24h

Gia đình nạn nhân không yêu cầu trường Gateway đền bù

14-01-2020

Sáng 14/1, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án học sinh Lê Hoàng Long (6 tuổi) trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường. Tại phiên xét xử, bố nạn nhân cho biết trước HĐXX, việc con mình tử vong rất oan nghiệt, vẫn còn nhiều uẩn khuất, nhiều vấn đề mà cơ quan điều tra chưa làm sáng tỏ.

"Trong bản cáo trạng này tôi thấy sơ sài, không chỉ rõ các điểm, tôi đề nghị quý toà xem xét, bổ sung các nội dung vẫn còn uẩn khuất chưa được làm rõ", bố cháu bé nói.

Ngoài ra, bố nạn nhân cho biết, gia đình có đăng ký cho cháu ăn cả ngày tại trường. Nhà trường đều có thông tin liên lạc thông qua số điện thoại và mail mà vợ chồng anh đã đăng ký với nhà trường. Tuy nhiên, cháu Long vắng mặt, gia đình không nhận được thông báo qua điện thoại, mail từ cô chủ nhiệm cũng như nhà trường.

"Đến 14h45 ngày 6/8, gia đình nhận được điện thoại từ bà Quy và một người của nhà trường thông báo cháu Long đang được cấp cứu tại nhà trường. Ngay sau đấy, vợ tôi thông báo cho tôi sự việc và tôi đến thẳng bệnh viện", bố cháu cho hay.

Tại phiên toà hôm nay, bố cháu Long, cũng cho biết, đã có đơn gửi HĐXX không yêu cầu trách nhiệm dân sự đối với cô giáo Thuỷ và trường Gateway. Còn đối với các bị cáo khác, gia đình mong HĐXX xử đúng người, đúng tội.

"Về chi phí ma chay, lễ nghĩa, gia đình nạn nhân yêu cầu các bị cáo và những người có liên quan (nếu có) bồi thường 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong đó có bị cáo Thuỷ gia đình không yêu cầu trách nhiệm dân sự nên gia đình tự trừ, yêu cầu các bị cáo còn lại bồi thường 1 tỷ đồng", bố cháu Long nói.

Khi HĐXX xét hỏi lý do đưa ra mức bồi thường trên, bố cháu Long, cho hay: "Sự việc mất con của con là rất lớn, không gì có thể bù đắp được. Các bị cáo gây ra cái chết oan nghiệt, mang cho gia đình tôi nỗi đau thương tột cùng. Những chi phí gia đình đưa ra, có thể so với mức thông thường là cao nhưng đối với con tôi, còn rất nhiều uẩn khuất, khiến gia đình ông phải làm lễ nghi thủ tục nhiều ngày".

Nói về bị cáo Thuỷ, bố cháu Long, cho hay, cô giáo Thuỷ mắc nhiều sai trái, thiếu trách nhiệm trong suốt một thời gian, không báo cho nhà trường, gia đình không có ý kiến gì, toà tự xem xét.

Nguồn: VTC

Tin liên quan

14-01-2020 24h

Bà Nguyễn Bích Quy trùm kín mặt đến phiên tòa

Gần 8h, bị cáo Bích Quy (người phụ trách đưa đón trẻ trường Gateway) đến phiên tòa trong tình trạng trùm kín mặt.

27-12-2019 24h

Truy tố ba người trong vụ án trường Gateway

VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa ra cáo trạng truy tố cô giáo chủ nhiệm, tài xế và người đưa đón do liên quan cái chết của bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) tại trường Gateway.

06-12-2019 24h

Kết luận điều tra vụ bé trai trường Gateway tử vong trên ô tô

Công an Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ một học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong sau 4 tháng xảy ra vụ án.

15-10-2019 24h

Khởi tố cô giáo chủ nhiệm nam sinh lớp 1 trường Gateway

Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi) - cô giáo chủ nhiệm nam sinh trường Gateway vừa bị khởi tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

13-09-2019 24h

Tài xế trường Gateway diễn lại cảnh để quên cháu bé trên ô tô

Chiều 13/9, tài xế Phiến được yêu cầu thực hiện lại việc lấy xe ô tô trong bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền đi đón học sinh trường Gateway.

13-09-2019 24h

Ông Doãn Quý Phiến thực nghiệm hiện trường, bà Nguyễn Bích Quy vắng mặt

Buổi thực nghiệm lần thứ hai chỉ có sự xuất hiện của tài xế Doãn Quý Phiến và tiếp tục vắng mặt bị can Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ lên xe).

07-09-2019 24h

Vụ trường Gateway: lý giải quả bóng bay xuất hiện, rèm xe xộc xệch

Đại diện VKSND Cầu Giấy cho rằng lời khai này của bà Nguyễn Bích Quy nhằm "lái" sang ý có ai đó đã đưa quả bóng bay lên xe và cháu bé trai tử vong ở một địa điểm khác, không phải trên ôtô.

03-09-2019 24h

Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến vụ nam sinh gateway tử vong

Quyết định khởi tố tài xế lái xe đưa đón học sinh trường Gateway đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Ông Phiến được tại ngoại.

keyboard_arrow_up