24h

Hiệu trưởng không thừa nhận việc cô giáo phạt học sinh tát bạn 50 cái

06-12-2018

Sáng 6/12, trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức gặp mặt báo chí thông tin sự việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 cho học sinh tát bạn. Buổi họp có sự tham gia của Trưởng phòng Giáo dục quận Đống Đa, ông Tạ Ngọc Thắng, lãnh đạo trường và chị Ngô Thanh Tâm, mẹ nam sinh.

Kể lại sự việc, chị Ngô Thanh Tâm cho biết, chiều 3/12 khi đi làm về thấy con bảo ngày mai không đi học nữa. Lý do là hôm nay ở lớp con bị cô giáo chủ nhiệm cho một bạn tát 50 cái. "Con kể cô đã hỏi cả lớp xem ai ném mũ. Bạn Đức đố con gì đó và con cười to hơn cả tiếng của cô nên bị phạt tát... Con bảo bạn tát nhiều lắm, khi con đau, khóc thì cô mới cho dừng lại", người mẹ mắt đỏ hoe kể lại.

Con chị không nhớ chính xác bị tát bao nhiêu cái, nhưng tham khảo ý kiến một số phụ huynh, chị Tâm biết có em nói con bị tát 5 cái, em bảo 10-15 cái. "Tôi đau lòng khi thấy con bị tát và lo lắng con bị ảnh hưởng tâm lý", chị Tâm nói. Sáng 4/12, chị Tâm đến gặp Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung để xác minh sự việc. Trưa cùng ngày, cô chủ nhiệm và hiệu phó đến nhà xin lỗi học sinh, phụ huynh, bày tỏ sự hối lỗi.

Cuộc gặp của giáo viên chủ nhiệm lấy được sự cảm thông, tha thứ của người mẹ. Chị hiểu rằng cô giáo quá trẻ, chưa có gia đình nên cách hành xử dễ bồng bột. Việc kỳ thi cuối kỳ đang tới gần cũng gây phần nào áp lực lên cô. "Tôi không muốn làm căng vì không lấy lại những cái tát con tôi phải chịu. Con đã trở lại bình thường nên tôi muốn cô giáo có cơ hội sửa sai, được tiếp tục làm việc ở trường, yêu thương, chăm sóc các con", người mẹ nói. Ngày 5/12, chị đã cho con trở lại lớp.

Trả lời về kết quả xác minh sự việc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, bà Lê Anh Vân cho biết, trong bản tường trình, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 viết "giờ tự làm bài tập, học sinh tranh giành nhau hộp bút. Khi thấy học sinh tát nhau, cô giáo xuống yêu cầu dừng lại".

"Cô giáo không viết là cho học sinh tát bạn 50 cái. Khi xác minh, tôi nhận thấy đây là việc học sinh tát nhau trong giờ học, cô giáo ngăn lại", bà Vân nói. Theo Hiệu trưởng, việc xác minh gặp khó khăn vì trẻ lớp 2 còn non nớt, nhà trường không thể khảo sát. Qua tìm hiểu một số phụ huynh học sinh khác, bà Vân ghi nhận có em nói không biết, em lại bảo bạn bị tát 1-2 cái. Dù phủ nhận thông tin phụ huynh phản ánh về việc cô giáo chủ nhiệm cho học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái, bà Vân lại cho rằng cô giáo trẻ "thiếu kinh nghiệm, đã sai phạm thì phải xử lý".

Theo bà Vân, cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 năm nay 25 tuổi, về trường công tác từ đầu năm học 2018-2019, được phụ huynh và đồng nghiệp yêu quý. Từ chối trả lời cô giáo có phải là con cựu lãnh đạo quận Đống Đa, Hiệu trưởng Vân khẳng định dù là con lãnh đạo hay không, giáo viên vẫn phải giữ đúng chuẩn mực, đạo đức nhà giáo và việc xử lý của nhà trường sẽ nghiêm minh.

Kết luận cuối buổi gặp gỡ báo chí, Trưởng phòng Giáo dục quận Đống Đa, ông Tạ Ngọc Thắng chia sẻ khó khăn trong việc xác minh thông tin do lớp học chỉ có cô với trò, camera không có, học sinh còn quá nhỏ để kể chính xác sự việc. UBND quận Đống Đa sáng 6/12 thành lập đoàn thanh tra để tìm hiểu thông tin đầy đủ. Khoảng 10 ngày sau, khi có kết luận rõ ràng, cơ quan chức năng sẽ đưa ra hướng xử lý cụ thể với giáo viên chủ nhiệm, Ban Giám hiệu nhà trường. Hiện cô giáo bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phối hợp với đoàn thanh tra quận làm rõ sự việc.

Nguồn: VnExpress

Tin liên quan

1 ngày trước 24h

Hoàng Công Lương được giảm hình phạt, lĩnh án 30 tháng tù

Xét kháng cáo của Hoàng Công Lương, HĐXX quyết định sửa bản án sơ thẩm theo hướng giảm nhẹ hình phạt cho Hoàng Công Lương từ 42 tháng xuống còn 30 tháng tù.

19-06-2019 Cộng đồng

'Cô giáo lớp người ta' tặng trà sữa, đồ ăn vặt cho học sinh

Cô giáo khao cả lớp 28 ly trà sữa, đồ ăn vặt và tặng những cái ôm giúp học trò giải tỏa căng thẳng mùa thi.

19-06-2019 Showbiz

Cựu thành viên nhóm Doremi bầu 8 tháng vẫn lụi hụi làm việc

Ông xã Ngọc Hiền dù thương vợ nhưng không cản trở mà luôn kè kè ở bên chăm sóc, hỗ trợ cô.

18-06-2019 24h

Ông Nguyễn Hữu Linh không thừa nhận dâm ô bé gái trong thang máy

Cáo trạng của VKS truy tố Nguyễn Hữu Linh - nguyên phó VKS TP. Đà Nẵng về tội Dâm ô đối với trẻ em, tuy nhiên ông Linh không thừa nhận hành vi này.

05-12-2018 24h

Hà Nội: Học sinh lớp 2 bị cô giáo bắt bạn tát 50 cái

Sự việc xảy ra tại trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội khi một cô giáo xử phạt học sinh bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái.

29-11-2018 24h

Cô giáo ép cả lớp tát bạn 231 cái nhập viện cấp cứu vì stress

Cô Thủy được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, lúc tỉnh lúc mê.

27-11-2018 24h

Vụ giáo viên phạt tát học sinh: Không phải 231 cái tát mà là gần 900?

Công an đã vào cuộc để điều tra rõ vụ việc này.

18-06-2018 24h

Đình chỉ cơ sở mầm non có bảo mẫu tát trẻ bôm bốp

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn, TP HCM vừa có quyết định đình chỉ một lớp mẫu giáo trên địa bàn huyện có bảo mẫu tát trẻ mầm non.

keyboard_arrow_up