24h

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại khai báo không trung thực

27-05-2019

Nói về quá trình điều tra vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, thiếu tướng Sùng A Hồng - giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết có vô vàn khó khăn. Bản thân bà Hiền (mẹ của nạn nhân Duyên) không trung thực báo cáo cơ quan điều tra để cơ quan điều tra truy tìm và cứu Duyên. 

Khi cơ quan điều tra lấy lời khai, cho bà Hiền viết tường trình, thậm chí cơ quan công an gặp tất cả thân nhân gia đình nhưng bà Hiền vẫn khai báo không trung thực. Điều này dẫn đến cơ quan điều tra bị đối tượng đánh lạc hướng.

Mặt khác, việc điều tra diễn ra vào mùa đông, lại đúng dịp tết nên hết sức khó khăn. Các cán bộ công an phải đêm hôm lặn lộn xuống tận Nậm Rốn không biết bao lần vì những đối tượng này khai tang vật chúng lấy được đang vứt dưới sông.

Nhiều lần truy tìm không có kết quả. Sau đó qua những tài liệu, chứng cứ tại hiện trường, trên tử thi, cơ quan điều tra kết luận đó là những lời khai không trung thực.

Người đứng đầu Công an Điện Biên cũng cho biết đến nay có thể nói vụ án liên quan đến việc giết Cao Thị Mỹ Duyên cơ bản đã sáng tỏ. Cơ quan điều tra có căn cứ để kết luận vợ chồng Vi Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền cùng nằm trong đường dây buôn bán ma túy, hay gọi là một tổ chức ma túy, và đó chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên. 

Cơ quan điều tra sẽ làm rõ các hành vi để có hoạt động tố tụng tương ứng với đối tượng này. Về thông tin mẹ nữ sinh này nợ tiền nhóm kia, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục chứng minh, ông Hồng cho biết.

Theo giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, đường dây ma túy này hoạt động từ lâu, có các đối tượng đã bị xử lý. Chính tổ chức ma túy này là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại. 

Sau này cơ quan điều tra tiếp tục điều tra và có tài liệu chứng minh các hành vi khác thì sẽ khởi tố bổ sung hoặc mở rộng vụ án. Trước mắt cơ quan điều tra sẽ cố gắng sớm nhất đưa vụ án Cao Thị Mỹ Duyên ra xét xử trước pháp luật, ông Hồng nói.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng cho hay sẽ tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án. Đây là một đường dây buôn lậu ma túy, một tổ chức nên đương nhiên họ phải biết nhau.

Nguồn: Zing

Tin liên quan

27-05-2019 24h

Vụ nữ sinh giao gà: Bố nghiện ngập, mẹ lật lọng, quỵt tiền

Trong thời gian ngắn, nhà bà Hiền đã giàu lên bất thường, xây nhà to, sắm nhiều đồ đạc, được đưa vào diện giàu nhất nhì ở địa bàn.

27-05-2019 24h

Mẹ nữ sinh giao gà liên quan trực tiếp đến cái chết của con gái

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Trần Thị Hiền đã thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

26-05-2019 24h

Quen biết với kẻ chủ mưu, mẹ nữ sinh giao gà biết vì sao con gái bị sát hại?

Tuy nhiên, do bản thân liên quan đường dây mua bán ma túy nên bà không cung cấp thông tin này cho cơ quan công an để tránh bị lộ thân phận.

25-05-2019 Showbiz

Hải Băng sinh con thứ 3 bất chấp nguy cơ vỡ tử cung

Bầu lần ba khi con thứ hai chưa kịp lớn, Hải Băng tự nhận mình là "máy đẻ".

09-05-2019 24h

Triệu tập chủ Facebook đăng tin bịa đặt về vụ nữ sinh giao gà

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang (27 tuổi, trú huyện Định Hóa) để làm rõ hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

20-04-2019 24h

Các nghi phạm tắm rửa cho nữ sinh giao gà sau khi hiếp dâm để xóa dấu vết

Theo Thứ trưởng Bộ Công an, sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch cho nạn nhân Cao Mỹ Duyên nên khi khám nghiệm trên cơ thể nạn nhân không thu được dấu vết.

08-04-2019 24h

Lý do gây sốc khiến kẻ chủ mưu ra tay với nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Nghi can Vì Văn Toán khai nhận rằng bà H. (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) nợ hắn một số tiền nhưng không trả nên hắn thuê người bắt cóc Mỹ Duyên nhằm gây áp lực cho bà.

02-04-2019 24h

Vợ Bùi Văn Công là người bón cơm cho nữ sinh giao gà

Theo lời khai của các đối tượng, quá trình bọn chúng bắt giữ Cao Mỹ Duyên tại nhà Bùi Văn Công thì chính Bùi Thị Kim Thu đã bón cơm cho nạn nhân ăn.

keyboard_arrow_up