24h

Nghệ An: Nhiều trường học không kịp khai giảng do mưa lũ

05-09-2018

Nằm giáp bờ sông Cả, nên cứ có mưa lũ, trường PTDT nội trú - THCS Con Cuông lại bị ngập. Mấy hôm trước, lũ về ngập cao hơn cả bảng lớp học đúng lúc cả trăm học sinh đang trên lớp. Người chạy kịp nhưng trường lớp ngổn ngang, buộc phải chuyển tới địa điểm mới với sự giúp đỡ của chính quyền và lực lượng quân đội.

Không chỉ tại Con Cuông, suốt 4 ngày qua, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ cứu nạn và tập trung hỗ trợ ngành giáo dục các huyện biên giới chuẩn bị cho năm học mới, đồng thời hỗ trợ tiền mặt, hàng cứu trợ trị giá hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.

Ngày 5/9 là lễ khai giảng nhưng người dân và học sinh, thầy cô ở 3 huyện Kỳ Sơn, Con Cuông và Tương Dương vẫn còn bộn bề do mưa lũ. Chính quyền địa phương, lực lượng quân đội Nghệ An vẫn tiếp tục kiên trì cùng bà con, thầy cô giáo khắc phục hậu quả để mai dù có không kịp khai giảng nhưng sẽ có một năm học mới bớt đi những thiệt thòi. Dự kiến đến ngày 10/9, trường PTDT nội trú - THCS Con Cuông mới có thể tổ chức khai giảng năm học mới.

Nguồn: VTC

Tin liên quan

04-09-2018 24h

Lũ cuốn phăng cả trăm nhà, dân bơ phờ đi ở tạm

Trước nguy cơ hàng trăm người ở bản Pọong (xã Tam Chung, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) bị nước lũ cuốn trôi, bộ đội biên phòng Tam Chung đã liều mình qua dòng nước lũ cứu người dân.

04-09-2018 Cộng đồng

Vũ công ăn mặc 'mát mẻ' múa cột trong ngày khai giảng trường mẫu giáo

Một trường mẫu giáo ở Trung Quốc đang bị dư luận nước này lên án nặng nề vì thuê vũ công trình diễn màn múa cột bốc lửa để chào đón các em học sinh quay lại trường sau kỳ nghỉ hè.

02-09-2018 24h

Thầy cô oằn mình đẩy bùn lũ trong lễ 2/9

Trường học bốn bề nhuốm màu vàng đỏ của nước lũ. Sân trường như ruộng, bùn đất kéo về theo nước lũ phủ kín sân, dày hơn 2 gang tay, các lực lượng chức năng phải huy động máy xúc làm việc liên tục.

31-08-2018 Cộng đồng

Thầy giáo cõng bàn qua suối cuồn cuộn, đưa đón học sinh đến trường

Giáo viên tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã chở bàn ghế bằng xe máy trên quãng đường 7 km, sau đó cõng qua suối.

31-08-2018 24h

Lũ cuốn trôi kho hàng siêu thị: Người vớt giúp, kẻ 'hôi' của

Nước lũ từ vùng cao tràn về cuốn trôi kho hàng của một siêu thị ở thị trấn Hát Lót (Sơn La), người dân lội nước nhặt hàng nhưng được không đáng kể.

28-08-2018 24h

Mưa lũ ở Điện Biên, sơ tán khẩn cấp hàng trăm người dân

Mưa lớn kéo dài từ đêm 27 đến sáng 28/8 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã khiến một số địa phương chịu thiệt hại nặng nề do lũ quét và sạt lở đất.

28-08-2018 24h

Phạt nhóm người hóa trang ma quỷ dọa người trên quốc lộ

Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm an toàn giao thông đối với nhóm người hóa trang thành ma quỷ nhảy nhót giữa quốc lộ.

17-08-2018 24h

Mưa lũ tại Nghệ An khiến 2 người thiệt mạng

Mưa lũ đã khiến 2 người chết tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) và nhiều huyện khác bị nước cô lập.

keyboard_arrow_up