24h

Người nhà 9 nạn nhân đồng loạt xin tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội

21-05-2018

Sáng 21/5, phiên xét xử vụ chạy thận khiến 9 người thiệt tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục được diễn ra. Tất cả gia đình 9 nạn nhân lần lượt trả lời hội đồng xét xử về mức bồi thường thiệt hại sau khi sự việc xảy ra.

Các gia đình nạn nhân đều lên tiếng xin giảm nhẹ tội cho 2 bị cáo Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư) bị cáo buộc tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi, nguyên giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) bị cáo buộc tội "Vô ý làm chết người". Đồng thời, tất cả đều cho rằng vị bác sỹ Hoàng Công Lương vô tội, không phải chịu trách nhiệm trước cái chết của 9 nạn nhân, mong muốn tòa xử vô tội cho bác sĩ này với lý do bác sĩ Lương đã hết lòng chăm sóc các bệnh nhân trong quá trình chạy thận, cũng như hết lòng cứu chữa trong quá trình xảy ra sự cố y khoa. Bác sĩ Lương là người làm chuyên môn, không liên quan đến vật tư.

Bên cạnh chi phí đám tang, mỗi gia đình nạn nhân yêu cần bồi thường 100 tháng lương cơ bản theo quy định tại khoản 2 điều 191 Bộ luật Dân sự, tương đương 130 triệu đồng/1 nạn nhân. Các gia đình 8 nạn nhân còn bày tỏ mong muốn được lập một ngôi mộ tập thể cho cả 8 nạn nhân trong vụ chạy thận. Theo báo giá ban đầu, chi phí cho mỗi ngôi mộ là khoảng 148 triệu đồng/người. Tuy nhiên, đây mới chỉ là “báo giá” ban đầu và là ý tưởng sau 3 năm cải táng cho các nạn nhân.

Tại phiên tòa, hội đồng xét xử cho biết, nếu các gia đình kê khai các khoản chi hợp lý, kể cả không có hóa đơn chứng từ thì tòa vẫn xem xét. Đại diện 8 gia đình có bệnh nhân tử vong đã kê khai tiền mai táng phí với tổng số tiền là 1.029.100.000 đồng, ngoài ra còn yêu cầu bồi thường về dân sự theo quy định của pháp luật. Ngoài việc phải bồi thường cho 8 gia đình nạn nhân nói trên, các nạn nhân được cấp cứu, điều trị đã phục hồi cũng yêu cầu bồi thường.

Nguồn: VTC

Tin liên quan

15 giờ trước 24h

Có gì trong 'phim trường' sản xuất clip sex của nhóm người Trung Quốc ở Đà Nẵng?

Năm người Trung Quốc và một cô gái Việt Nam thuê căn nhà ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) rồi dụ các cô gái trẻ quan hệ tình dục hoặc diễn cảnh sex.

15 giờ trước Showbiz

Hoàng Thuỳ, Lương Thuỳ Linh và nhiều người đẹp thi sắc đẹp quốc tế 2019

Họ đều là những người đẹp đại diện cho sắc vóc và trí tuệ Việt Nam, chính vì vậy khán giả đặt rất nhiều kỳ vọng vào thế hệ người đẹp 9x và 2k này.

18-09-2019 Thể thao

4 cầu thủ Việt Nam xuất ngoại được cấp xe gì?

Không sinh hoạt trong môi trường tập thể như ở Việt Nam, các cầu thủ thi đấu ở nước ngoài thường được các CLB chủ quản cấp cho nhà và xe riêng.

18-05-2018 Cộng đồng

Bác sĩ Hoàng Công Lương 3 ngày mặc cùng một màu áo với thông điệp ý nghĩa

Trong 4 ngày xét xử, bác sĩ họ Hoàng đã luôn bác cáo buộc cho rằng mình có trách nhiệm với 9 nạn nhân tử vong.

15-05-2018 24h

Bác sĩ Hoàng Công Lương không đồng tình với toàn bộ cáo trạng

Sáng 15/5 tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo liên quan tới vụ tai biến chạy thận ở Hòa Bình làm 8 bệnh nhân tử vong.

23-06-2017 24h

Bắt 3 nghi can vụ tai biến chạy thận ở Hoà Bình

3 nghi can gồm giám đốc công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh, bác sỹ trực tiếp điều trị và trưởng phòng vật tư bệnh viện đa khoa Hoà Bình.

04-06-2017 24h

Bệnh nhân thứ 8 tử vong trong vụ 18 người chạy thận ở Hòa Bình

Sáng 4/6, bệnh nhân thứ 8 tử vong trong tai biến 18 người chạy thận ở Hòa Bình.

30-05-2017 24h

Khởi tố vụ án 7 bệnh nhân chạy thận tử vong

Trưa 30/5, công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án điều tra nguyên nhân 7 bệnh nhân chạy thận tử vong tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

keyboard_arrow_up