Cộng đồng

Người mẹ bỏ con ở hố gas chưa chồng, hay đi lang thang

12-06-2020

Liên quan đến vụ bé trai bị bỏ rơi ở hố gas 3 ngày, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của người mẹ. Mẹ cháu bé là người phụ nữ sinh năm 1989, trú tại Hà Nam. Chính quyền địa phương nơi mẹ bé trai sinh sống cho biết, người phụ nữ này chưa chồng, không có tiền án tiền sự cũng như dấu hiệu mắc bệnh tâm thần. Gia đình chị thuộc diện khó khăn, là hộ nghèo của xã. Mẹ mất, bố đi lấy vợ hai, các anh chị em trong nhà đều đã lập gia đình. Ở địa phương, chị không có công việc ổn định và hay đi lang thang, ít khi ở nhà. Đến ngày 11/6, chính quyền địa phương mới nhận được tin chị sinh con rồi bỏ rơi cháu bé ở Hà Nội.

Trước đó, tại cơ quan công an, chị khai nhận đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây, Hà Nội chơi hôm 6/6. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, chị thấy mình vỡ nước ối và trở dạ nên đã đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên sau khi sinh, chị này đã bế con trèo vào đền Mẫu rồi vứt bỏ đứa bé. Sau đó, chị ta xóa dấu vết rồi đi về trung tâm TP Hà Nội. Theo công an, hiện sức khỏe của cháu bé có tiến triển tốt và đang được các y, bác sĩ bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chăm sóc chu đáo. Công an thị xã Sơn Tây đã lập hồ sơ xử lý hành vi của người mẹ. 

Cháu bé được các bác sĩ đặt tên là Nguyễn Văn An. Sau 3 ngày được đưa vào chăm sóc tại khoa Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bé Nguyễn Văn An đã có thể mở to đôi mắt. Bệnh viện cũng cho biết, hiện bệnh nhi tỉnh, tự thở. Tuy tình trạng nhiễm trùng vẫn còn. Đôi mắt của bé Nguyễn Văn An có viêm kết mạc nhưng may mắn bé không có tổn thương giác mạc. Tai của bé không phát hiện bất thường. Hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn. Do tình trạng viêm ruột vẫn nặng nên bé An được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh. Hiện bé vẫn tiếp tục được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Đã có các đơn vị, cá nhân tới ủng hộ cháu bé, tới đây sẽ có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị trong thời gian bé nằm viện không phải là vấn đề đáng lo ngại.

N.Trang

Tin liên quan

12-06-2020 24h

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã có thể mở to mắt

Đã có các đơn vị, cá nhân tới ủng hộ cháu bé, tới đây sẽ có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị trong thời gian bé nằm viện không phải là vấn đề đáng lo ngại.

11-06-2020 Cộng đồng

Bé trai chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi ven đường ở TP HCM

Bé trai nặng khoảng hơn 2,5 kg, rốn chưa cắt, hoại tử và có dấu hiệu nhiễm trùng.

11-06-2020 Cộng đồng

Lời kể của người dân tìm thấy bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga

"Nhìn thấy thằng bé nằm im, chân tay tôi bủn rủn. Sau đó tôi gọi thêm người ra cùng đưa cháu về tắm rửa, rồi đưa qua trạm y tế sơ cứu”, bà Bích kể.

10-06-2020 24h

Lời khai của người mẹ bỏ rơi bé trai sơ sinh 3 ngày ở hố gas

Không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên sau khi sinh, chị này đã bế con trèo vào đền Mẫu rồi vứt bỏ đứa bé.

09-06-2020 24h

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa nắng nóng Hà Nội

Bé mới chỉ vài ngày tuổi, được phát hiện trong tình trạng không mảnh vải che thân, sức khỏe rất yếu, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn nhưng vẫn khóc.

01-06-2020 Cộng đồng

Bé 2 tháng tuổi chấn thương sọ não vì bị mẹ quăng xuống sàn

Người phụ nữ quăng đứa trẻ sơ sinh xuống sàn khiến bé bị chấn thương sọ não.

25-05-2020 Cộng đồng

Em bé ngã lộn nhào từ giường cao xuống đất

Dù đã chắn các loại gối, chăn để chắn xung quanh nhưng em bé vẫn trườn qua rồi ngã lộn nhào xuống đất.

15-05-2020 Cộng đồng

Người mẹ sinh con ngoài đồng rồi bỏ trốn

Bà mẹ trẻ khai cô cảm thấy sợ hãi, liền lấy lá phủ lên người con rồi bỏ trốn.

keyboard_arrow_up