24h

Đuổi việc giảng viên khoa Luật bị tố quấy rối nữ sinh

03-10-2018

Đầu tháng 8/2018, theo các thông tin phản ánh trên mạng xã hội và đơn thư kiến nghị của sinh viên, giảng viên Nguyễn Hùng Cường bị tố cáo có hành vi không phù hợp với các nữ sinh viên, đồng thời trù dập điểm số của sinh viên và thường xuyên đi dạy muộn, bỏ tiết. Sau khi nhận được các thông tin phản ánh, sau một thời gian xem xét, tiến hành xác minh, khoa Luật đã đưa ra kết luận ban đầu. Cụ thể, văn bản kết luận gồm 3 nội dung.

Thứ nhất, khoa Luật khẳng định đã có cơ sở để cho rằng giảng viên Nguyễn Hùng Cường đã chủ động nhắn tin với các nữ sinh trong khoa, trong đó nội dung các tin nhắn có thể hiện cách ứng xử chưa đúng mực trong mối quan hệ giữa nhà giáo và người học.

Thứ 2 là kết luận về phản ánh về việc đánh giá kết quả học tập của giảng viên Nguyễn Hùng Cường với người học. Tổ công tác nhận thấy chưa có đủ bằng chứng để khẳng định có sự vi phạm của giảng viên Nguyễn Hùng Cường trong việc chấm, đánh giá điểm đối với em Uyên do không có đủ cơ sở để khẳng định ảnh chụp bài kiểm tra của em Uyên chính là bài kiểm tra đã nộp cho giảng viên này.

Thứ 3 là kết luận về thông tin phản ánh ông Cường thường xuyên đi dạy muộn, bỏ buổi dạy… Khoa Luật khẳng định, ông Cường có một số lần lên lớp giảng dạy muộn so với thời gian quy định từ 15 phút, 30 phút đến 120 phút. Việc này làm ảnh hưởng và không đảm bảo thời lượng giảng dạy đối với học phần, có dấu hiệu vi phạm "Quy định về đạo đức nhà giáo".

Trong kết luận ban đầu này, lãnh đạo khoa Luật, ĐHQGHN xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn đến danh dự, uy tín của khoa, ảnh hưởng không tốt đến tình hình chính trị, tư tưởng và tâm tư, tình cảm của các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, cựu người học của khoa. Mới đây, ban lãnh đạo khoa Luật đã lấy biểu quyết về việc chấm dứt hợp đồng với giảng viên Nguyễn Hùng Cường và được thông qua với số phiếu 100%. Theo luật định, ông Nguyễn Hùng Cường sẽ có 45 ngày để tìm công việc mới trước khi chính thức không nằm trong danh sách giảng viên của khoa Luật, ĐHQGHN. 

Nguồn: VTC, Vietnamnet

Tin liên quan

19-09-2018 Cộng đồng

Nữ sinh xăm trổ lái xe máy bằng chân bị công an mời lên làm việc

Ngày 15/9, mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh một nữ sinh xăm trổ kín chân điều khiển xe máy bằng chân khiến dư luận bức xúc.

13-08-2018 24h

Bị tố 'gạ gẫm' nhiều nữ sinh, giảng viên khoa Luật lên tiếng

Gần đây, thông tin về việc một thầy giáo khoa Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội bị tố thường xuyên nhắn tin "gạ gẫm, quấy rối" sinh viên gây bất bình trong dư luận. Tuy nhiên, thầy giáo đã lên tiếng bác bỏ.

16-07-2018 24h

Đang ngồi uống cafe, 2 nữ sinh bị ôtô tông chết

Ôtô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông, tông hai nữ sinh 18 tuổi và nhiều người khác.

19-06-2018 Cộng đồng

Thầy giáo cầu hôn nữ sinh ngay trong lễ tốt nghiệp gây tranh cãi

Bên cạnh bình luận chúc phúc, nhiều ý kiến cho rằng hành động của thầy Thái Dũng không phù hợp với hình ảnh trang nghiêm tại buổi lễ tốt nghiệp.

16-06-2018 Showbiz

Tóc Tiên tiết lộ chuyện từng bị quấy rối khi đi diễn

Đi hát từ khi còn rất nhỏ, Tóc Tiên được cho là khá dày dạn kinh nghiệm trên các sân khấu trong và ngoài nước. Dù vậy, không ít lần cô cũng gặp phải những trường hợp bị "quấy rối", phải tìm cách lẩn tránh để tự vệ.

10-06-2018 24h

Công an công bố đoạn clip thực nghiệm hiện trường vụ nữ sinh đại học Sân khấu điện ảnh bị giết

Dù chỉ mô phỏng lại quá trình gây án nhưng đoạn clip vẫn khiến nhiều người không khỏi nổi da gà trước sự máu lạnh của gã sát nhân.

25-05-2018 Showbiz

Diễn viên Morgan Freeman bị tố cáo quấy rối tình dục 8 phụ nữ

16 người đã lên tiếng tố cáo hành vi quấy rối của Morgan Freeman. 8 người trong số đó là nạn nhân còn 8 người khác là nhân chứng.

18-05-2018 24h

Tài xế Grab bị tố quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi

Vụ việc tài xế Grabbike bị tố quấy rối tình dục bằng lời nói đối với cháu bé 9 tuổi ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội đang khiến nhiều người quan tâm và bức xúc.

keyboard_arrow_up