Cộng đồng

Hành trình thoát khỏi hang của đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt

09-07-2018

Đội bóng nhí Thái Lan gồm 12 cầu thủ và một huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 do nước lũ dâng cao. Lực lượng cứu hộ đã nỗ lực hít hàng triệu lít nước khỏi hang để giải cứu đội bóng. Tuy nhiên, nước vẫn ngập nhiều ngách hang, gây khó khăn cho chiến dịch cứu hộ. Oxy trong hang giảm nghiêm trọng và mưa lớn sắp trút xuống buộc nhà chức trách phải đẩy nhanh chiến dịch giải cứu. 

Chiến dịch giải cứu bắt đầu từ sáng qua, với 18 thợ lặn chuyên nghiệp được triển khai. Các bình oxy cũng được bố trí dọc đường đi để cấp dưỡng khí cho thợ lặn và các thiếu niên. Thợ lặn phải vượt qua các ngách hang ngập nước chật hẹp, tối tăm để tới được vị trí đội bóng mắc kẹt. Dây thừng được kéo từ bên ngoài tới vị trí của đội bóng để giúp các em định hướng trong quá trình lặn ra ngoài. Các em phải vượt qua hành trình dài gần 5km để thoát khỏi hang Tham Luang. Nhóm được đeo đồ bảo hộ và mặt nạ dưỡng khí. Mỗi em được hai thợ lặn kèm sát để vượt qua những ngách hang rộng 38 cm, sau đó đi bộ tới cửa hang. Bốn em đã thoát ra ngoài, 9 người khác tiếp tục được giải cứu trong 1-2 ngày tới. 

Nguồn: VnExpress

Tin liên quan

09-07-2018 24h

Diễn viên phim sex Thái bị bắt vì quảng bá cá độ World Cup

Tham gia quảng bá cho các website cá độ World Cup bất hợp pháp, Kejsarin Chaichalermpol và ba người mẫu khác đối diện án tù ít nhất một năm.

09-07-2018 24h

Tỷ phú Elon Musk điều tàu ngầm đến Thái Lan để giải cứu đội bóng nhí

Musk viết trên Twitter: "Hy vọng nó sẽ hữu ích" cho hoạt động giải cứu ở Thái. Nếu không, có lẽ nó sẽ được sử dụng trong các tình huống tương lai".

09-07-2018 24h

Huấn luyện viên Thái Lan được cứu ra ngoài trước vì sức khỏe yếu

Huấn luyện viên Ekapol Chanthawong, 25 tuổi, là một trong số 4 người đầu tiên của đội bóng thiếu niên mắc kẹt được đưa ra khỏi hang tối qua vì sức khỏe suy kiệt.

08-07-2018 24h

6 cầu thủ nhí Thái Lan đã ra khỏi hang an toàn

hững em yếu nhất được giải cứu trước, những người còn khỏe mạnh được giải cứu sau.

08-07-2018 24h

Thái Lan sơ tán hiện trường, chuẩn bị giải cứu đội bóng nhí

18 thợ lặn sáng 7/8 tiến vào hang, bắt đầu chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt đã 15 ngày qua.

08-07-2018 Cộng đồng

Lời cuối cùng của thợ lặn chết trong khi giải cứu đội bóng Thái Lan

Video ghi lại hình ảnh cuối cùng của Saman Kunan trước khi lên đường làm nhiệm vụ giải cứu đội bóng nhí, anh nói “chúng tôi sẽ đưa lũ trẻ về nhà”.

07-07-2018 24h

Đội bóng Thái Lan viết thư tay trấn an gia đình

Các cậu bé trấn an gia đình và nhớ người thân. Họ mong sớm được ra ngoài để gặp mọi người.

06-07-2018 Thời trang

Hương Giang và các model cần biết các bước chuẩn bị trước show thời trang

Từ sự cố bỏ lỡ vị trí vedette vì lý do không có ai nhắc ra diễn của Hương Giang Idol thì các người mẫu cần nắm vững các bước chuẩn bị trước khi một show thời trang diễn ra.

keyboard_arrow_up