24h

Phát hiện hoá chất trong bạch tuộc, chủ cơ sở vẫn một mực chối

29-07-2018

Sau khi bị cơ quan chức năng kiểm tra, lập biên bản về an toàn vệ sinh thực phẩm, một cơ sở sơ chế hải sản phía sau chợ Long Biên (Hà Nội) đã tạm dừng mọi hoạt động tẩy rửa, sơ chế bạch tuộc. Tuy nhiên phía trước cửa vẫn còn hàng chục thùng xốp chứa hơn 300 kg bạch tuộc chờ mang đi tiêu thụ. Phòng cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội đã sử dụng xe kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, lấy mẫu bạch tuộc đang để trong các thùng xốp để xét nghiệm nhanh.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra phát hiện có chứa chất cấm trong bạch tuộc. Dù kết quả rõ ràng nhưng chủ cơ sở vẫn một mực khẳng định không sử dụng chất cấm trong quá trình sơ chế hải sản. Thậm chí người này còn đưa lên mạng xã hội những thông tin sai sự thật về kết quả kiểm tra, cũng như nội dung mà báo chí đã nêu nhằm đánh lạc hướng người tiêu dùng.

Chủ cơ sở cho hay: "Không có một cái gì hóa chất gì hết, em đảm bảo với chị là như thế".

Tuy nhiên lời khai nhận của người làm thuê lại hoàn toàn khác. Theo đó, cô gái trẻ được giao nhiệm vụ khuấy bạch tuộc trong thùng dung dịch. Cô cho biết được chủ đưa cho một chai nhựa đặt bên cạnh tủ inox để pha trộn với muối và nước trước khi cho bạch tuộc vào khuấy.

"Khuấy bạch tuộc trong inox, em bỏ đá với muối và... chất gì em không biết. Đó là chất lỏng như nước, có màu trắng do bà chủ mua nhưng không nói đấy là nước gì. Nó làm trắng bạch tuộc lên một tý. Em cũng không biết, em thấy nhiều người làm vậy xong bà chủ làm theo. Nếu khi em ăn thì em không cho cái chất đấy vào" .

Nguồn: VTV24


Tin liên quan

15-05-2018 24h

Dân Trung Quốc đào trộm thịt tiêu hủy gần biên giới Việt Nam

Hàng trăm người dân ở ngôi làng giáp biên giới với Việt Nam đã biến bãi chôn hủy thịt thành "mỏ vàng" của họ trong ít nhất 2 năm qua.

13-02-2018 24h

Gần 300 kg nội tạng động vật bốc mùi trên đường ra Hà Nội

Sáng 13/2, đội CSGT số 7 (Hà Nội) tạm giữ xe khách chở 300 kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối.

25-07-2017 Ăn chơi

Chen lấn xếp hàng ăn thử mực, bạch tuộc khổng lồ ở Hà Nội

Mực và bạch tuộc khổng lồ được nhập khẩu từ Hong Kong, nước chấm cay được biến tấu theo phong cách Thái Lan, đang thu hút rất nhiều thực khách.

19-07-2017 24h

Cho trẻ uống hoá chất để quảng cáo mỹ phẩm làm trắng da

Để quảng cáo mỹ phẩm thiên nhiên, an toàn cho sức khoẻ, người phụ nữ đã để con mình uống hoá chất serum làm trắng da.

14-03-2017 24h

Cảnh dùng chân rửa lòng lợn khiến thực khách khiếp sợ

Clip được ghi lại ở một cửa hàng trên phố Hàng Thùng, Hà Nội. Sau khi đăng tải trên mạng, video được chia sẻ và bình luận chóng mặt.

09-03-2017 24h

Hãng mỹ phẩm gây hỏng da không nhận trách nhiệm

Đại diện hãng mỹ phẩm Topwhite lớn tiếng khẳng định: "Khi mà mình làm sai, mình không bao giờ nhận trách nhiệm!"

06-03-2017 24h

Nguy hại tiềm ẩn từ các chất phụ gia thực phẩm

Các loại phụ gia thực phẩm được bán tràn lan trên thị trường đa phần là sản phậm nhập lậu không có nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

03-03-2017 24h

Bắt giữ, tiêu huỷ hơn 5 tấn sò gạo hôi thối trên xe khách

Lực lượng chức năng phát hiện 5,3 tấn sò gạo trong 107 bao tải bốc mùi hôi thối dưới gầm xe. Lái xe Bùi Văn Quyết khai nhận đang vận chuyển về Hải Phòng tiêu thụ.

keyboard_arrow_up