Showbiz

Phạm Băng Băng mất tích vì trốn thuế vẫn thắng 6 vụ kiện

21-09-2018

Ngày 20/9, Sina đưa tin tòa án Bắc Kinh công bố kết quả 6 vụ kiện dân sự mà trong đó Phạm Băng Băng đứng vai trò nguyên cáo. Nữ diễn viên họ Phạm kiện các công ty sử dụng trái phép hình ảnh của mình để quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ.

Các công ty này bao gồm Kim Thái Hằng Nghiệp Thiểm Tây, thẩm mỹ viện Tiên Đức Thụy Thiểm Tây, tập đoàn Trung Sơn Thị Anh Tuyết, công ty thẩm mỹ Hoàn Mỹ Bắc Kinh, thẩm mỹ viện Bác sĩ Tô Châu và Kinh Châu Thế Kỷ. 

Phạm Băng Băng buộc 6 doanh nghiệp này phải xin lỗi công khai trên các phương tiện truyền thông trong 30 ngày, bồi thường thiệt hại bao gồm tổn thương tinh thần, chi phí kiện tụng và thiệt hại kinh tế.

Tòa án Bắc Kinh ra phán quyết với hình phạt thấp hơn mức yêu cầu mà Phạm Băng Băng đưa ra. Dù vậy, nữ diễn viên vẫn toàn thắng. Cụ thể, Phạm Băng Băng yêu cầu Kim Thái Hằng Nghiệp Thiểm Tây bồi thường cho cô 350.000 NDT tiền thiệt hại kinh tế, 30.000 NDT tiền an ủi và gánh phí kiện tụng là 3.000 NDT.

Tuy nhiên phán quyết của tòa án đã giảm thiểu đi rất nhiều khi công ty này chỉ phải xin lỗi Phạm Băng Băng trong 3 ngày, gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh mà họ đã sử dụng, bồi thường cho Phạm Băng Băng 60.000 NDT (khoảng 204 triệu đồng). Nếu trong thời hạn quy định công ty không hoàn trả tiền cho Phạm Băng Băng thì sẽ phải đền bù theo đúng số tiền mà cô đã yêu cầu.

Các công ty khác cũng phải đền bù cho Phạm Băng Băng một số tiền như sau: Trung Sơn Thị Anh Tuyết 70.000 NDT, Hoàn Mỹ Bắc Kinh 350.000 NDT, Bác sĩ Tô Châu 70.000 NDT, Kinh Châu Thế Kỷ 60.000 NDT.

Hiện tại, Phạm Băng Băng vẫn chưa xuất hiện hay có động thái gì trên mạng xã hội sau khi có tin cô bị bắt vì tội trốn thuế. Phạm Băng Băng đâm đơn kiện các công ty trên vào hồi tháng 7. 

Phản ứng với thông tin Phạm Băng Băng thắng kiện, nhiều cư dân mạng Trung Quốc tiếp tục đặt câu hỏi về sự "mất tích" của nữ diễn viên nổi tiếng. Không ít fan hi vọng cô sẽ sớm trở lại. 

Nhưng cũng có một số người tức giận: "Được bồi thường nhiều tiền như thế vẫn trốn thuế", "Phạm Băng Băng rất thích đi kiện nhưng vụ trốn thuế phía công ty lại chẳng đưa ra được văn bản thanh minh nào".

Nguồn: Zing, Weibo, Yes

Tin liên quan

21-09-2018 24h

Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất lúc 10h05 ngày 21/9 tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

18-09-2018 Làm đẹp

Cô gái chi gần 28 tỷ để phẫu thuật giống Phạm Băng Băng

Hà Thừa Hy, 26 tuổi sống tại Thẩm Quyến (Trung Quốc) đã mất 8 năm để phẫu thuật giống Phạm Băng Băng.

31-08-2018 Showbiz

Bằng chứng Phạm Băng Băng và Lý Thần chia tay

Trong lần xuất hiện mới nhất, Lý Thần không còn đeo nhẫn đính hôn ở ngón áp út.

27-08-2018 Showbiz

Rộ tin đồn Phạm Băng Băng và Lý Thần chia tay

Phạm Băng Băng và Lý Thần đã "đường ai nấy đi" giữa bối cảnh scandal trốn thuế của nữ diễn viên chưa chấm dứt.

16-08-2018 Làm đẹp

Xu hướng trang điểm hot nhất từ phim cổ trang Trung Quốc

Lối makeup của các nhân vật trong ba bộ phim cổ trang Trung Quốc đình đám này luôn có sức hút đặc biệt và nhanh chóng tạo thành trào lưu,

10-08-2018 Showbiz

Lâm Tâm Như đáp trả khôn khéo khi nhắc đến scandal Phạm Băng Băng

Nhắc đến scandal bị bắt vì trốn thuế của Phạm Băng Băng, câu trả lời đầy khôn ngoan của Lâm Tâm Như nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ.

02-08-2018 Showbiz

Chính phủ mạnh tay xử lý Phạm Băng Băng tội trốn thuế

Hiện tại Chính phủ Trung Quốc đang nắm trong tay tư liệu thuế của 100 ngôi sao hạng A của Cbiz.

30-07-2018 Showbiz

Phạm Băng Băng xinh đẹp giữa ồn ào bị giám sát, hạn chế xuất cảnh

Nữ diễn viên không hề tiều tụy, xuống sắc mặc dù bị scandal bủa vây tứ phía.

keyboard_arrow_up