Cộng đồng

Lời cuối cùng của thợ lặn chết trong khi giải cứu đội bóng Thái Lan

08-07-2018

Trong video ghi lại hình ảnh Saman Kunan trước khi lên đường làm nhiệm vụ giải cứu, anh nói “chúng tôi sẽ đưa lũ trẻ về nhà”.

“Tôi đang ở sân bay Suvarnabhumi chờ lên máy bay tham gia nhiệm vụ ở Chiang Rai. Tôi đi cùng các bác sỹ hải quân và thợ lặn SeaWorld, nơi quyên góp rất nhiều thiết bị. Hẹn gặp các bạn buổi tối nay. Chúng tôi sẽ đưa lũ trẻ về nhà” - anh nói. 

Trang web của lực lượng vũ trang Thái Lan chia sẻ sự đau buồn với gia đình Kunan và cho biết lặn trong hang là một trong những công việc khó khăn nhất trên thế giới. Trong bài viết tưởng nhớ Kunan, Hải quân Thái Lan nói anh rời khỏi đơn vị để làm việc ở sân bay Suvarnabhumi năm 2006, anh là một đặc nhiệm tài năng và một vận động viên phối hợp, yêu thích những môn thể thao phiêu lưu và vẫn giữ liên lạc với các đồng nghiệp sau khi rời khỏi đơn vị.

Cựu đặc nhiệm hải quân SEAL thiệt mạng khoảng 1h sáng 6/7 do bị thiếu oxy trong lúc đặt các bình khí dọc trong hang. Anh chết ở vị trí cách cửa hang khoảng 1,6 km. Thi thể thành viên đội cứu hộ Saman Kunan đã được đưa lên một chiếc máy bay C-120 đến Bangkok và tang lễ sẽ được tổ chức với sự hỗ trợ của hoàng gia.

Nguồn: The Guardian

Tin liên quan

07-07-2018 24h

Đội bóng Thái Lan viết thư tay trấn an gia đình

Các cậu bé trấn an gia đình và nhớ người thân. Họ mong sớm được ra ngoài để gặp mọi người.

05-07-2018 Cộng đồng

Đội bóng Thái sẽ ra sao khi trải qua nhiều ngày trong hang tối?

Đội bóng thiếu niên Thái bị mắc kẹt trong hang đã được tìm thấy sau 10 ngày. Từ giờ đến lúc được giải cứu, họ sẽ phải đối mặt với bóng tối trong hang và nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

05-07-2018 Cộng đồng

Người dành 30 năm thám hiểm hang đá vôi dài nhất châu Á

Zhao Zhongguo bắt đầu thám hiểm từ năm 1986 và đã tìm ra hơn 2.000 lối vào hang Shuanghe, ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

04-07-2018 24h

13 cầu thủ nhí vẫn phải ở lại trong hang thêm 4 tháng?

Mặc dù đội cứu hộ đã xác định thành công vị trí của 13 nạn nhân mắc kẹt bên trong hang Tham Luang Nang Non, tuy nhiên có khả năng những người này sẽ phải tiếp tục phải ở lại hang trong vài tháng tới.

04-07-2018 Đẹp+

Cô gái Thái công khai loạt hình phẫu thuật thẩm mỹ đau đớn gây sốt

15 ngày trôi qua sau ca tiểu phẫu cắt mí và mở góc mắt, đôi mắt của Yae vẫn chưa đỡ sưng, dấu vết thẩm mỹ vẫn còn nguyện vẹn.

04-07-2018 24h

Đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt nhận nhu yếu phẩm, nói lời cảm ơn

Sau khi được nạp năng lượng và trò chuyện với nhân viên cứu hộ, đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt trong hang đã gửi lời cảm ơn tới mọi người.

03-07-2018 24h

Nhóm cứu hộ đội bóng Thái Lan kiệt sức trong bùn lầy làm nên phép màu

Hình ảnh các thành viên cứu hộ đuối sức trong nỗ lực tìm kiếm và giải cứu đội bóng Thái Lan tại hang động Tham Luang, Chiang Rai khiến nhiều người xúc động.

03-07-2018 24h

Khoảnh khắc tìm thấy đội bóng nhí Thái Lan kẹt 9 ngày trong hang

Đoạn video được công bố sáng sớm 3/7 bởi đội đặc nhiệm SEAL Thái Lan cho thấy đội bóng trẻ và huấn luyện viên ngồi thu mình trên một mỏm đất khô bị bao quanh bởi nước.

keyboard_arrow_up