24h

'Nhiều nhạc hội EDM xin dừng tổ chức sau sự cố 7 người chết'

20-09-2018

Sau vụ việc 7 người chết trong lễ hội âm nhạc Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) diễn ra tại công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) tối 16/9, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã quyết định dừng cấp phép các loại hình âm nhạc tương tự cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra. Đối với các chương trình đã được cấp phép nhưng chưa diễn ra, ông Tô Văn Động - giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội - cho biết Sở đã yêu cầu dừng tổ chức.

“Đối với những chương trình âm nhạc đã cấp giấy phép rồi thì chúng tôi gửi thông báo, sáng 19/9 tôi đã ký văn bản với nội dung: Trong chương trình lễ hội âm nhạc nếu có nội dung về phần âm nhạc điện tử, có yếu tố DJ thì tạm dừng. Nhưng sau khi thành phố Hà Nội có quyết định như vậy, và cơ quan báo chí lên tiếng thì các đơn vị đã được cấp phép nhưng chưa diễn ra đều có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội xin rút, không tổ chức chương trình âm nhạc nữa", ông Tô Văn Động cho hay.

Ông Tô Văn Động nhận xét các lễ hội nhạc điện tử (EDM) là hoạt động văn minh, đa phần có nội dung tốt, phù hợp với xu hướng hiện đại. Sau khi cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố tại công viên nước Hồ Tây, Sở sẽ cân nhắc đề xuất tiếp tục cấp phép cho loại hình nghệ thuật này. 

"Khi có kết quả rõ ràng, nếu lỗi không phải ở đơn vị tổ chức, khâu tổ chức, các DJ, chúng tôi sẽ đề nghị xem xét cấp phép trở lại. Tôi nghĩ cũng phải cấp phép trở lại, nếu không thì dịp 31/12 các bạn trẻ lấy đâu ra chỗ để vui chơi", vị giám đốc Sở nhấn mạnh.

Về vấn đề an ninh, kiểm soát tại các đại nhạc hội, ông Tô Văn Động cho biết sẽ yêu cầu ban tổ chức đảm bảo. "Hiện nay vấn đề an ninh trật tự có nhiều cách. Chúng tôi không bắt ép các đơn vị phải làm việc với công an. Họ có quyền thuê các công ty bảo vệ bên ngoài miễn là thấy tốt và đảm bảo. Tuy nhiên, mỗi giấy phép tổ chức chương trình Sở đều chuyển sang phía công an quận để bên công an nắm được", giám đốc Sở Văn hóa nói.

Nguồn: Zing

Tin liên quan

19-09-2018 Cộng đồng

Bệnh nhân sốc ma túy được tặng tiền gây tranh cãi

Phó Chủ tịch Hà Nội thân chinh thăm bệnh nhân cấp cứu vì sốc ma tuý ở Lễ hội âm nhạc đã khiến dư luận dậy sóng.

18-09-2018 24h

Các nạn nhân vụ lễ hội âm nhạc dùng 4 loại ma túy

Sau quá trình điều tra cơ quan chức năng đã tìm ra các loại ma túy mà các nạn nhân đã sử dụng khi tham gia lễ hội âm nhạc ở công viên nước hồ Tây.

17-09-2018 24h

Viên nén nghi là ma túy vương vãi tại lễ hội âm nhạc 7 người chết

Tại hiện trường, công an phát hiện bóng cười, tinh thể màu trắng và viên nén nghi là ma túy.

17-09-2018 24h

7 người chết nghi do sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc ở Hà Nội

Trong số 7 người, có 4 người tử vong tại hiện trường 3 người khác được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi sau khi tham dự lễ hội âm nhạc được tổ chức tại công viên nước Hồ Tây.

09-07-2018 24h

Hơn 100 người chưa vớt hết cá chết trên Hồ Tây

Lực lượng vớt xác cá đã làm việc xuyên đêm nhưng đến sáng 9/7, cá chết vẫn nổi trắng góc Hồ Tây.

12-05-2018 Ăn chơi

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn lãng mạn thu hút khách tham quan

Ngày 11/5, Hà Nội khai trương thí điểm phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ.

20-01-2018 Showbiz

Đông Nhi hát lại hit ‘Khóc’ phong cách EDM khiến fan vỡ oà

Ca khúc thuần Pop Ballad như "Khóc" theo nhịp phách và tinh thần hoàn toàn mới, hoà quyện nhịp nhàng với các bản Dance, EDM sôi động hit của Đông Nhi được cô nàng thể hiện lại trên sân khấu tối 19/1.

09-10-2017 Showbiz

Soobin Hoàng Sơn - Lê Hiếu mang 'Ngày mai em đi' đến đêm nhạc EDM

"Top’s DJ - ElectroMix 2017" quy tụ dàn nghệ sĩ khủng như Soobin Hoàng Sơn, Lê Hiếu, Touliver, Tóc Tiên...

keyboard_arrow_up