Cộng đồng

Nữ sinh 17 tuổi phụ hồ, nhặt rác kiếm tiền chữa bệnh cho cha mẹ

09-05-2018

Ở cái tuổi 17 hồn nhiên, Phạm Thị Huyền Trang, cô lớp phó học tập của lớp 11/2, Trường THPT Phạm Phú Thứ (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) phải lam lũ, dãi nắng dầm sương, dốc sức phụ hồ ở các công trình xây dựng; bám xe rác và vật lộn với những đống rác cao quá đầu... để kiếm tiền giữ mạng sống cho người thân. Trang đã cân nhắc việc bỏ dở việc học giữa chừng, vì gánh nặng mưu sinh, vì khoản nợ của gia đình đè nặng lên đôi vai nhỏ.

Sau giờ học buổi sáng ở trường, Trang vượt gần 30 km chạy ra thành phố Đà Nẵng làm phụ hồ tại một công trình xây dựng. Trang đã làm công việc phụ hồ ở công trình xây dựng đã hơn 1 năm nay. Từ ngày mẹ mắc bệnh ung thư trực tràng phải phẫu thuật đưa ruột ra ngoài, ba mắc bệnh phải cắt bỏ túi mật, em gái lại mắc bệnh viêm phù thận, hai anh thì đang là sinh viên, gia đình cứ như vậy mà rơi vào cảnh khốn cùng. Cha mẹ đau đớn vì bệnh tật hành hạ, chủ nợ lại tìm đến đòi tiền mỗi đêm khiến ý định nghỉ học của Trang ngày một lớn.

Xong việc phụ hồ ở công trình tầm 5 giờ chiều, Trang tất tả chạy đến điểm tập kết rác mà trước đó, cô gái đã dùng xe kéo thu gom rác của 800 hộ dân trong thôn lại. Tối về đến nhà, cô bé lại lao ra vườn cắt rau vào nấu bữa cơm rau mắm cho ba mẹ và các anh em ăn qua bữa. Cũng vì không có tiền đến cơ sở y tế để rửa vết thương, Trang và em gái đánh liều tự rửa vết thương cho mẹ.

Đến gần 10 giờ đêm, khi mọi việc đã đâu vào đó, cô bé mới bắt đầu ngồi vào bàn học. Trang ao ước một ngày mình được bước chân vào giảng đường đại học, học để trở thành kỹ sư xây dựng, giám sát công trình như anh hai. Nhưng, khi cơm áo trở thành gánh nặng, là thách thức thì người ta không mơ xa xôi làm gì. "Giờ em chỉ mơ ba mẹ khỏe, em gái khỏe, anh ba xin được việc làm trong ngành dầu khí, em thì không phải bỏ học giữa chừng. À, quan trọng hơn, là mơ có tiền trả nợ cho người ta để mẹ đừng đòi chết nữa”, Trang tâm sự.

Nguồn: Thanh niên

Tin liên quan

27-04-2018 Cộng đồng

Hai cô gái truyền giáo kể chuyện kiếm tiền từ thiên đàng

Hai thiếu nữ tiếp cận, tuyên truyền về Hội Thánh Đức Chúa Trời với lý lẽ ''để ai cũng được bảo vệ''.

17-04-2018 24h

GĐ Vinaca: 'Than chữa được khê cơm thì cũng chữa được ung thư'

Nữ giám đốc chi nhánh của Vinaca nói rằng công ty hiện đang ở giữa “tâm bão” của sự đả kích khi dùng bột than sản xuất thuốc trị ung thư.

21-03-2018 Showbiz

Phạm Lịch: ‘Dẫu xương đau nhưng sao bỏ sân khấu bây giờ’

Thí sinh của "Thử thách cùng bước nhảy" từng trải qua nhiều nghề, vừa tìm thấy đam mê từ khiêu vũ, cô phải đối mặt với bệnh nghề nghiệp và có khả năng không thể sinh con.

01-03-2018 Showbiz

Đức Phúc ám ảnh tuổi thơ nghèo khó, sợ nhất là bố mẹ bị đánh

Ẩn sau nụ cười hồn nhiên, chân chất của Đức Phúc là một tâm hồn chịu nhiều thương tổn vì tuổi thơ không được đầy đủ như bạn bè.

07-04-2017 Cộng đồng

Nữ sinh chết bí ẩn trong bồn nước khách sạn ma

Trong đoạn băng ở thang máy, nữ sinh mất tích có nhiều hành động kỳ lạ như đang giao tiếp với người vô hình. Hai tuần sau, xác của cô được phát hiện trong bồn nước trên mái khách sạn.

02-01-2017 24h

Gia cảnh khó khăn của người khổng lồ ở Cà Mau

Ông Y cao hơn 2m, nặng 100kg, có sức khoẻ gấp 3-4 lần người thường nhưng ông mắc bệnh chậm hiểu, ngờ nghệch. Hiện ông đã già, sống nhờ vào khoản trợ cấp ít ỏi.

08-12-2016 Cộng đồng

Phát hiện người húp mì thừa trong túi rác, chủ nhà tặng ly mì nóng

Hành động ấm tình người của nam thanh niên đối với người nhặt rác giữa đêm khuya khiến không ít người xúc động.

17-11-2016 24h

Biệt đội Samurai đi nhặt rác ở Tokyo

Biệt đội ăn mặc như những Samurai, vừa nhặt rác, vừa tạo các dáng võ, hét lên những khẩu hiệu để thu hút người đi đường ở khu vực Shibuya, Tokyo, Nhật Bản.

keyboard_arrow_up