Cộng đồng

Hồ nước kỳ lạ ở Nhật Bản, mang lời nguyền xui xẻo

10-10-2019

Được tạo nên từ một vụ phun trào núi lửa khoảng 2000 năm trước đã gây nên hố lớn. Thời gian khiến tuyết tan và nước mưa lấp đầy miệng hố tạo thành hồ nước ngày nay. Hồ Mashu nằm trên đảo Hokkaido là một nơi linh thiêng, mang những điều huyền bí trong tín ngưỡng dân gian của người Nhật.

Theo truyền thuyết kể rằng, trong hồ có linh hồn của một phụ nữ. Bất cứ ai nhìn xuống mặt hồ khi đang phủ đầy sương trắng sẽ bị vận xui đeo bám, đàn ông không thể tiến xa trong sự nghiệp, phụ nữ sẽ khó có con, người độc thân không kết hôn, còn người có gia đình sẽ tan vỡ. Nhưng tất nhiên, những điều trên chỉ là câu chuyện của truyền thuyết.

Do không có lối vào nên hồ Mashu giữ nguyên vẻ nguyên sơ suốt nhiều thiên niên kỷ. Tháng 8/1931, người ta từng đo được độ trong suốt của hồ là 41,6m hơn cả hồ nước ngọt Baika ở Nga là 40,5 m. Đó cũng là cơ sở để người Nhật tự hào về hồ nước trong suốt nhất thế giới của mình. Nhờ sở hữu vẻ đẹp hoang sơ nên hồ Mashu thu hút rất đông khách du lịch tới chiêm ngưỡng. Do sương mờ khiến tầm nhìn hạn chế và vách đá cao 200 m dựng quanh hồ, chính quyền Nhật Bản đã nghiêm cấm du khách không tiếp cận hồ Mashu vì lý do an toàn. Không thể tiến lại gần, khách tham quan chỉ có thể nhìn xuống làn nước bí ẩn từ một trong ba đài quan sát từ trên bờ.

Nguồn: Hokkaido Amazing Views

Tin liên quan

08-10-2019 Cộng đồng

Nho sữa đắt đỏ Nhật Bản được chăm sóc tỉ mỉ thế nào?

Với quy trình chăm sóc thủ công tỉ mỉ, cẩn thận, những chùm nho sữa Nhật Bản được xem là loại trái cây xa xỉ, có giá bán đắt đỏ.

30-09-2019 Cộng đồng

Ngắm mùa thu đẹp hút hồn du khách ở Nhật Bản

Không chỉ nổi tiếng bởi hoa anh đào, Nhật Bản vào thu khoác lên mình chiếc áo mới đỏ rực của cây phong mê đắm nhiều du khách tham quan.

26-09-2019 24h

Kẻ giết bé Nhật Linh ở Nhật Bản bị đề nghị tử hình

Viện Kiểm sát tối cao cho rằng, bị cáo Shibuya bị kết tội tù chung thân ở phiên tòa phúc thẩm lần một là quá nhẹ, cần phải tử hình.

26-09-2019 Cộng đồng

Quán cà phê nhà tù ở Nhật, hù dọa thực khách từ cửa vào

Nếu không phải người yếu tim, bạn có thể ghé quán cà phê chủ đề nhà tù kinh dị ở Tokyo (Nhật Bản). Từ không gian đến đồ ăn, thức uống tại đây đều khiến thực khách giật mình.

17-09-2019 24h

Nghệ sĩ Ryotaro Sugi - Người cha của hàng trăm trẻ mồ côi ở Việt Nam

Là một người nghệ sĩ, Ryotaro Sugi luôn có tình thương bao la với những đứa trẻ mồ côi ở Việt Nam. Suốt 28 năm qua, người đàn ông này đã làm cha, nuôi dạy và giúp đỡ hàng trăm trẻ mồ côi ở đây.

14-09-2019 Cộng đồng

Những bộ tộc kỳ lạ, tự đục môi và giãn cổ làm đẹp

Nhiều bộ tộc trên thế giới vẫn duy trì những phong tục kỳ lạ từ thời xa xưa. Họ sử dụng các phương pháp làm đẹp độc nhất vô nhị như giãn dài cổ, đục môi...

03-09-2019 Cộng đồng

Loại nho đỏ cao cấp 2.000 USD 1kg của Nhật có gì đặc biệt?

Được đặt tên là "hồng ngọc La Mã", loại nho đỏ cao cấp của Nhật Bản có giá gần 2.000 USD/kg và mỗi quả nặng hơn 30 g.

30-08-2019 Cộng đồng

Đến ngôi chùa có hòa thượng robot đầu tiên trên thế giới

Vị hòa thượng robot có tên Mindar vừa mới ra mắt công chúng ở chùa Kodaiji, Kyoto, Nhật Bản. Ban đầu, hòa thượng này sẽ thuyết giảng các bài kinh cho du khách tham quan.

keyboard_arrow_up