24h

Nhóm người trấn lột du khách ngay tại bờ hồ Hoàn Kiếm

31-10-2018

Hà Nội cuối thu đầu đông, thời tiết se lạnh cũng là lúc du khách khắp nơi đổ về tận hưởng những ngày trời đẹp. Thời gian này cũng là lúc nhóm trấn lột du khách "ăn nên làm ra" nhất trong năm.

Trưa 3/10, đang đi dạo trên phố Cầu Gỗ, hai du khách nước ngoài đột ngột bị nhóm Quỳnh, Thêm "đen" tới chỉ vào chân. Chưa hiểu chuyện gì, nam du khách vừa nhấc chân lên nhìn đã ngay lập tức bị Quỳnh lột phăng chiếc giày đang mang. Trước sự ngỡ ngàng của khách, Quỳnh lôi ra miếng giẻ lau chùi qua loa rồi thông báo phải trả 400.000 đồng, đồng thời lấy ví rút 100.000 đồng ép khách đưa tờ 500.000 đồng. Biết bị lừa, vị khách chỉ rút 100.000 đồng đưa nhưng Quỳnh không chịu. Thấy ông tỏ vẻ không đồng ý, nhóm này liên tục vòi tiền. Không còn cách nào khác, vị khách phải trả 200.000 đồng với vẻ mặt tức giận.

Nhiều người dân, trong đó có cả các bạn trẻ, biết hàng ngày vô số du khách uất ức vì bị trấn lột với nhiều chiêu thức khác nhau nhưng tất cả đều không dám lên tiếng vì sợ bị trả thù. Du khách nước ngoài còn kháo nhau, cảnh báo trên các trang mạng xã hội rằng khu vực quanh Hàm Cá Mập là... "ngã tư trấn lột" để mọi người đề phòng.

Trong các ngày 3, 5, 6 và 7/10, Chung, Thêm "đen", Quỳnh, Nam, Chiến liên tục cướp giày ép hàng chục khách du lịch phải trả 100.000 - 500.000 đồng một lượt lau giày, tra keo. Để lột được nhiều tiền, nhóm này còn câu kết mật thiết với các "nữ quái bánh rán" để hoạt động. Nhiều vị khách nước ngoài bị lừa vì tưởng được mời ăn miễn phí nhưng chỉ vài giây ngay sau khi cầm bánh, nữ quái sẽ lộ bộ mặt thật. Những nữ quái ở khu vực này bán bánh rán với giá cắt cổ: khoảng 500.000 đồng cho 4 chiếc bánh rán trị giá vài nghìn đồng. 

Nguồn: Tuổi trẻ

Tin liên quan

9 giờ trước Showbiz

Phạm Quỳnh Anh: 'Không thể từ chối Running Man Việt Nam'

Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy là khách mời đặc biệt trong tập 3 "Chạy đi chờ chi".

13 giờ trước Cộng đồng

Nữ du khách Việt thô lỗ với nhân viên soát vé tàu Đài Loan gây bức xúc

Nữ du khách Việt bị cộng đồng mạng chỉ trích vì thái độ bất lịch sự, lớn tiếng quát mắng nhân viên soát vé tàu ở Đài Loan.

24-10-2018 24h

Nam du khách Trung Quốc tử vong khi tắm biển Đà Nẵng

Một du khách Trung Quốc có dấu hiệu đuối nước khi đang tắm biển tại bãi biển Đà Nẵng được lực lượng cứu hộ nhanh chóng đưa lên bờ sơ cấp cứu, đồng thời đưa đến bệnh viện nhưng tử vong sau đó.

23-09-2018 24h

Nam du khách Hàn Quốc tử vong khi chơi trò nhảy thác tại Đà Lạt

Một du khách người Hàn Quốc trong lúc nhảy xuống thác nước sâu ở Đà Lạt đã bị ngạt thở, dẫn đến tử vong.

30-04-2018 24h

Du khách lạnh co ro đi chơi biển ngày lễ

Những thanh niên cao to cũng phải co rúm người khi cởi trần trên bãi biển, có người còn mặc cả áo chống nắng, choàng khăn tắm để giữ ấm.

24-04-2018 Cộng đồng

'Tinh hoa Bắc bộ' để du khách thêm yêu văn hóa Việt

“Tinh hoa Bắc bộ” là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống, được trình diễn theo một phong cách hiện đại mang đến cho du khách trải nghiệm đáng nhớ về văn hóa Việt Nam.

12-03-2018 Cộng đồng

Cánh đồng hoa thì là đóng cửa do bị khách giẫm đạp

Cánh đồng hoa thì là rộng đến hơn 4 héc-ta ở Ninh Thuận vừa mở cửa được 4 ngày thì đã phải vội vàng thông báo đóng cửa do bị khách tham quan giẫm đạp, thậm chí là nằm đè lên gây gãy đổ, dập nát.

09-03-2018 24h

Du khách bị đánh ở Đà Lạt không cần công an giải quyết

Trong quá trình lấy lời khai, khách du lịch bị đánh ở Đà Lạt không yêu cầu công an giải quyết, nhưng lực lượng vẫn quyết xử lý nghiêm những thành phần liên quan.

keyboard_arrow_up