Cộng đồng

Ngôi sao của Trump trên Đại lộ Danh vọng Hollywood sắp bị gỡ bỏ

08-08-2018

Ngày 7/8, hội đồng thành phố West Hollywood quyết định gỡ bỏ ngôi sao gắn tên Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Đại lộ Danh vọng. Sau khi thông qua đề xuất, thị trưởng thành phố West Hollywood, ông John Duran, viết trên Twitter: "Hội đồng thành phố đã nhất trí thông qua đề xuất, yêu cầu phòng thương mại gỡ bỏ ngôi sao của ông Donald Trump trên Đại lộ Danh vọng Hollywood". 

Quyết định trên được khởi xướng bởi quyền thị trưởng West Hollywood John D'Amico và thành viên hội đồng Lindsay Horvath. Những người này cho rằng cần phải gỡ bỏ ngôi sao do cách "cư xử đáng lo ngại với phụ nữ" của ông Trump. Ngoài ra, các hành động khác của ông Trump cũng bị cho là "không đáp ứng được các giá trị chung của thành phố West Hollywood, khu vực, bang và đất nước". 

Vài tháng nay, nhiều người biểu tình đã dùng cuốc để phá hủy ngôi sao của ông Trump như một cách phản đối cách hành xử của ông. Hồi tháng 7, một người đàn ông tên Austin Clay bị bắt khi đang vác cuốc chim đập phá ngôi sao. Năm 2016, ông James Otis, hiện 54 tuổi, bị xử 3 năm quản chế vì tội tương tự. 

Tổng thống Donald Trump sở hữu ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng năm 2007 nhờ vai trò giám đốc sản xuất chương trình truyền hình "The Apprentice". Hội đồng thành phố được cho là đã rất tức giận trước cách đối xử của ông với phụ nữ nên mới thông qua đề xuất gỡ bỏ ngôi sao này. Quyết định khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đây phòng thương mại Hollywood từng tuyên bố sẽ không bao giờ gỡ bỏ những ngôi sao mà họ đã đặt trên đoạn đường nổi tiếng. 

Quỳnh Thoa (Tổng hợp)

Tin liên quan

29-05-2018 Thời trang

Tiết lộ trang sức khiến Công nương Meghan cùng các sao mê mẩn

Cartier là thương hiệu trang sức đồng hành với gia đình hoàng gia qua nhiều thế hệ.

27-05-2018 Showbiz

Hương Tràm tiết lộ bị ngôi sao hải ngoại tấn công tình dục năm 17 tuổi

Hương Tràm tâm sự: "Lúc đó may mắn là tôi đã giữ được bình tĩnh để khóc và van xin rất nhiều khiến người kia sợ, thả tôi ra trong lúc giằng co".

10-02-2018 Showbiz

Toàn bộ 67 siêu anh hùng đã sẵn sàng tham chiến

Chỉ vỏn vẹn trong 30 giây, Marvel đã nhá hàng đầy đủ những tình tiết đỉnh điểm của bom tấn siêu anh hùng số một Hollywood.

05-01-2018 Showbiz

Top 10 sao Hollywood đạt doanh thu phòng vé 'khủng' nhất 2017

Không ngạc nhiên, khi ba ngôi sao Hollywood: Gal Gadot, Dwayne Johnson và Vin Diesel lần lượt soái ngôi đầu bảng trong xếp hạng doanh thu phòng vé khủng nhất năm.

02-01-2018 Showbiz

Nghẹt thở với trailer 'Hành khách bí ẩn'

Trên chuyến tàu từ sở làm trở về nhà, Michael bị một người phụ nữ bí ẩn lôi kéo vào một âm mưu nham hiểm đến nghẹt thở, đổi lại khoản tiền thưởng vô cùng hậu hĩnh.

07-12-2017 Showbiz

Sao cơ bắp 'Fast and Furious' sẽ có tên trên Đại Lộ Danh Vọng

The Rock được vinh danh sau nhiều năm nỗ lực từ võ sĩ đô vật trở thành ngôi sao phòng vé.

15-11-2017 24h

Việt Nam xuất hiện đầu tiên trong video cảm ơn châu Á của ông Trump

Một phụ nữ Việt Nam đội nón lá đạp xe trên đường Tràng Tiền, xuất hiện đầu tiên trong video cảm ơn châu Á của ông Trump.

10-11-2017 24h

Donald Trump thông báo đến Việt Nam mà không có Melania

Việt Nam là điểm dừng chân tiếp theo, sau Trung Quốc, trong chuyến công du châu Á từ ngày 3 đến 14/11 của Tổng thống Mỹ.

keyboard_arrow_up