Cộng đồng

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga chuyển biến xấu

14-06-2020

Ngày 13/6, bác sĩ Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh, bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết, kết quả cấy máu của bệnh nhi Nguyễn Văn An (cháu bé bị bỏ rơi bên hố ga) cho thấy bé dương tính với trực khuẩn gram âm, gây nhiễm trùng máu nặng.

“Trước mắt cháu có thể phải biến chứng sốc nhiễm khuẩn, thậm chí có thể mắc thêm suy gan, suy thận, suy đa phủ tạng. Tiên lượng điều trị những ngày tới rất vất vả”, bác sĩ Giang thông tin.

Do tình trạng nặng, hiện bé đang được thở máy kết hợp thuốc vận mạch, kiểm soát huyết áp, dùng kháng sinh phổ rộng phối hợp, chăm sóc da. Trong trường hợp cần thiết, các bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn sẽ hội chẩn với các bác sĩ bên bệnh viện Nhi Trung ương để có phương án điều trị tối ưu.

Trước đó, bé Nguyễn Văn An được người dân xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội tìm thấy vào khoảng 15h40 ngày 8/6 tại một hố ga bỏ hoang giữa trời nắng, trong manh áo che thân, trên người bé đầy giòi, kiến. Khi đưa vào trạm y tế xã Thanh Mỹ, các nhân viên y tế đã lau rửa cho bé hết 3 chậu nước nhưng vẫn chưa sạch. Bé được chuyển tiếp đến bệnh viện đa khoa Sơn Tây để cấp cứu trước khi chuyển tiếp tới bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Mẹ bé cho biết, tự sinh bé trên cánh đồng vào đêm 6/6, do thấy không có khả năng nuôi con nên đã bỏ bé tại hố ga.

Nguồn: VTC

Tin liên quan

13-06-2020 Showbiz

Phi Nhung nhận nuôi em bé bị bỏ rơi trước cửa nhà

Con nuôi thứ 23 của Phi Nhung là em bé bị bỏ rơi ngay trước cửa nhà cô.

12-06-2020 Showbiz

Đỗ Mỹ Linh đóng viện phí cho bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố gas

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh mang quà và trả viện phí cho bé trai bị bỏ rơi 3 ngày ở hố gas.

12-06-2020 Cộng đồng

Người mẹ bỏ con ở hố gas chưa chồng, hay đi lang thang

Ở địa phương, mẹ cháu bé không có công việc ổn định và hay đi lang thang, ít khi ở nhà.

12-06-2020 24h

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã có thể mở to mắt

Đã có các đơn vị, cá nhân tới ủng hộ cháu bé, tới đây sẽ có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị trong thời gian bé nằm viện không phải là vấn đề đáng lo ngại.

11-06-2020 Cộng đồng

Bé trai chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi ven đường ở TP HCM

Bé trai nặng khoảng hơn 2,5 kg, rốn chưa cắt, hoại tử và có dấu hiệu nhiễm trùng.

11-06-2020 Cộng đồng

Lời kể của người dân tìm thấy bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga

"Nhìn thấy thằng bé nằm im, chân tay tôi bủn rủn. Sau đó tôi gọi thêm người ra cùng đưa cháu về tắm rửa, rồi đưa qua trạm y tế sơ cứu”, bà Bích kể.

10-06-2020 24h

Lời khai của người mẹ bỏ rơi bé trai sơ sinh 3 ngày ở hố gas

Không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên sau khi sinh, chị này đã bế con trèo vào đền Mẫu rồi vứt bỏ đứa bé.

09-06-2020 24h

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa nắng nóng Hà Nội

Bé mới chỉ vài ngày tuổi, được phát hiện trong tình trạng không mảnh vải che thân, sức khỏe rất yếu, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn nhưng vẫn khóc.

keyboard_arrow_up