Cộng đồng

Quốc lộ 91 sạt lở nghiêm trọng

28-05-2020

Ngày 27/5, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết đoạn quốc lộ 91 đi qua địa bàn huyện này xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng. Đoạn sạt lở này có chiều dài khoảng 40 m với bề rộng khoảng 1/3 mặt quốc lộ 91. Trong ngày 28/5, các đơn vị chức năng sẽ thực hiện di dời khẩn cấp 27 nhà dân trong bán kính 1,5 km từ điểm sạt lở về phía hạ nguồn sông Hậu. 

Cũng theo ông Lâm, đoạn quốc lộ này đã xuất hiện vết nứt cách nay khoảng 4 ngày tại khu vực ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ. Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng các sở, ngành đến khảo sát hiện trường để chỉ đạo công tác di dời nhà dân khẩn cấp trước khi sạt lở xảy ra. Đồng thời, UBND tỉnh An Giang ban hành quyết định về tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở nghiêm trọng tại khu vực này với tổng chiều dài khoảng 2 km về phía hạ nguồn sông Hậu. 

Theo đó, UBND tỉnh An Giang giao UBND huyện Châu Phú cùng các sở, ngành thực hiện ngay việc khoanh vùng có nguy cơ sạt lở đặc biệt nguy hiểm, thiết lập hành lang an toàn và tổ chức quan trắc, theo dõi diễn biến sạt lở. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh thực hiện dự án chỉnh trị dòng chảy bảo vệ đoạn quốc lộ này nhằm giảm tác động của dòng chảy lên khu vực đã và đang sạt lở.

Nguồn: Người lao động

Tin liên quan

16 giờ trước Thể thao

Hà Nội FC rẽ vào 'khúc cua tử thần'

Nếu vòng này, Hà Nội FC vẫn chơi không khởi sắc hoặc tệ hơn là thua trận, những thay đổi lớn có thể sẽ xảy ra. Lãnh đạo đội bóng đã chuẩn bị nhiều phương án để vượt qua khúc cua tử thần, không để lún sâu hơn vào khủng hoảng, bao gồm cả giải pháp ngắn hạn lẫn dài hạn, cả yếu tố nhân sự và lẫn chuyên môn.

17 giờ trước Showbiz

Luk Vân hé lộ dự án điện ảnh hợp tác với Hàn Quốc

Luk Vân đã có buổi gặp gỡ trực tiếp với dàn cast cho dự án điện ảnh "10 năm hàng xóm".

12-08-2019 Cộng đồng

Người dân bất chấp nguy hiểm, kéo đến xem núi sạt lở ở Lai Châu

Cho đến khi cả mảng đất lớn bị rơi xuống kém nhiều đá lớn, nhóm người mới hô hoán nhau bỏ chạy.

19-11-2018 24h

Hai mẹ con từ cõi chết trở về nhờ lỗ tôn thủng

Một ngày sau vụ sạt lở, tang thương bao trùm thôn Thành Phát (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa).

28-08-2018 24h

Mưa lũ ở Điện Biên, sơ tán khẩn cấp hàng trăm người dân

Mưa lớn kéo dài từ đêm 27 đến sáng 28/8 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã khiến một số địa phương chịu thiệt hại nặng nề do lũ quét và sạt lở đất.

03-08-2018 24h

Sạt lở bờ sông uy hiếp 22 nhà dân ở Nghệ An

Bờ sông Hiếu đoạn qua huyện Quỳ Châu, Nghệ An bị sạt lở khoảng một km. Các hộ dân ở đây đang rất lo lắng.

04-05-2018 24h

Đê sụt thành hố 'nuốt trọn' nhà dân

Một đoạn đê tả sông Mỹ Hà (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bất ngờ sụt lún tạo thành hố lớn khiến người dân lo sợ chạy tán loạn khỏi nhà.

20-04-2018 24h

'Nghẹt thở' đào đất cứu hai vợ chồng bị vùi chôn sâu 2 m

Trong gần 1 giờ đồng hồ bị chôn lấp dưới đất sâu khoảng 2 m, 2 vợ chồng đã được những người hàng xóm cứu sống một cách kì diệu.

keyboard_arrow_up