Showbiz

Giả mạo Facebook nghệ sĩ để lừa tiền hỗ trợ Mai Phương, Lê Bình

27-08-2018

Mới đây, nghệ sĩ Quốc Thuận viết trên Facebook của mình dòng cảnh báo: "Hiện tại, Facebook của mình có kẻ giả mạo nhằm lừa đảo, nhất là lợi dụng mình kêu gọi ủng hộ, từ thiện... Bọn giả mạo còn lợi dụng nhắn tin vào các tài khoản khác kêu gọi giúp đỡ chú Lê Bình và Mai Phương. Đây là hành động vô nhân tính, lừa đảo, mong các bạn cảnh giác với những thủ đoạn này".

Nghệ sĩ Hồng Vân cũng lên tiếng việc Facebook của mình bị giả mạo: "Hiện tại, một Facebook giả mạo hình ảnh của Hồng Vân, nhận tiền giúp đỡ nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương. Facebook của Hồng Vân có dấu xanh nha mọi người, hãy thận trọng. Facebook giả mạo gửi tin nhắn cho nghệ sĩ trong nghề cũng nhiều rồi nên mọi người cảnh giác và báo cáo để chặn lại giúp Vân. Đến ngày 29/8, Hồng Vân sẽ ngưng nhận tiền trong tài khoản. Mọi sự giúp đỡ cho Mai Phương xin hãy gửi đến tài khoản Ốc Thanh Vân, còn nghệ sĩ Lê Bình thì gửi tài khoản Tô Hòa Thuận".

Nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ bất bình trước hành vi giả mạo Facebook để trục lợi này. Nghệ sĩ Tiến Luật chia sẻ: "Những bạn lập tài khoản ảo lừa tiền từ thiện thì hãy tin tiền đó không bao giờ xài được đâu nhé. Tôi không hiểu sao lại có những thành phần lợi dụng lòng tốt của mọi người như thế. Mọi người thật cảnh giác nhé!".

Ngay sau đó, nhiều người cùng nhau báo cáo tài khoản giả lên Facebook nên tài khoản giả mạo đã bị tạm đóng. Tuy nhiên, kẻ lừa đảo vẫn có thể nhanh chóng tạo ra tài khoản giả khác để tiếp tục lừa tiền với đủ các thủ đoạn khác nhau. Những tài khoản giả mạo không chỉ giống về hình ảnh, kết cấu mà với những kẻ tinh vi còn giống ở nhiều mục khác. Nếu không cẩn trọng, lòng tốt sẽ đặt nhầm chỗ và tiền vẫn không đến được tay người cần. Hiện nay, phần nhiều tài khoản của người nổi tiếng đều có dấu xanh để xác định.

Nguồn: VTC

Tin liên quan

24-08-2018 Showbiz

Mai Phương bị ung thư, Diễm My tiết lộ nỗi vất vả của nghề diễn

Cô chia sẻ: "Nền công nghiệp giải trí ngày càng phát triển thì các nghệ sĩ càng phải chạy đua nhiều hơn".

24-08-2018 Showbiz

Cát Phượng xót xa khi thăm nghệ sĩ Lê Bình

Nữ diễn viên muốn khóc khi nhìn người anh đồng nghiệp mệt nhọc nhưng luôn mỉm cười, bình thản chống chọi với bệnh ung thư phổi.

23-08-2018 Showbiz

Nghệ sĩ Lê Bình từ chối nhận quyên góp, muốn dồn hết cho Mai Phương

Nghệ sĩ Lê Bình hiện điều trị ung thư tại bệnh viện 175, nơi diễn viên Mai Phương đang điều trị.

23-08-2018 24h

Đình Trọng vẫn có thể ra sân tối nay

Trưa 23/8, Olympic Việt Nam đã đi bộ nhẹ trước khi dùng bữa, tinh thần các cầu thủ rất tốt, sẵn sàng thi đấu giành chiến thắng trước đối thủ Bahrain.

23-08-2018 Showbiz

Diễn viên Lê Bình một mình chống chọi với ung thư

Dù đối diện với bệnh tật nhưng nam diễn viên vẫn giữ tinh thần lạc quan.

22-08-2018 Showbiz

Nghệ sĩ Việt xót xa trước bệnh tình của Mai Phương

Tối 21/8, tại một sự kiện diễn ra tại TP HCM, các nghệ sĩ đã có những chia sẻ về nữ diễn viên Mai Phương và bệnh tình của cô.

21-08-2018 Showbiz

Mai Phương mừng sinh nhật con gái ở bệnh viện

Ngày 21/8 tại bệnh viện 175 TP HCM, Ốc Thanh Vân và bạn bè mang bánh kem, quà mừng bé Lavie tròn 5 tuổi cùng diễn viên Mai Phương.

21-08-2018 Showbiz

Phùng Ngọc Huy muốn nuôi con khi Mai Phương chữa bệnh

Mai Phương và Phùng Ngọc Huy quen nhau từ năm 2010 và có chung một bé gái - Lavie.

keyboard_arrow_up