Cộng đồng

Khám phá cuộc sống của bộ lạc nguyên thủy còn sót lại trên thế giới

15-06-2018

 Bộ lạc Mentawai là người bản xứ của đảo Mentawai thuộc Indonesia, họ sống trong những ngôi nhà truyền thống được gọi là umas. Với lối sống du cư nửa vời trong môi trường ven biển, đàn ông thường săn lợn hoang, hươu và linh trưởng; phụ nữ tìm kiếm thức ăn hoang dã, đi câu cá.

Quần áo chính cho nam làm từ vải loin. Người Mentawai tô điểm cho mình bằng dây chuyền, hoa trang trí trên đầu và bông tai. Phụ nữ mặc một miếng vải quấn quanh eo và áo khoác không tay nhỏ. Ngoài ra, họ còn có tục niềng răng và xăm mình như một thực hành tôn giáo thiêng liêng.

 Trải nghiệm sống cùng cộng đồng nguyên thủy nhất là cơ hội tuyệt vời cho bất kỳ ai nhận ra giá trị thực sự của sự sống và cái chết. Người Mentawai chưa bị ảnh hưởng, kinh tế, công nghệ hay chính trị còn khá lạ lẫm nơi đây. Họ sống lối sống được phát triển và tinh chế qua hàng ngàn năm nay.

Nguồn: Daily Mail

Tin liên quan

14-06-2018 Cộng đồng

Cận cảnh nhà hàng dưới chân thác nước ở Philippines

Nhà hàng thác nước Labasin đúng như tên gọi, nằm ngay dưới chân một thác nước nhân tạo ở Philippines. Tới đây, du khách có thể vừa ăn, vừa tắm thác cùng dòng nước chảy dưới chân.

13-06-2018 Cộng đồng

Đội Đông Nam Á duy nhất từng dự VCK World Cup

80 năm trước, ngày 6/5, Indonesia dự World Cup 1938 tại Pháp và đến nay họ vẫn là đội Đông Nam Á duy nhất dự một vòng chung kết World Cup.

11-06-2018 Cộng đồng

10 bãi biển đẹp nhất Canada vào mùa hè

Canada là quốc gia có đường bờ biển dài nhất thế giới nhưng du khách chỉ có thể tận hưởng những bãi biển nơi đây trong 3 tháng hè. Hầu hết thời gian trong năm, biển rất lạnh.

12-06-2018 Cộng đồng

Trò 'đạp xe trên không' thót tim ở Nhật Bản

Đến công viên giải trí Washuzan Highland, tỉnh Okayama, du khách có cơ hội trải nghiệm trò chơi mạo hiểm đạp xe trên đường ray cao 4 tầng nhà.

10-06-2018 Cộng đồng

Về Đà Lạt mộng mơ, tìm 'Em gái mưa' của 'Tháng năm rực rỡ'

Từng xuất hiện trong những MV ca nhạc nổi tiếng, Đà Lạt lại một lần nữa được tái hiện trọn vẹn qua những thước phim đầy màu sắc trong hai bộ phim "Tháng năm rực rỡ" và "Em gái mưa".

04-06-2018 Cộng đồng

Resort cao cấp có giường ngủ lửng lơ giữa rừng Bali

Giường đu giữa rừng, bữa sáng trên bể bơi riêng và vừa đi thuyền vừa ăn trưa là các dịch vụ độc đáo của resort tại Ubud, Bali, Indonesia.

03-06-2018 Cộng đồng

Đảo kết bằng lau sậy trên hồ nước cao nhất thế giới

Cụm hơn 70 đảo nhỏ làm hoàn toàn bằng lau sậy mọc lên ven hồ Titicaca (Peru) là nơi sinh sống của khoảng 500 người dân Uros.

03-06-2018 Cộng đồng

Khu thử thách phiêu lưu cho người mê độ cao

Với nhiều người, những trò chơi cảm giác mạnh luôn có sức lôi cuốn kỳ lạ. Mặc dù thử thách đó sẽ rất khó để vượt qua nhưng bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng đáng giá.

keyboard_arrow_up