24h

Luật sư: 'Đoàn Thị Hương chỉ là con dê tế thần'

14-03-2019

Tại phiên tòa biện luận sáng 14/3 tại Malaysia, công tố viên nước này từ chối đề nghị phóng thích Đoàn Thị Hương. Bị cáo người Việt Nam trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol - người mà Mỹ và Hàn Quốc nghi là Kim Jong Nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur tháng 2/2017. 

Sau khi nghe thông báo từ công tố viên, Đoàn Thị Hương khóc nức nở và tiếp tục khóc khi được áp giải ra xe. Hương khẳng định bản thân vô tội và mong gia đình cầu nguyện cho mình. Phiên tòa xét xử Hương sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 1/4. Nếu cáo buộc đúng, Hương sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Trả lời báo chí sau phiên tòa, luật sư Hisyam Teh Poh Teik bào chữa cho Hương nói: "Sáng nay chúng tôi thấy Hương vô cùng buồn bã và thất vọng. Cô ấy không thể ngủ ngon trong ba đêm vừa qua. Hương chỉ ngủ khoảng một tiếng mỗi đêm và không còn là chính mình. Trong hoàn cảnh như vậy, chúng tôi đã đề nghị hoãn phiên tòa. Cô ấy không được chuẩn bị về thể chất và tinh thần để cung cấp lời khai nên tình trạng hiện giờ của cô ấy khá tệ. Hiển nhiên, chúng tôi rất thất vọng trước quyết định của Bộ trưởng Tư pháp khi bác bỏ kháng nghị của chúng tôi. Có mọi cơ sở để Bộ trưởng Tư pháp chấp nhận đề nghị bởi trường hợp của chúng tôi cũng tương tự như Siti Aisyah. Sáng nay, công tố viên không nêu lý do bác bỏ đề nghị là gì. Chúng tôi không biết đề nghị phóng thích bị từ chối trên cơ sở nào. Câu trả lời rất đơn giản và rõ ràng, Đoàn Thị Hương hoàn toàn vô tội, cô ấy chỉ là con dê tế thần. Trường hợp của cô ấy và Siti Aisyah hoàn toàn giống nhau, không có chút khác biệt nào. Chúng tôi bào chữa theo cách giống nhau rằng họ không biết và cũng không có ý định giết người. Họ chỉ là những con dê tế thần. Nếu Siti được thả, tại sao Đoàn Thị Hương lại không?"

Nguồn: VnExpress

Tin liên quan

14-03-2019 24h

Đoàn Thị Hương nức nở khi tòa từ chối phóng thích

"Tôi mong gia đình hãy cầu nguyện cho tôi" - Đoàn Thị Hương khóc nức nở sau khi nghe quyết định của công tố viên Malaysia.

13-03-2019 24h

Bố của Đoàn Thị Hương: 'Tôi tin con gái mình sẽ được tự do'

Không người dân nào trong xóm nhỏ của Hương ở Nam Định tin rằng cô gái dám làm việc ác. Họ tin rằng sau khi Siti Aisyah được trả tự do, niềm vui đó cũng sẽ đến với Hương.

11-03-2019 24h

Phản ứng của Đoàn Thị Hương khi nghi phạm Indonesia được phóng thích

Đoàn Thị Hương cảm thấy không công bằng khi Aisyah được phóng thích trong khi cô vẫn phải tiếp tục phiên tòa biện hộ.

11-03-2019 24h

Nghi phạm Indonesia trong nghi án Kim Jong- nam mở họp báo

Siti Aisyah nói hạnh phúc và cảm ơn Tổng thống Joko Widodo, các bộ trưởng, đại sứ quán, luật sư Indonesia và chính phủ Malaysia.

16-08-2018 24h

Tòa Malaysia tuyên bố có đủ bằng chứng chống lại Đoàn Thị Hương

Tòa tuyên bố có bằng chứng cho thấy vụ sát hại là "một âm mưu được lên kế hoạch kỹ lưỡng" giữa Đoàn Thị Hương, Siti Aisyah và 4 nghi phạm Triều Tiên bỏ trốn.

16-08-2018 24h

Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn đến phiên tuyên án

An ninh được thắt chặt khi Đoàn Thị Hương và bị cáo người Indonesia sáng nay tới tòa để nghe phán quyết trong nghi án Kim Jong-nam.

29-06-2018 24h

Đoàn Thị Hương sẽ bị tòa án Malaysia phán quyết vào tháng 8

Số phận của Đoàn Thị Hương - một trong hai nghi phạm liên quan đến nghi án Kim Jong-nam sẽ bị định đoạt vào ngày 16/8

03-10-2017 24h

Đoàn Thị Hương tâm lý ổn định ra hầu tòa

Đoàn Thị Hương cho biết tinh thần và tâm lý ổn định trong phiên xử sáng ngày 3/10 tại tòa thượng thẩm Sham Alam, Malaysia.

keyboard_arrow_up