24h

Kết luận vụ học sinh bị phạt vì đến sớm

22-05-2020

Chiều 21/5, Chủ tịch UBND Hải Phòng - ông Nguyễn Văn Tùng chủ trì tại buổi làm việc với trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền. Đây là nơi xảy ra ồn ào liên quan đến việc bé gái lớp 1 bị phê bình vì đến sớm, phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng gắt. Bé gái học lớp 1A do cô Lê Thị Kim Lan làm chủ nhiệm.

Sau khi UBND Hải Phòng làm việc với trường Tiểu học Quang Trung đã có kết luận. Theo đó, bé gái đứng ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15 hôm 20/5 không phải do yêu cầu từ giáo viên chủ nhiệm cũng như nhà trường. Sau khi được phụ huynh đưa vào trường, Sao đỏ hướng dẫn bé gái vào lớp nhưng em đi ra ngoài cổng trường. Cô Lê Thị Kim Lan cho biết: "Trước khi sự việc có trên mạng xã hội Facebook, tôi không biết một học sinh phải ra cổng trường đứng giữa trời nắng. Sau đó, tôi đã gọi điện hỏi chuyện phụ huynh và được biết sự việc xảy ra trưa ngày 20/5, mẹ học sinh đưa con đến trường lúc 13h15. Do sợ cô phê bình giống 7 học sinh trước đó nên con đã ra cổng trường đứng".

Theo bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, cô Kim Lan đã xin lỗi phụ huynh học sinh kể trên. Trong văn bản kết luận có viết: "Đối với cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan, phụ huynh cho rằng cô đã quá nóng vội trong việc phê bình học sinh đến sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp, ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Cô chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh để có cách xử lý phù hợp đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt; chưa kịp thời báo cáo với Ban Giám hiệu về các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt phải đi học sớm để Nhà trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục. Vì vậy đã để xảy ra sự việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho rằng chưa đến mức phải đình chỉ cô giáo Lê Thị Kim Lan nhưng UBND quận Ngô Quyền cũng sớm xem xét toàn bộ sự việc để đưa ra hình thức xử lý phù hợp".

S.Tùng

Tin liên quan

14 giờ trước 24h

Bố bắn con tử vong khi đi săn

Ông Tráng A Vảng xác nhận việc bắn nhầm con trai khiến anh này tử vong tại chỗ.

18 giờ trước 24h

Thêm cây phượng cao 10 m bật gốc trong sân trường

Cây phượng có đường kính gốc khoảng 1 m, chiều cao hơn 10 m, tán cây rất rộng.

20 giờ trước Đẹp+

'Nàng béo' lột xác nhờ giảm 23kg

Phải đến lần giảm cân thứ hai, nhờ sự quyết tâm, kiên trì, Trâm Anh mới đạt được thành công.

20 giờ trước 24h

Nguyên nhân vụ cháy cây xăng ở Hào Nam

Nguyên nhân vụ việc do tài xế bất cẩn lùi xe quá đà húc đổ một cột bơm xăng.

27-05-2020 Showbiz

'Trolls World Tour' - Phép màu mới của xưởng phim hoạt hình DreamWorks

"Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới" (tựa gốc: Trolls World Tour) khởi chiếu ngày 29/5.

27-05-2020 24h

17 học sinh bị thương vụ bật gốc cây đã qua cơn nguy kịch

Theo thông tin từ BV Sài Gòn ITO và Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, tất cả các em học sinh trong vụ cây phượng bật gốc sáng 26/5 đã qua cơn nguy kịch. Sau khi phẫu thuật, hiện các bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt.

27-05-2020 Cộng đồng

Shipper bị người dân vây đánh, bắt trả tiền hàng

Sau khi kiểm tra thấy hàng không đúng số lượng đã đặt, người phụ nữ trả hàng và kéo người thân đến yêu cầu shipper hoàn tiền, thậm chí đòi hành hung.

27-05-2020 Cộng đồng

Tài xế hất CSGT lên nắp capo rồi bỏ chạy hơn 3 km

Tài xế bất ngờ tăng ga, hất một cảnh sát lên nắp capo rồi lái xe bỏ chạy.

keyboard_arrow_up