Cộng đồng

Người đàn ông dồn hết tài sản nuôi hơn 100 đứa con không cùng huyết thống

26-03-2020

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Nuôi 1 đứa con khôn lớn thành người đã là một việc không hề đơn giản, vậy mà ông Bùi Công Hiệp sẵn sàng gánh vác cả 2 vai trò vừa là cha lại làm mẹ của hơn 100 đứa con không chung dòng máu. Với tình yêu thương bao la và tấm lòng nhân ái ông đã dùng khối tài sản trị giá hơn 100 tỷ của mình thay hơn 100 người mẹ chăm sóc những đứa trẻ không quen biết với mong ước giản đơn là các con sẽ khôn lớn, trở thành người tử tế. Và câu chuyện về "người mẹ đặc biệt" ấy sẽ có trong tập 11 - “Mẹ tuyệt vời nhất” phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 27/3 trên kênh VTV9.

Giải thích lý do mời ông Bùi Công Hiệp tới chương trình về những người mẹ, Hồng Vân say sưa nói: "Tại sao lại mời anh Hiệp, đây là chương trình "Mẹ tuyệt vời nhất" mà...Thì Vân xin giải thích rằng vai trò của anh Hiệp đối với hơn 100 cháu mồ côi trên phương diện 1 người cha nhưng những gì anh làm tôi cảm giác là còn hơn những bà mẹ bình thường khác. Anh trong cả 2 vai trò vừa làm cha lại làm mẹ".

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được lời mời của chương trình "Mẹ tuyệt vời nhất", ông Bùi Công Hiệp rưng rưng nước mắt nói: "Như cô Hồng Vân giới thiệu tôi cũng rất xúc động. Tức là khi mời tôi dự chương trình này thì tôi rất ngạc nhiên tôi bảo chắc mời lộn rồi để tôi kêu bà xã tôi đi chứ. Mời người mẹ tuyệt vời tôi làm sao nói chuyện được. Vậy thì hôm nay nếu tôi có nói sai điều gì thì mong các bà mẹ hãy rộng lượng bỏ qua cho tôi".

Dẫn tới chương trình 2 bé lớn nhất trong số hơn 100 đứa trẻ đã nhận nuôi, khi sứ giả hạnh phúc hỏi các bé theo họ ai, ông liền ôn tồn đáp: "Câu hỏi của cô cũng có rất nhiều người hỏi tại sao không mang họ anh, thì thực ra tâm niệm của tôi khi nhận các bé thì tôi muốn các bé mang họ mẹ để sau này còn đoàn tụ lại. Thứ 2 là trong khai sinh của bé thì nó có họ mẹ để sau này các bé đỡ tủi thân. Đặc biệt sau này các bé trưởng thành thì mẹ cứ tới nhận bé về.

Tôi nhớ hoài vào tháng 10/2012 thì có 1 cuộc gọi trong bệnh viện của 1 người mẹ. Người mẹ này đang là sinh viên học năm cuối, cô ấy nói với tôi rằng bây giờ có con nhưng không muốn bỏ, nhờ tôi nuôi giúp và sẽ tới nhận lại trong tương lai. Nghe vậy tôi liền nói: "Yên tâm, đó đang là ước mơ của tôi mà. Cứ lo học hành, ra trường kiếm công việc ổn định đi rồi nhận con lúc nào cũng được".

Vợ con đề huề nhưng lại dồn hết tài sản để lo cho hơn 100 đứa trẻ mồ côi, quyết định của ông Hiệp khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu và vô cùng thắc mắc. Thậm chí để thực hiện được mong muốn đó ông đã trải qua không ít khó khăn, vất vả. Tâm sự về cái duyên với những đứa con không cùng huyết thống, ông Hiệp bồi hồi nhớ lại: "Tôi quyết định làm việc này bởi rất nhiều yếu tố. Thậm chí những người thân thiết cũng từng phản đối và nói rằng 'ủa bị khùng hay sao mà anh tự nhiên bỏ 1 số tiền lớn, 1 tháng vài chục đến vài trăm triệu nuôi những đứa trẻ không quen biết. Sao anh không lấy tiền đấy mà dưỡng già? anh với chị đi chơi đi'. Thì lúc đó tôi đáp rằng đây là ước muốn của anh".

Đ.P

Tin liên quan

9 giờ trước Showbiz

Yaya Trương Nhi và Ngân 98 khẩu chiến trên mạng xã hội

Một người là tình cũ, một người là bạn gái hiện tại, Lương Bằng Quang vẫn chưa lên tiếng trước cuộc khẩu chiến căng thẳng này.

29-05-2020 Đẹp+

Phản ứng của bạn gái Quang Hải khi bị 'soi' nhan sắc

Thay vì bức xúc, Huỳnh Anh lại cảm thấy đáng yêu khi nhận về những phản hồi chê bai nhan sắc.

18-03-2020 Showbiz

Lê Dương Bảo Lâm: Xấu giống mẹ, đẹp giống cha

Mẹ Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ: "Hồi đó sinh nó ra cái miệng nó rộng dữ lắm. Bên nội chê dữ lắm nói đẻ con ra cái miệng rộng giống mẹ".

07-03-2020 Thể thao

VĐV khuyết tật Nguyễn Thị Hải từng giấu bụng bầu đi thi đấu vì cần tiền

Số phận sắp đặt Nguyễn Thị Hải không có được sự hoàn hảo về cơ thể nhưng bù lại một gia đình nhỏ ấm áp, hạnh phúc với 2 người con thông minh, đáng yêu là phần thưởng mà chị không dám mơ đến.

25-12-2019 Showbiz

Khoảnh khắc bà Tân Vlog 'ngượng chín mặt' vì gọi NSND Hồng Vân là cháu

Bà Tân Vlog vô tình bị "hớ" khi công khai tuổi thật với NSND Hồng Vân.

04-12-2019 Showbiz

Hồng Vân khóc, khán giả cũng khóc trong chương trình 'Mẹ tuyệt vời nhất'

Người mẹ nghèo nhận người con bị ung thư não về nuôi là câu chuyện khiến Sứ giả hạnh phúc Hồng Vân và khán giả không kìm được nước mắt trong chương trình "Mẹ tuyệt vời nhất".

27-11-2019 Showbiz

Bé Sa ngủ ngon lành, để cả trường quay chờ

Bé Sa quậy banh phim trường và đến khi ghi hình cậu bé đã ngủ ngon lành “mặc kệ thế giới” cũng như cả trường quay ngồi đợi.

22-11-2019 Showbiz

Quỳnh Trần JP và bé Sa về Việt Nam tham dự talk show

Quỳnh Trần xác nhận "Mẹ tuyệt vời nhất" là chương trình truyền hình duy nhất cô tham gia khi trở về Việt Nam lần này.

keyboard_arrow_up