câu chuyện kỳ bí mà con người chưa thể khám phá hết.

Nguồn: Zing

Tin liên quan

04-05-2019 Cộng đồng

Đất nước kỳ lạ nơi người dân sinh cùng một ngày

Hầu hết người dân Bhutan đều không biết ngày sinh của mình. Với họ, điều quan trọng trên đời là sống sao cho hạnh phúc chứ không phải sống được bao nhiêu năm.

02-05-2019 Cộng đồng

Kỳ lạ hồ nước xanh biếc xuất hiện giữa sa mạc ở Brazil

Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses (Brazil) là một trong những địa điểm độc đáo nhất trên thế giới. Đến đây, du khách sẽ được ngâm mình trong làn nước xanh ngắt giữa sa mạc.

02-05-2019 Cộng đồng

Vùng đất thiên đường châu Âu từng là lò mổ cá voi

Grytviken (Nam Georgia, Anh) từng là nơi chứng kiến hơn 170.000 con cá voi bị giết hại. Trại bỏ hoang từ năm 1960, đến nay là thiên đường hoang dã hút khách du lịch.

02-05-2019 Đẹp+

Minh Triệu, Kỳ Duyên điện đồ ăn ý, chụp hình tình cảm khi du lịch

Rất nhiều bạn bè và người hâm mộ đều dành những bình luận ngưỡng mộ dành cho chuyện tình cảm của cặp đôi dù họ phủ nhận.

30-04-2019 Cộng đồng

Những hình ảnh hài hước khi du khách đi qua cầu kính

Không phải ai cũng có đủ dũng cảm để bước qua cây cầu kính vô cùng đáng sợ này.

01-05-2019 Cộng đồng

5 trải nghiệm du lịch không dành cho hội yếu tim

Việc chinh phục thành công các giới hạn của bạn thân luôn có sức hấp dẫn với mọi người, đó cũng là lý do các trò chơi hay du lịch mạo hiểm ngày càng được ưa chuộng.

23-04-2019 Cộng đồng

Đến thành phố di sản của Ba Lan xem tượng 'đầu người' độc đáo

Là di sản thế giới, khu trung tâm lịch sử của Krakow (Ba Lan) không chỉ thu hút du khách bởi những kiến trúc cổ kính mà còn gây ấn tượng với tác phẩm "đầu người" hiện đại, độc đáo.

23-04-2019 Cộng đồng

Mì thạch buồn ở Trung Quốc ăn là hết buồn

Mỗi khi bạn nếm vị cay của món ăn này, mọi cảm xúc bị dồn nén đều được giải tỏa.

keyboard_arrow_up