Cộng đồng

Người đàn ông lập bàn thờ, chịu tang bố trong khu cách ly

24-03-2020

Ông Trần Đình Sỹ (sinh năm 1969, quê ở xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) là công dân Việt Nam trở về từ Malaysia hôm 18/3. Ngay sau đó ông được đưa về Trung đoàn 971, Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng để thực hiện cách ly theo quy định phòng chống Covid-19.

Sáng 23/3, ông Sỹ nhận được tin từ gia đình báo bố mất do tuổi cao sức yếu. Nhận hung tin, ông Sỹ đã trao đổi với cán bộ tại trung tâm. Ngay sau đó, các cán bộ tại đây đã báo cáo và xin ý kiến của lãnh đạo các cấp về trường hợp đặc biệt này. Tuy nhiên, cấp trên thông báo, để bảo đảm an toàn và đề phòng dịch lây lan ra cộng đồng nên khó giải quyết cho ông về chịu tang bố trong thời gian cách ly. 

Sau khi được các chiến sỹ tại nơi cách ly tuyên truyền và giải thích, ông hiểu rằng mình phải hy sinh lợi ích cá nhân.

"Nghe tin cha mất nhưng không được gặp mặt cha lần cuối, tôi cũng buồn lắm chứ, nhưng nghĩ đến sức khỏe của cộng đồng nên tôi đành kìm nén nỗi đau riêng của bản thân để chấp hành đủ thời gian cách ly. Suốt trong đám tang cha, tôi chỉ được nhìn cha qua camera. Cũng may, các cán bộ ở đây cũng đã tạo điều kiện, giúp tôi lập một bàn thờ vọng để tôi có thể thắp nén hương cho cha trong ngày đám tang. Sau khi hết 14 ngày, tôi sẽ về chịu tang cha sau, mong rằng ở trên trời, cha sẽ hiểu cho tôi...", nói đến đây, giọng ông đứt quãng vì không thể kìm được nước mắt nữa.

Thỏa theo nguyện vọng của ông Sỹ, các chiến sỹ bộ đội đã chuẩn bị bàn thờ đầy đủ hương hoa để ông nhớ về người cha quá cố của mình. Sau khi thắp hương cho cha, ông Sỹ đã gọi video call để anh em, dòng họ ở quê đồng cảm cho ông. 

“Thật lòng chúng tôi cũng rất đau xót khi chứng kiến cảnh mất người thân của chú Sỹ, nhưng theo quy định thì công dân đang cách ly không thể trở về nhà. Dẫu biết rằng "nghĩa tử là nghĩa tận" nhưng chúng tôi phải thực hiện theo quy định. Điều duy nhất chúng tôi có thể làm làm lập giúp chú một bàn thờ vọng để chú thắp cho cha mình nén hương trong ngày đám tang...", Đại úy Lê Bá Vương, chia sẻ.

Nguồn: Kênh 14

Tin liên quan

24-03-2020 24h

Lào ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

Bộ Y tế Lào công bố 2 ca bệnh Covid-19 đầu tiên tại nước này. Cả hai người bệnh đều là công dân Lào.

24-03-2020 Showbiz

Ế show, Noo Phước thịnh tính ra đường kiếm sống

Trên trang cá nhân Noo Phước Thịnh khiến mọi người phì cười khi nói chuyện với bạn bè rằng mình cũng phải chuyển nghề về ế show mùa dịch Covid-19.

24-03-2020 24h

Mối đe doạ từ rác thải trong mùa dịch Covid-19

Vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành thì xử lý rác là vấn đề càng cần phải được xã hội quan tâm.

24-03-2020 Showbiz

Cựu thành viên After School bị chỉ trích vì đưa con đi biển giữa mùa Covid-19

Bài đăng của Kahi ngay lập tức gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Hàn Quốc. Một số dân mạng chỉ trích nữ ca sĩ vì đưa con đi chơi giữa đại dịch Covid-19.

24-03-2020 Showbiz

Vũ Khắc Tiệp khoe tóc mới để chứng minh mình không bị cách ly lần 3?

Dù khoá máy không ai liên lạc được nhưng Vũ Khắc Tiệp vẫn liên tục cập nhật trạng thái trên trang cá nhân.

24-03-2020 Showbiz

Nghệ sĩ Lý Hùng ủng hộ máy thở 500 triệu đồng

Máy thở là một trong những trang thiết bị cần thiết trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân nặng nhiễm Covid-19.

24-03-2020 24h

Bệnh nhân 17 - Nguyễn Hồng Nhung đủ điều kiện xuất viện

Bệnh nhân 17 - Nguyễn Hồng Nhung đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần lượt vào các ngày 19/3, 22/3 và 24/3.

24-03-2020 Showbiz

Song Joong Ki tự cách ly 2 tuần sau khi trở về từ vùng dịch Covid-19

Vì đã đi qua các khu vực như: Bogota (Colombia), Los Angeles (Mỹ) nên Song Joong Ki sẽ tự cách ly khi vừa về Hàn Quốc.

keyboard_arrow_up