Cộng đồng

Khám phá động băng hơn 3 triệu năm tuổi không bao giờ tan chảy

09-09-2019

Tọa lạc dãy núi tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, động băng Ninh Vũ có quy mô lớn nhất nước này, với cấu trúc dưới lòng đất hình bowling cao 85 m ăn sâu vào sườn núi. Vách và đáy động bao phủ lớp băng dày, trong khi những cột băng và thạch nhũ lớn vươn từ trần xuống đáy động. Động Ninh Vũ ở trạng thái đóng băng trong suốt mùa hè, ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao.

Băng bên trong hang động cũng đóng vai trò như một lớp đệm giúp ổn định nhiệt độ bên trong. Không khí ấm áp nào đi vào hang động được làm lạnh ngay lập tức bởi băng trước khi nó có thể khiến nhiệt độ trong động ấm lên. Chắc chắn, không khí ấm sẽ làm tan chảy ít băng, nhưng nhiệt độ môi trường xung quanh bên trong động vẫn khá ổn định.

Nguồn: Great Big Story

Tin liên quan

25-08-2019 Cộng đồng

'Venice của phương Đông' vẹn nguyên nét cổ kính hơn 900 năm tuổi

Quá trình đô thị hóa dường như đã bỏ quên cổ trấn Châu Trang (Trung Quốc). Vẻ quyến rũ, trầm mặc của khung cảnh nơi đây sẽ níu chân bất cứ du khách nào ghé thăm.

13-08-2019 Đẹp+

Sau Versace thì Coach, Givenchy tiếp tục bị dân Trung Quốc tẩy chay

Versace, Coach, Givenchy bị người dùng Trung Quốc tẩy chay do in tên Hong Kong và Đài Loan riêng biệt như một đất nước độc lập không thuộc Trung Quốc.

25-07-2019 Cộng đồng

Trấn Phù Dung - chốn bồng lai tiên cảnh 'vượt mặt' Phượng Hoàng cổ trấn

Trấn Phù Dung, Hồ Nam, Trung Quốc hiện nay được coi là điểm đến số một với những ai yêu thích nét đẹp hương xưa từ nghìn năm về trước.

11-07-2019 Đẹp+

'Búp bê sống' Trung Quốc: 20 tuổi sửa mặt 33 lần

Tuy chỉ mới 20 tuổi nhưng cô nàng hot girl Trung Quốc này khiến không ít người sốc nặng trước "chiến tích" dao kéo 33 lần trên khuôn mặt với quyết tâm trở thành"búp bê sống".

27-02-2019 Cộng đồng

Sương giá tạo tiên cảnh trong công viên Trung Quốc

Người Trung Quốc đổ về công viên Hoàng Thạch Trại ở miền trung để ngắm nhìn cảnh tượng ngoạn mục do băng tuyết tạo ra.

28-12-2018 Cộng đồng

Hồ nước sâu nhất thế giới đóng băng - cực phẩm thiên nhiên ban tặng

Khi mùa đông sang, nước hồ Baikal (Nga) đóng băng tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật khiến ai cũng phải ngỡ ngàng dù chỉ nhìn qua ảnh.

25-10-2018 Cộng đồng

10 thành phố du lịch đáng ghé thăm nhất 2019

Theo Lonely Planet, thủ đô Copengagen của Đan Mạch đứng đầu top 10 thành phố đáng ghé thăm nhất 2019. Xếp thứ 2 là Thâm Quyến, thành phố đang có sự phát triển bùng nổ ở Trung Quốc.

19-10-2018 Cộng đồng

Ngôi làng đẹp nhất ở Trung Quốc - một thiên đường nguyên sơ

Được xem là ngôi làng đẹp nhất ở Trung Quốc, Hòa Mục (Hemu) đẹp thanh bình như một chốn thiên đường được giấu giữa non xanh nước biếc trùng điệp.

keyboard_arrow_up