Ăn chơi

Mê đắm trước kiến trúc Hồi giáo và văn hóa của Uzbekistan

07-01-2019

Uzbekistan nằm trên Con đường tơ lụa nối Trung Quốc với Tây Á thời cổ đại. Các thành phố lớn như Samarkand, Bukhara hay Khiva đều là nơi Con đường Tơ lụa đi qua. Chúng thu hút khách du lịch bởi những kiệt tác kiến trúc cổ kính, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa.

Suốt nhiều thế kỷ, Samarkand được mệnh danh là trung tâm của thế giới khi những người du mục, thương nhân, binh sĩ và học giả đi qua thành phố này trên hành trình dọc theo Con đường Tơ lụa. Ngày nay, Samarkand nổi tiếng với các công trình kiến trúc Hồi giáo hoành tráng và lăng mộ vua chúa cổ xưa. Nổi bật hơn cả là Quảng trường Registan lát đá hoa cương và Nhà thờ Hồi giáo Bibi Khanym lộng lẫy.

Trong khi đó, được biết đến là thành phố linh thiêng nhất Trung Á, Bukhara đã tồn tại qua một thiên niên kỷ. Nhiều người cho rằng đây là địa điểm tốt nhất để tận mắt thấy những gì còn lại của Con đường Tơ lụa cổ đại một cách nguyên vẹn.

Nguồn: National Geographic

Tin liên quan

05-01-2019 Ăn chơi

Đảo ngọc Saipan - vẻ đẹp bị lãng quên

Được coi như "anh em" với đảo Hawaii nhưng Saipan (Mỹ) lại kém tiếng hơn hẳn. Dù vậy, hòn đảo xinh đẹp này vẫn là một điểm đến thú vị về cả quang cảnh lẫn một lịch sử đau thương.

30-12-2018 Ăn chơi

Tới Tây Ban Nha, trượt máng nước xuyên qua bể cá mập

Công viên nước Siam Park ở Tây Ban Nha mang đến cho bạn một trải nghiệm đáng sợ nhưng hấp dẫn khi cho du khách trượt máng nước qua một bể chứa đầy cá mập.

29-12-2018 Ăn chơi

Quebec - viên ngọc xinh đẹp và lãng mạn của Canada

Thành phố Quebec mang phong cách kiến trúc châu Âu cổ kính là điểm đến thu hút du khách khi tới Canada. Ở đây, bạn sẽ nhận được những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt chuyến đi.

19-12-2018 Ăn chơi

Mê mẩn hồ hoa súng đẹp như tranh ở Thái Lan

Cứ mỗi dịp đông về, hồ nước ngọt Nong Han lại chuyển màu hồng rực rỡ và được mệnh danh là "Biển hoa súng".

18-12-2018 Ăn chơi

'Thành phố bánh gừng' tưng bừng đón Giáng sinh

“Thành phố bánh gừng” của thủ đô London, Anh đang trở thành điểm thu hút các du khách trong và ngoài nước bởi được làm hoàn toàn từ bánh gừng, kẹo, có thể ăn được.

17-12-2018 Ăn chơi

Môn đấu bò lịch sử cả trăm năm ở Trung Quốc gây tranh cãi

Trong trận đấu, những đấu sĩ phải phô diễn võ công kungfu của mình. Họ tiếp cận với phần đầu của bò, nắm sừng và dùng sức của mình để quật ngã con bò.

16-12-2018 Ăn chơi

Khám phá trạm bơm xả thải đẹp nhất thế giới của nước Anh

Các trạm bơm có tuổi đời 150 năm được mệnh danh là "nhà thờ của những đầm lầy" đã ''cứu vãn'' sự ô nhiễm khủng khiếp của sông Thames ở thủ đô London.

16-12-2018 Ăn chơi

Những người du mục chăn tuần lộc cuối cùng của thế giới

Nghề chăn nuôi tuần lộc của người Dukha ở Mông Cổ đã trở thành một tập tục lâu đời và được truyền qua nhiều thế hệ.

keyboard_arrow_up