Showbiz

Lý Hải bức xúc khi bị đòi bồi thường 4 tỷ đồng tiền bản quyền ca khúc 'Gánh mẹ'

14-02-2020

Trên Facebook tên Ly Hai Minh Ha, nghệ sĩ Lý Hải đã đăng đoạn video tường thuật lại câu chuyện anh bị ông Trương Minh Nhật kiện và đòi 4 tỷ đồng tiền bản quyền ca khúc "Gánh mẹ".

Trương Minh Nhật là người đang tranh chấp tác quyền phần lời ca khúc "Gánh mẹ" với Quách Beem (tên thật: Đoàn Đông Đức). Theo chia sẻ của Lý Hải, Quách Beem là người có giấy chứng nhận của Cục Bản quyền tác giả, chủ sở hữu ca khúc “Gánh mẹ”. Anh đã cùng Quách Beem ký hợp đồng và trả tiền tác quyền theo đúng pháp luật để sử dụng ca khúc này trong phim “Lật mặt 4”. Trong hợp đồng, Quách Beem cũng cam kết là người chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền nếu có sự tranh chấp.

Lý Hải thấy bất ngờ khi trong đơn kiện, ông Trương Minh Nhật đưa ra nhiều yêu cầu cho Lý Hải và công ty của anh bao gồm: bồi thường 4 tỷ đồng, phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Lý Hải cho rằng đến nay anh vẫn chưa nhận được thông báo sửa đổi tên tác giả mới từ Cục Bản quyền tác giả, chính vì vậy theo giấy tờ pháp lý Quách Beem vẫn đang là tác giả chính thức của ca khúc "Gánh mẹ".

Sự việc đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Lý Hải hy vọng mọi người giúp anh tìm ra công lý, để yên tâm tập trung cho dự án "Lật mặt 5" sẽ ra mắt vào 30/4.

Nguồn: Facebook nhân vật

Tin liên quan

15-01-2020 Showbiz

Lý Hải bất ngờ tung teaser 'Lật mặt: 48h' đầy kịch tính

Phần thứ 5, với tên chính thức "Lật mặt: 48h" sẽ ra mắt khán giả vào dịp lễ 30/4 năm nay.

27-12-2019 Showbiz

Nhạc sĩ Trường Nhân yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng bồi thường dù hoà giải

Trường Nhân giữ nguyên yêu cầu như trong đơn khởi kiện, đòi Đàm Vĩnh Hưng trả phí bản quyền và phải đính chính về tác giả của ca khúc "Chút tình phai" trên báo chí hoặc trang Facebook của Mr. Đàm trong vòng 30 ngày liên tục.

29-10-2019 Showbiz

Mid Nguyễn sẽ không đòi Go Viet bồi thường dù kết quả điều tra thế nào

Nói về sự việc bị tài xế 9x của Go Viet hành hung Mid Nguyễn khẳng định tất cả các thông tin trên báo đều chưa chính xác và mong mọi người chờ kết luận điều tra cuối cùng từ phía công an và nhãn hàng.

26-07-2019 Showbiz

Mâu Thuỷ bị 'tẩy chay' vì 'bình luận dạo' vụ Trương Thế Vinh

Á hậu 9x bị nhiều người nhận xét là giả tạo, không liêm sỉ, làm mà không dám nhận và giải thích quanh co, vô lý.

24-07-2019 Showbiz

Trương Thế Vinh đã vô lý khi đòi 25 triệu tiền sử dụng hình ảnh?

Trương Thế Vinh đăng trạng thái bức xúc khi nhãn hàng của một chiếc áo anh mặc đăng hình anh lên mạng để quảng cáo trái phép.

08-07-2019 Đẹp+

Bà xã Lý Hải diện đồ 'bánh bèo' thả dáng ở trời Âu

Nhìn phong cách trẻ trung và thời thượng của Minh Hà không ai nghĩ cô là và mẹ của 4 người con.

20-06-2019 Showbiz

'Lật mặt 4' của Lý Hải lọt top 4 doanh thu phim Việt mọi thời đại

Trong khi bộ phim vẫn đang tiếp tục chiếu ở Mỹ và Australia, vợ chồng Lý Hải đã lên kế hoạch cho "Lật mặt 5".

14-06-2019 Cộng đồng

Bị 'hôi vịt', tài xế phải bồi thường 200 triệu đồng

Nhà xe cho biết họ chỉ gom được gần 700 con vịt còn sống, một số ít vịt chết số còn lại đã bị mất. Số tiền đền bù cho người thuê có thể lên đến hơn 200 triệu đồng.

keyboard_arrow_up