Ăn chơi

Người người 'lăn lông lốc' trong cuộc thi điên khùng nhất thế giới

29-05-2018

Hơn 200 năm qua, ngôi làng ở Brockworth, thuộc hạt Gloucestershire, Anh là nơi hàng ngàn người tụ họp để tham gia và cổ vũ sự kiện Cooper’s Hill Cheese Rolling (Lễ hội lăn pho mát).

Không có thông tin chính xác về nguồn gốc của sự kiện này nhưng nó được tổ chức vào đầu thế kỷ 19. Một số người cho rằng lễ hội bắt nguồn từ một nghi thức vào thế kỷ 15, những bó củi khô đang cháy, bánh kẹo được cuộn tròn thả xuống đồi để mừng năm mới.

Cuộc đua bắt đầu khi một bánh pho mát nặng hơn 3,5kg được thả lăn từ trên đỉnh đồi xuống. Những người tham gia sẽ chạy, trượt thậm chí cùng lăn xuống đồi dốc khoảng 45 độ để bắt lấy bánh pho mát. Đây là cuộc đua khá mạo hiểm vì sơ suất nhỏ khi xuống đồi với tốc độ cao có thể làm người chơi bị thương. Dù vậy mọi người chơi rất hào hứng, cùng thi nhau đuổi kịp bánh phô mai trong tiếng cổ vũ cuồng nhiệt của đám đông hai bên đường đua. Có người còn mặc đồ hóa trang tham gia để thêm phần vui nhộn chứ không vì giải thưởng.

Năm 2013, bánh phô mai thật được thay thế bằng miếng bọt biển để giảm tốc độ lăn, đảm bảo an toàn cho người tham gia. Người chiến thắng cuộc đua vui nhộn nhưng không kém phần mạo hiểm này sẽ giành được phần thưởng là 1 bánh phô mai Gloucester. 

Nguồn: Vietnamnet

Tin liên quan

15-05-2018 Showbiz

Đan Chi xuất sắc tiếp tục dẫn đầu 'Duyên dáng Bolero'

Đêm Chung kết 4 của "Duyên dáng Bolero" phát sóng tối 14/5 tiếp tục thử thách các thí sinh của chương trình với thể loại khá thú vị đó là Nhạc kịch Bolero.

24-04-2018 Cộng đồng

'Tinh hoa Bắc bộ' để du khách thêm yêu văn hóa Việt

“Tinh hoa Bắc bộ” là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống, được trình diễn theo một phong cách hiện đại mang đến cho du khách trải nghiệm đáng nhớ về văn hóa Việt Nam.

19-02-2018 24h

Hàng ngàn người chen nhau xem đua thuyền đầu xuân

Năm nay, có 250 tay chèo, chia thành 9 đội, tranh tài ở 2 cự ly đua: 500m và 1.700m, thu hút hàng ngàn người dân cổ vũ ở hai bên bờ sông.

16-02-2018 Thời trang

Du xuân ngày Tết với trang phục truyền thống

Bộ ảnh mang thông điệp ngày xuân, gửi gắm đến người xem hình ảnh của tà áo dài dưới góc nhìn thi vị giữa nắng xuân hồng.

30-12-2017 Showbiz

Sau khi rời Monstar, Erik mong sự nghiệp 'ít trầm, nhiều thăng'

Sau scandal rời nhóm Monstar, Erik thổ lộ: "Những gì xây dựng từ trước tới giờ, tên tuổi, coi như sụp đổ hoàn toàn." Thậm chí, nam ca sĩ còn muốn từ bỏ âm nhạc.

04-07-2017 Cộng đồng

Hai cha con bán kẹo kéo hát hay như mở đĩa

Hai cha con anh Hoàng Thanh và bé Ngọc Tiên bị ốm. Anh Thanh phải ngồi xe lăn, còn bé Ngọc TIên hay bị ngất xỉu vì bệnh tiêu hoá. Hai cha con phải đi hát rong để bán kẹo kéo dạo, mưu sinh.

23-03-2017 24h

Khủng bố tại Anh, 5 người thiệt mạng

Hàng chục người bị thương nằm la liệt trên cầu Westminster. Một cảnh sát thiệt mạng sau khi kẻ khủng bố lái xe đâm người và dùng dao tấn công toà nhà Quốc hội Anh.

08-02-2017 24h

Hò dô nghiêng kiệu, rơi mũ ở hội rước vua sống

Kiệu vua, chúa được 12 thanh niên trai tráng thay nhau khiêng và có người đi trước dẹp đường. Để thêm phần sôi động, trai làng sẽ nhất tề hò dô, nâng kiệu, phi nước đại.

keyboard_arrow_up