Showbiz

Ngọc Trinh được bồi thường 233 triệu đồng sau 4 năm đi kiện

08-05-2018

Tòa buộc nhà hát bồi thường cho diễn viên tổng chi phí đầu tư các vở kịch: Chỉ có thể là yêu, Kẻ nói dối đa tình, A ma ma, Mắt âm dương, 49 ngày yêu... Tòa cũng hủy bỏ đề nghị từ phía nhà hát chỉ hỗ trợ Ngọc Trinh 52 suất diễn cuối tuần trong liên tục 12 tháng. Nhà hát phải trả án phí là 11 triệu đồng và bồi thường cho Ngọc Trinh số tiền hơn 233 triệu đồng. Nếu nhà hát không thi hành thì hàng tháng phải trả thêm cho Ngọc Trinh lãi suất do Ngân hàng Nhà nước quy định.

Ngọc Trinh cho biết chị thỏa mãn sau khi tòa uyên án. Chị khóc nhắc lại quá trình bốn năm theo đuổi vụ kiện. "Những năm qua, tôi như người vừa bị ăn hiếp lại vừa bị thách thức cứ kiện đi. Kết quả hôm nay an ủi tôi, cho tôi biết rằng việc mình làm là không sai", diễn viên Mùi ngò gai chia sẻ. Ngọc Trinh cũng cảm ơn các nghệ sĩ đã đồng hành cùng chị từ khi tòa sơ thẩm bắt đầu. Trước đó, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Đàm Loan, Quý Bình, Gia Bảo, Thanh Hiền... từng đến dự các phiên sơ và phúc thẩm để ủng hộ đồng nghiệp.

Trước đó vào tháng 11/2014, nhóm kịch Ngọc Trinh ngừng diễn tại Nhà hát kịch TP HCM (rạp Công Nhân). Trong đơn gửi Tòa án Nhân Dân quận 1, diễn viên cho rằng bị nhà hát buộc ngừng diễn, yêu cầu bồi thường gần 600 triệu. Giữa năm 2015, Tòa án thụ lý hồ sơ vụ án dân sự về tranh chấp hợp đồng hợp tác. Ngày 30/6/2017, phiên sơ thẩm lần đầu diễn ra. Ông Trần Khánh Hoàng không đồng ý với yêu cầu bồi thường của Ngọc Trinh. Luật sư phía bị đơn cho rằng khi tranh chấp với nhà hát, Ngọc Trinh là người lao động của nhà hát, không phải đối tác. Diễn viên đề nghị tòa giải quyết tranh chấp hai bên với tư cách đối tác. Ngày 7/7/2017, tại phiên xử lần thứ ba, đại diện viện kiểm sát kết luận thỏa thuận hợp tác giữa Ngọc Trinh và nhà hát có tính pháp lý dù không thể hiện cụ thể bằng giấy tờ. Viện kiểm sát đề nghị phía nhà hát bồi thường tổn thất cho diễn viên. Ngọc Trinh xin rút khoản yêu cầu bồi thường bù lỗ diễn viên (hơn 90 triệu đồng). Ngày 13/7/2017, Tòa án Nhân dân quận 1 xử Ngọc Trinh thắng kiện, chấp nhận một phần yêu cầu bồi thường là hơn 233 triệu đồng. Ngày 23/4/2018, phiên tòa phúc thẩm bắt đầu sau khi nhà hát kháng cáo. Ngày 8/5/2018, Tòa tuyên Ngọc Trinh thắng kiện, buộc Nhà hát bồi thường hơn 233 triệu đồng.


Nguồn: VnExpress

Tin liên quan

7 giờ trước Showbiz

NEU có gì mà Chi Pu khẳng định là 'trường quẩy sung nhất Hà Nội'?

Phần trình diễn của Chi Pu có màn phụ họa xuất sắc của các bạn sinh viên tài năng của Đại học Kinh tế Quốc dân, đến nỗi khó mà phân biệt được đâu là vũ công chuyên nghiệp, đâu là sinh viên.

11 giờ trước Showbiz

Đức Phúc diện áo khoác kín mít giữa mùa hè Hà Nội rồi tự than 'nóng lắm'

Nam ca sĩ khiến fan cười "té ghế" với màn độc thoại vô cùng hài hước và đáng yêu.

11 giờ trước Showbiz

HOT: Goo Hara (KARA) tự tử tại nhà riêng

Tối 25/5, Goo Hara cũng đăng tải nhiều đoạn trích dẫn tâm trạng về cuộc sống lên Instagram, đỉnh điểm là bài đăng có dòng chữ “Tạm biệt.”

13 giờ trước Showbiz

Only C tung MV mới kết hợp cùng ê-kíp Hàn Quốc

Cách đây ít ngày, Only C “nhá hàng” sự trở lại của mình với một ca khúc mới toanh trên mạng xã hội bằng hình thức phát livestream.

1 ngày trước Showbiz

Kim Kardashian tung hình cưới từ 5 năm trước để kỷ niệm

Trong ngày cưới 5 năm trước, Kim Kardashian diện váy cao cấp trị giá 500.000 USD của Givenchy.

17-04-2018 Showbiz

Ngọc Trinh tạm gác kiện tụng để tham gia Liên hoan Kịch nói

Ngọc Trinh đã tạm gác lại những âu lo xoay quanh vụ kiện với Ban lãnh đạo Nhà hát kịch TP HCM để toàn tâm toàn ý với vở kịch để tham dự Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018.

28-02-2018 Showbiz

Huỳnh Lập đi xem khu nhà trọ Ngọc Trinh rao bán

Vợ chồng Ngọc Trinh - Long Đẹp Trai hớn hở tưởng gặp khách sộp tới mua khu nhà trọ.

11-07-2017 Showbiz

Ngọc Trinh thắng kiện: 'Mục đích của tôi không phải là đòi tiền'

Nữ diễn viên chia sẻ sau khi nghe tòa phán quyết cô như trút được gánh nặng mang trong người suốt 3 năm qua.

keyboard_arrow_up