24h

Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến vụ nam sinh gateway tử vong

03-09-2019

Ngày 3/9, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi) để điều tra hành vi "Vô ý làm chết người", theo khoản 1, Điều 128 Bộ luật Hình sự. Quyết định khởi tố tài xế lái xe đưa đón học sinh trường Gateway đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Ông Phiến được tại ngoại.

Liên quan đến vụ án này ngày 26/8, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Bích Quy (nữ monitor đưa đón học sinh) về cùng tội danh trên.

Hôm 30/8, ông Phiến được cảnh sát đưa đến bãi đỗ xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền và trường Gateway để thực nghiệm vụ án. Cùng ngày, cơ quan tố tụng cũng thực nghiệm tại Phòng Y tế của trường Gateway, nơi đã cấp cứu cháu Lê Hoàng Long sau khi được bế vào từ xe buýt.

Trước đó, sáng 6/8, ông Phiến lái ôtô chở bà Quy đi đón cháu Lê Hoàng Long tại tòa nhà Trung Yên Plaza. Bé trai này ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối. Khi đến trường, bà Quy đưa 2 cháu quấy khóc vào trường. Các học sinh còn lại tự xuống xe. Xe buýt sau đó được tài xế đưa về bãi đỗ xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chiều cùng ngày, ông Phiến đánh ôtô trở lại trường để đưa học sinh về nhà thì phát hiện bé Long nằm trên sàn xe. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngoại viện.

Công an Hà Nội kết luận bé trai chết ngạt do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực.

Nhật Lynh


Tin liên quan

01-09-2019 24h

Có 4 người tử vong trong vụ anh trai truy sát nhà em trai

Nguyễn Văn Đông truy sát gia đình riêng của em trai trong trạng thái điên cuồng, không làm chủ cảm xúc.

30-08-2019 24h

Tài xế lái xe trường Gateway lần đầu xuất hiện cùng bà Quy

Tài xế Doãn Qúy Phiến - lái xe trường Gateway lần đầu công khai lộ diện sau tin đồn tử vong.

27-08-2019 24h

Bà Nguyễn Bích Quy bị bắt tạm giam 3 tháng

Lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy cho biết, bị can Quy thuộc trường hợp phạm tội nghiêm trọng nên cơ quan điều tra áp dụng các quy định pháp luật để ra quyết định bắt tạm giam.

27-08-2019 24h

Công an khẳng định nam sinh lớp 1 trường Gateway chết ngạt trong ô tô

Báo cáo Đoàn giám sát Quốc hội về kết quả điều tra nguyên nhân bé trai trường Gateway tử vong, đại tá Nguyễn Thanh Tùng khẳng định cháu Lê Hoàng Long chết ngạt trong ô tô.

27-08-2019 24h

Bà Nguyễn Bích Quy từng có tiền sự đánh bạc

Cách đây hơn 10 năm trong 1 lần đánh bài, bà Quy bị cơ quan công an bắt và bị xử phạt hành chính nên trong lí lịch có 1 tiền sự.

27-08-2019 24h

Bà Quy muốn đối chất tài xế Phiến sau khi bị khởi tố vụ Gateway

Luật sư của bà Nguyễn Bích Quy cho rằng cần làm rõ nguyên nhân tử vong của bé trai 6 tuổi cũng như yêu cầu tài xế Phiến tham gia tố tụng.

27-08-2019 24h

Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón trẻ trường Gateway

Người đón trẻ trường Gateway bị công an Quận Cầu Giấy khởi tố vì tội "Vô ý làm chết người".

26-08-2019 24h

Hai anh em tử vong nghi do ăn thịt chó

Được gia đình thuê dỡ nhà gỗ mời ăn thịt chó, hải sản, uống rượu, đến chiều, 2 anh em thấy đau bụng và tử vong dù được đưa đi cấp cứu.

keyboard_arrow_up