Thể thao

Duy Mạnh bao giờ trở lại?

22-05-2020

Chuyên viên vật lý trị liệu thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF chia sẻ về tình hình hồi phục của Duy Mạnh, Đình Trọng chiều 21/5. "Duy Mạnh chỉ có thể quay trở lại thi đấu với thể trạng tốt nhất vào tháng 1/2021", chuyên gia Nguyễn Trọng Hương cho biết. 

Ông Hương cũng là người trực tiếp hướng dẫn tập hồi phục cho Duy Mạnh và Đình Trọng trong thời gian qua. Vị chuyên gia này nói tiếp: "Thể trạng tốt nhất tức là Duy Mạnh có thể thi đấu hết trận trong 90 phút. Mốc tháng 1/2021 là thời điểm Duy Mạnh sẽ không còn vấn đề gì về chấn thương dây chằng nữa. Cậu ấy có thể thi đấu 100% thể lực.

Trước đó 1-2 tháng, Duy Mạnh sẽ làm quen với quá trình tập luyện, chiến thuật của đội. Duy Mạnh sẽ quay trở lại tập luyện với thời gian 60 phút rồi tăng lên 90 phút, sau đó có thể tập hết buổi. Tiếp theo, cậu ấy sẽ thi đấu nửa hiệp, một hiệp rồi tiến tới cả trận. Việc Duy Mạnh thi đấu được phụ thuộc vào thể lực của cậu ấy, ban huấn luyện của Duy Mạnh sẽ phối hợp với lời khuyên của chuyên gia PVF để đưa ra kế hoạch thi đấu thống nhất và hiệu quả".

Về trường hợp của Đình Trọng, chuyên gia Nguyễn Trọng Hương chia sẻ nhiều dấu hiệu tích cực nhưng cũng cần ít nhất 3 tháng để có kết quả tốt nhất: "Đình Trọng trước mắt cần 3 tháng. Đình Trọng bị vấn đề bên trong khớp gối, một phần sụn khớp gối. Cậu ấy đang được lên chương trình giảm tải lên sụn đầu gối, áp dụng thêm quy trình tăng cường sức mạnh trong 1-2 tuần tới, đặt tải trọng trở lại lên khớp gối. Hiện tại, Đình Trọng phản hồi bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn".

Như vậy, Duy Mạnh sẽ không thể có được trạng thái hoàn hảo nhất vào cuối năm, thời điểm nhiều người hâm mộ kỳ vọng anh sẽ hồi phục tốt để thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn có thể lựa chọn anh để phục vụ ý đồ chiến thuật như đã từng làm với Trọng Hoàng, Đình Trọng trước đây.

Bá HuỳnhTin liên quan

22-05-2020 Thể thao

Đình Trọng run bần bật trả lời phỏng vấn sau dịch Covid-19

Sau thời gian dài không tiếp xúc với truyền thông, cầu thủ người Gia Lâm tỏ ra khá bối rối.

22-05-2020 Thể thao

Duy Mạnh tiết lộ 'bí mật động trời' của Đình Trọng

Buổi tập của hai cầu thủ diễn ra trong không khí vui vẻ và Duy Mạnh tiết lộ với phóng viên một "bí mật" của người em.

20-05-2020 Thể thao

'Đình Trọng hiền như con gái, nhưng động vào cậu ấy thì 'câu nào chết câu đấy'

Trần Đình Trọng làm nức lòng giới chuyên môn bởi phong thái thi đấu chững chạc cùng những phẩm chất của một trung vệ hàng đầu.

20-05-2020 Thể thao

Duy Mạnh từng chịu thiệt để chia sẻ tiền thưởng với đồng đội

Duy Mạnh thường được người hâm mộ yêu mến gọi với cái tên Mạnh "gắt" bởi tính cách có phần dữ dội trên sân.

18-05-2020 Thể thao

Tiến Dũng tái xuất 'sàn catwalk', chụp ảnh thời trang với Đức Chinh

Một đoạn video thú vị của hai "vựa muối" đội tuyển Việt Nam vừa được chia sẻ trên mạng xã hội.

18-05-2020 Thể thao

HLV Nguyễn Quốc Bình và những câu chuyện đặc biệt về lứa Quang Hải

HLV Nguyễn Quốc Bình là người có công trong việc phát hiện và ươm mầm những tài năng trẻ Đức Huy, Duy Mạnh, Thành Chung, Đình Trọng và Quang Hải.

17-05-2020 Thể thao

Quang Hải xăm chữ 'mãi bên nhau bạn nhé' sau khi công khai người yêu mới

Trong trận đấu giữa CLB Hà Nội với Viettel FC, Quang Hải để lộ hình xăm thứ tư trên cơ thể.

16-05-2020 Thể thao

Quang Hải nói lời cuối về chuyện tình với Nhật Lê: 'Tôi chưa từng làm gì có lỗi'

Trên trang cá nhân, Quang Hải đăng tải dòng trạng thái dài về chuyện tình cảm.

keyboard_arrow_up