Ăn chơi

Ghé thăm chùa Bốn Mặt độc đáo ở Sóc Trăng

06-12-2018

Chùa đối với người Khmer chiếm vị trí quan trọng, là trung tâm tôn giáo - nơi vừa gửi gắm đời sống tâm linh vừa là nơi rèn luyện, tu dưỡng và học tập giáo lý. Chùa còn là nơi tổ chức các lễ hội truyền thống. Thể hiện rõ nhất của kiến trúc chùa Khmer được xây dựng quy mô, chiều cao vượt lên hẳn không gian nhưng vẫn hòa quyện với cảnh quan xung quanh. Bằng nghệ thuật sử dụng phối hợp điêu luyện giữa các gam màu trang trí.

Trong đó, chủ yếu là màu vàng nhạt và vàng đậm. Ngôi chùa dưới màu nắng, gió chan hòa của xứ nhiệt đới và màu xanh ngập tràn của cây trái xum xuê: xoài, dừa, thốt nốt, dầu nước… càng trở nên rực rỡ, lộng lẫy, ngời sáng.

Nguồn: Zing

Tin liên quan

02-12-2018 Ăn chơi

Thăm cả nước Pháp chỉ trong vòng một buổi chiều

Công viên France Miniature sẽ giúp bạn khám phá 117 công trình lịch sử và thắng cảnh trên một nước Pháp thu nhỏ trong 5 ha.

30-11-2018 Ăn chơi

Thành phố tổ chức trận Việt Nam - Philippines có gì đặc biệt

Thành phố Bacolod là nơi lưu giữ, bảo tồn hiện vật, khu nhà cổ… với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng các công trình kiến trúc độc đáo và nền ẩm thực phong phú hấp dẫn.

29-11-2018 Ăn chơi

Tiệm bánh cả thế kỷ nổi tiếng ở Macau nhiều người xếp hàng đợi mua

Qua 3 thế hệ, tiệm bánh Hoàng Ký ở Macau (Trung Quốc) vẫn giữ nguyên cách làm từ trăm năm trước. Hiện bán cả nghìn bánh mỗi ngày và được nhiều người xếp hàng đợi mua.

29-11-2018 Ăn chơi

Chợ đồ cổ phố Hoàng Hoa Thám lên báo Mỹ

Trang CNN giới thiệu khu chợ nằm cuối con dốc nhỏ trên phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) - nơi gặp gỡ mua bán của những người yêu đồ cổ.

27-11-2018 Ăn chơi

Tuk tuk - loại xe 3 bánh chở khách phổ biến ở Ấn Độ

Tuk tuk là loại xe 3 bánh có gắn thêm cabin, còn được gọi là xe kéo tự động. Ở Ấn Độ cũng như nhiều nước đang phát triển, loại xe này rất phổ biến và được nhiều du khách lựa chọn.

23-11-2018 Ăn chơi

Khám phá ngôi làng đẹp như tranh vẽ ở Iceland

Làng Grundarfjordur nổi tiếng khắp thế giới với ngọn núi như nổi lên giữa lòng đại dương.

21-11-2018 Ăn chơi

Khách sạn dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới

InterContinental Shanghai Wonderland - khách sạn dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới - vừa khai trương hôm 15-11. Khách sạn đặc biệt này được xây dựng cao khoảng 90m tại một mỏ đá cũ.

19-11-2018 Ăn chơi

Khám phá đất nước Brunei tuyệt đẹp từ trên không

Brunei, đất nước Hồi giáo giàu có thật xinh đẹp khi nhìn từ trên cao, từ những bãi biển với cát trắng phau, những công trình Hồi giáo lộng lẫy cho tới cây cầu Temburong, cây cầu dài nhất Đông Nam Á sau khi xây xong.

keyboard_arrow_up