24h

Quản thúc tại nhà kẻ dùng vật nhọn đâm khiến 10 người phơi nhiễm HIV

08-04-2019

Sáng 8/4, lãnh đạo công an quận 5, TP HCM cho biết, đã xác định được đối tượng ngụ trên địa bàn gây ra vụ dùng vật nhọn đâm vào người đi đường khiến các nạn nhân phải nhập viện điều trị phơi nhiễm HIV. Sau khi làm việc với các nạn nhân và lấy lời khai hung thủ, tạm thời công an quận 5 cho gia đình bảo lãnh người này về quản thúc tại nhà, với sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương.

Công an quận 5 đang tiến hành các thủ tục cần thiết trong đó chờ hoàn tất các kết quả điều tra xét nghiệm, giám định thương tật của nạn nhân và kiểm tra dấu hiệu tâm thần của thanh niên này để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Trước đó, bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng thông báo việc từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4 vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV. Các nạn nhân cho biết đã bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích nhiều nơi trên người như tay, lưng ở nhiều nơi trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận 5.

Khu vực những người này bị tấn công nhiều nhất là ở khu vực Nguyễn Văn Cừ, thuộc phường 1, quận 5. Đặc biệt, trong ngày 30/3, có tới 5 người dân đến bệnh viện do cùng bị người này tấn công để tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Nguồn: Thanh niên

Tin liên quan

08-04-2019 24h

Bị kẻ lạ đâm, 10 người TP HCM phải điều trị phơi nhiễm HIV

Khi đang lưu thông trên đường, 10 người dân bị kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn đâm phải vào bệnh viện để điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

04-04-2019 24h

Nghệ An: Học sinh lớp năm dùng dao đâm bạn vì chưa xin lỗi

Một vụ việc học sinh đánh bạn tiếp tục xảy ra tại Nghệ An, Cho rằng bạn ‘chưa xin lỗi’ sau mâu thuẫn từ trận bóng, một nam sinh lớp 5 ở TP Vinh, Nghệ An đã mang dao đến tường đâm bạn học bị thương.

01-04-2019 Cộng đồng

Mâu thuẫn tình cảm, nam thanh niên đâm bạn gái nhiều nhát

Sau khi cô gái nằm bất động trên đường, nam thanh niên cũng dùng kéo tự đâm vào cổ nhưng không chết.

23-02-2019 24h

Phú Thọ: Chặn xe rồi đâm chết nữ tài xế

Chị T. đang lái chiếc xe 4 chỗ qua khu vực ven đê sông Hồng thì bị một người đàn ông chặn lại, đập vỡ kính ôtô và dùng dao đâm.

14-08-2018 24h

Y sĩ bị nghi làm lây HIV phủ nhận dùng chung kim tiêm cho bệnh nhân

Nam y sĩ ở Phú Thọ thừa nhận có hoạt động tiêm truyền tại nhà song khẳng định không dùng chung bơm kim tiêm cho bệnh nhân.

14-08-2018 24h

Rúng động làng quê phát hiện 42 người nhiễm HIV

Qua xét nghiệm máu ngẫu nhiên 490 người dân tại xã Kim Thượng, Sở Y tế Phú Thọ phát hiện 42 người dương tính với vi rút HIV nhưng chưa thể truy ra nguồn lây nhiễm.

13-08-2018 24h

Lời kể của những bệnh nhân vô cớ nhiễm HIV do dùng chung kim tiêm

Hàng chục người dân tại xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã nhiễm và nghi nhiễm HIV sau khi chữa bệnh tại nhà một bác sĩ trên địa bàn.

31-07-2018 Cộng đồng

Cứu sống bé trai bị thanh sắt đâm xuyên người

Nhảy từ tường bao xuống, bé trai bị thanh sắt dài 60 cm, đường kính 2 cm xuyên thẳng từ khu vực bộ phận sinh dục lên ổ bụng.

keyboard_arrow_up