Thể thao

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Nhiều cầu thủ CLB Hà Nội đang quá tải'

11-06-2019

Trận đấu sắp tới gặp Sài Gòn FC có ý nghĩa như thế nào với CLB Hà Nội?

Thời điểm hiện tại, CLB Hà Nội không có phong độ tốt. Quãng thời gian vừa rồi, CLB Hà Nội thi đấu liên tục, cầu thủ rất mệt mỏi không có quãng nghỉ, đặc biệt là các trụ cột còn phải tập trung cho tuyển thi đấu King's Cup. Đó sẽ điều ảnh hưởng đến trận đấu gặp Sài Gòn FC. Sài Gòn là đội bóng cực kỳ khó chịu. Năm ngoái, CLB Hà Nội hòa trên sân nhà, thua trên sân khách. Trận tới đá sân nhà, nên chúng tôi sẽ đặt mục tiêu cao nhất.

4 trong 7 cầu thủ dự King's Cup đã thi đấu trên 2.000 phút, HLV có cân đối gì để chuẩn bị cho AFC?

Với tôi, thời điểm này tôi muốn giảm tải cho các cầu thủ thi đấu nhiều, đặc biệt là những nhân sự vừa thi đấu King's Cup về. Trận tới, tôi sẽ mất cả hai trung vệ Duy Mạnh và Đình Trọng. Quang Hải, Đức Huy, Hùng Dũng đang có sự quá tải nhất định. Thời điểm mấu chốt của đội bóng nên tôi phải cố gắng tính toán cho từng trận để cố gắng điều chỉnh từng vị trí. Thời điểm này, CLB Hà Nội đang thiếu trầm trọng vị trí hậu vệ, tôi phải để Văn Hậu bó vào đá vào vị trí này. Đó cũng là khó khăn sắp tới. Sau đó, CLB Hà Nội sẽ có trận đi Philippines nên chúng tôi phải tính toán kỹ càng. 

Một số cầu thủ khác cũng đang rơi vào tình trạng quá tải. Ông có kế hoạch xoay tua cụ thể như thế nào trong trận tới?

Thời điểm này tôi rất muốn xoay tua với Văn Hậu nhưng chúng tôi đang thiếu trung vệ nên tôi bắt buộc phải sử dụng Văn Hậu ở trận đấu tới. Văn Hậu thi đấu rất nhiều, anh ấy cũng có sự quá tải nhất định. Thời điểm này tôi cũng không dám mạo hiểm vì TP HCM đang bỏ xa CLB Hà Nội về điểm số. Hơn nữa, trận này chúng tôi lại đá sân nhà. Trong thời gian tới khi đầy đủ lực lượng lại tôi sẽ tính toán từng thời điểm để Văn Hậu, Hùng Dũng, Đức Huy, Quang Hải có thời gian nghỉ ngơi.

Hậu quả căng mình ở nhiều đấu trường, AFC, V-League, đội tuyển Quốc gia, ông có thấy đá thế là quá nhiều không?

CLB Hà Nội đóng góp nhiều nhân sự trụ cột cho đội tuyển Việt Nam. Đội Hà Nội ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiều cầu thủ tập trung lên tuyển. 6 cầu thủ tập trung thì luôn có 4 cầu thủ trong đội hình xuất phát của đội tuyển. Cộng thêm lịch thi đấu ở AFC Cup, đến hiện tại CLB Hà Nội thi đấu nhiều hơn các đội khác, 9 trận. Khi bào mòn như thế, thể lực và minh mẫn trong bóng đá, cái thèm khát đá bóng sẽ bị bào mòn rất nhiều. Thi đấu nhiều sẽ khiến các cầu thủ không còn hưng phấn với trái bóng, cảm giác không thèm bóng, điều này ảnh hưởng đến sự sáng tạo. Các bạn thi đấu liên tục liên tục như thế không có thời gian hồi phục. Cả thể lực và tinh thần đều bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thời điểm này, tôi chỉ dám xoay tua từng vị trí chứ không dám xoay tua toàn cục. Trong mùa giải, đây là thời điểm quyết định. Chúng tôi muốn giữ sự ổn định nên không dám mạo hiểm để thay đổi ồ ạt.

Việc thiếu trụ cột và nhiều cầu thủ quá tải, ông có sợ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu sắp tới?

Đã là cuộc chơi thì mình phải chấp nhận bất cứ một hoàn cảnh nào, mình cũng phải vượt qua. Cả một mùa giải ai cũng đặt mục tiêu cao nhất nhưng khi đến từng thời điểm mình cũng phải lựa, sắp xếp. Thành tích có được như mong muốn hay không thì còn phụ thuộc vào sự nỗ lực của cả đội bóng.

Cảm ơn ông!

Minh Hải - Bạch Dương

Tin liên quan

11-06-2019 Thể thao

Quang Hải dự bị, Văn Quyết trở lại

Trước trận đấu gặp Sài Gòn FC ở vòng 13 V-League 2019, HLV Chu Đình Nghiêm đã chia sẻ về trường hợp của Quang Hải và Văn Quyết.

10-06-2019 Thể thao

Đình Trọng suy sụp vì chấn thương nghiêm trọng

HLV Chu Đình Nghiêm mới đây đã thông tin chi tiết về chấn thương của trung vệ Đình Trọng.

05-06-2019 Thể thao

Đình Trọng chính thức chia tay V-League vì chấn thương

Đình trọng đã dính một trong những chấn thương "đáng sợ" nhất trong sự nghiệp của cầu thủ.

03-06-2019 Thể thao

Mạc Hồng Quân - Cầu thủ xuất sắc nhất vòng 12 V-League 2019

Vòng 12 V-League 2019 có nhiều cá nhân xuất sắc nhưng vượt trội hơn cả chắc chắn là Mạc Hồng Quân – tác giả của 2 bàn thắng vào lưới Viettel.

03-06-2019 Thể thao

5 điểm nhấn vòng 12 V-League 2019 – Đình Trọng dính chấn thương nghiêm trọng

Đình Trọng vặn người để cản phá tình huống đi bóng của Walsh trước khi ngã gục xuống đau đớn và kèm theo đó là những giọt nước mắt ở trận đấu giữa HAGL và CLB Hà Nội trên sân Pleiku.

01-06-2019 Thể thao

HLV Chu Đình Nghiêm kể lại chấn thương của Đình Trọng

Trong lúc phán đoán hướng rê bóng của Chevaughn Walsh, cầu thủ của CLB Hà Nội đã giữ trụ không tốt nên bị chấn thương.

31-05-2019 Thể thao

Minh Vương phũ Quang Hải cực sốc ngay trên sân Pleiku

Dù là đồng đội trên tuyển nhưng lại là đối thủ ở cấp CLB nên Minh Vương dường như "không thèm" cái bắt tay thiện chí của Quang Hải trong trận đấu HAGL đối đầu CLB Hà Nội.

30-05-2019 Thể thao

HAGL – đối thủ khó chơi của CLB Hà Nội

HAGL luôn là khắc tinh của CLB Hà Nội khi được thi đấu ở Pleiku và thật không may cho nhà ĐKVĐ, họ cũng đang không có phong độ cao trên sân khách ở mùa giải năm nay.

keyboard_arrow_up