Showbiz

Ngô Thanh Vân làm workshop tìm người kế thừa danh hiệu 'đả nữ'

26-10-2018

Dù chỉ là buổi workshop đầu tiên nhưng có thể thấy rõ mong muốn của “đả nữ” trong việc quyết định thực hiện buổi chia sẻ này. Việc tìm kiếm người kế thừa dù trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng không phải là điều dễ dàng đặc biệt là với điện ảnh. Cũng trong buổi này, Ngô Thanh Vân còn nói đến những yêu cầu của một người diễn viên muốn tham gia vào các phim võ thuật: “Đã nhận một vai diễn hành động thì bạn phải biết hành động. Bạn phải có nền tảng ít nhiều làm được trên 50% cảnh hành động đó”. Theo Ngô Thanh Vân thì lớp diễn viên trẻ đang được khán giả đón nhận dường như vẫn chưa đủ để tạo nên một thế hệ mới dám đảm nhận vai trò “đả nữ” cho thị trường điện ảnh Việt Nam bởi lẽ đây không phải là một vị trí dễ dàng.

Chính vì sự “khan hiếm” này đã thúc đẩy “đả nữ” Ngô Thanh Vân tổ chức các workshop nhằm kiểm tra, thử nghiệm và quan sát các bạn diễn viên thế hệ trẻ có mong muốn đảm nhận vị trí “đả nữ” thế hệ mới nhằm chọn cho mình ứng cử viên phù hợp để đào tạo cho dự án tiếp theo. Sự xuất hiện của những diễn viên trẻ như Jun Vũ, Lilly Nguyễn, Thanh Tú, Lê Trang… trong buổi workshop minh chứng cho việc những thế hệ diễn viên mới vẫn có khát khao thực hiện những vai diễn hành động nhưng thực sự thiếu những cơ hội để trải nghiệm và học hỏi. Có thể nói, với kế hoạch dài hơi của mình cùng hàng loạt các dự án, với vai trò là nhà sản xuất, một người đi trước, Ngô Thanh Vân đã có cái nhìn cẩn trọng trong việc quyết định tổ chức các buổi workshop như thế này.

Không chỉ dừng lại ở việc nói về những kinh nghiệm cá nhân mà Ngô Thanh Vân và các bạn trẻ còn muốn lan toả thông điệp: “Nỗi sợ chỉ là cảm giác, đừng để nỗi sợ ngăn cản bạn. Vì khi dám đối mặt với nỗi sợ bạn sẽ làm được tất cả mọi thứ”. Với “đả nữ” nỗi sợ dường như là tác nhân lớn nhất khiến cho người trẻ nói riêng và phụ nữ nói chung không dám bức phá khỏi những giới hạn cá nhân để tìm kiếm những đỉnh cao mới. Đây chính là một trong những trở ngại rất lớn khiến cho điện ảnh Việt ngày càng thiếu hụt những nhân tố dám dấn thân vào các bộ phim võ thuật dẫn đến việc khán giả ngày càng thiếu những bộ phim hành động để thưởng thức.

V.T

Tin liên quan

24-10-2018 Showbiz

Ngô Thanh Vân khiến fans 'đã tai sướng mắt' trong teaser 'Hai Phượng'

"Hai Phượng" là dự án phim hành động cuối cùng, đồng thời đánh dấu gần 5 năm trong vai trò “đả nữ” của Ngô Thanh Vân.

20-10-2018 Showbiz

Ngô Thanh Vân mang 'Cô Ba Sài Gòn' sang Mỹ

Sau gần một năm công chiếu tại thị trường nội địa, tối 18/10 (theo giờ Mỹ) ekip của Ngô Thanh Vân tiếp tục mang “Cô Ba Sài Gòn” sang Mỹ.

15-10-2018 Showbiz

Hoàng Yến Chibi nhắn gửi ngọt ngào đến Jun Vũ

Theo đó, Hoàng Yến Chibi đã chúc mừng và bày tỏ ước muốn Jun Vũ phải giành giải “Vai phụ xuất sắc nhất” qua vai diễn lần này.

13-10-2018 Showbiz

Ngô Thanh Vân làm giám khảo tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018

Trở thành giám khảo của LHP Quốc tế Hà Nội (Haniff 2018), Ngô Thanh Vân xác lập lỷ lục người trẻ nhất của Việt Nam tính đến nay đảm nhận vai trò này.

09-10-2018 Showbiz

Jun Vũ: 'Nhiều người nhắn tin hỏi thẳng tôi giá bao nhiêu'

Là nữ diễn viên trẻ đẹp và mới bước vào nghề, Jun Vũ thừa nhận cô từng nhiều lần nhận phải những lời mời gạ gẫm, sỗ sàng.

03-10-2018 Showbiz

'Ngô Thanh Vân là người có kinh nghiệm nhất ở thị trường Việt Nam'

Kết hợp với Evoke Entertainment Group sản xuất bộ phim "The Target" (Đặc vụ ngầm) của võ sư Cung Lê là một trong những dự án triệu đô tiếp theo mà Ngô Thanh Vân và ekip Studio68 thực hiện.

03-10-2018 Showbiz

'Người bất tử' dùng 3 loại bom để có những cảnh nổ mãn nhãn

Đặc biệt, ekip thực hiện hiệu ứng cháy nổ trực tiếp ngay tại hiện trường chứ không qua kỹ xảo hậu kỳ.

28-09-2018 Showbiz

Hé lộ hậu trường Jun Vũ tập hát ả đào

Vào vai một nghệ sĩ hát ả đào là một thử thách mới đối với Jun Vũ, bởi để biểu diễn cho ra chất nghệ của ca trù là một quá trình khổ luyện dày công.

keyboard_arrow_up