Cộng đồng

Đội bóng chuyển giới đầu tiên trên thế giới

14-09-2018

Đội bóng đặc biệt này được thành lập năm 2016 tại Sao Paulo, Brazil bởi Raphael Henrique Martins (30 tuổi). Anh đã nỗ lực kêu gọi sự hỗ trợ từ các phương tiện truyền thông xã hội và truyền miệng. Raphael từng có ý định tự tử sau khi bị tấn công tình dục, từ đó anh nhận ra cần giúp đỡ những người chuyển giới giống như mình.

Đội bóng ra đời với mục tiêu gắn kết những người chuyển giới có tình yêu bóng đá. Đây cũng là nơi mà những người chuyển giới có thể thảo luận một cách công khai vấn đề của họ. Cho đến nay, số của Meninos Bons de Bola đã tăng lên 24 người. Họ vẫn tiếp tục cùng nhau chống lại những định kiến ​​tiêu cực và phân biệt đối xử với giới tính chuyển giới. 

Nguồn: Thanh niên

Tin liên quan

30-08-2018 Showbiz

Sắc vàng hot trend giúp Hương Giang nổi bật khi làm giám khảo

Đây là màu sắc được đa số mỹ nhân Việt ưa chuộng trong thời điểm chào thu

16-08-2018 Showbiz

Lê Thiện Hiếu trải lòng về quyết định rũ bỏ hình hài con gái

Mẹ mất sau một vụ tai nạn và cú sốc ấy đã khiến cậu suy sụp, nhưng rồi lại nghĩ đây là cơ hội để được sống thật với chính mình.

13-08-2018 Showbiz

Mỹ nhân chuyển giới 'phản đòn' khi bị miệt thị tại Miss Universe 2018

Người đẹp chuyển giới Tây Ban Nha không những không nhụt chí trước khen chê dư luận, mà còn cho thấy tinh thần chiến đấu như một nữ chiến binh cho cuộc tranh ngôi sắp tới.

20-07-2018 24h

Đội bóng Thái Lan trở lại cuộc sống bình thường sau vụ giải cứu

Lần đầu tiên sau hơn 3 tuần, các cậu bé của đội bóng Thái Lan thức dậy tại nhà mình. Nhiều em chưa quên được khoảng thời gian bị kẹt trong hang động.

09-07-2018 24h

Gia đình nghẹn ngào tiễn biệt thợ lặn Thái Lan hy sinh

Cựu đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan Samarn Kunan là người đầu tiên tử nạn trong chiến dịch giải cứu đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang.

05-07-2018 Cộng đồng

Đội bóng Thái sẽ ra sao khi trải qua nhiều ngày trong hang tối?

Đội bóng thiếu niên Thái bị mắc kẹt trong hang đã được tìm thấy sau 10 ngày. Từ giờ đến lúc được giải cứu, họ sẽ phải đối mặt với bóng tối trong hang và nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

03-07-2018 24h

Nhóm cứu hộ đội bóng Thái Lan kiệt sức trong bùn lầy làm nên phép màu

Hình ảnh các thành viên cứu hộ đuối sức trong nỗ lực tìm kiếm và giải cứu đội bóng Thái Lan tại hang động Tham Luang, Chiang Rai khiến nhiều người xúc động.

03-07-2018 24h

Khoảnh khắc tìm thấy đội bóng nhí Thái Lan kẹt 9 ngày trong hang

Đoạn video được công bố sáng sớm 3/7 bởi đội đặc nhiệm SEAL Thái Lan cho thấy đội bóng trẻ và huấn luyện viên ngồi thu mình trên một mỏm đất khô bị bao quanh bởi nước.

keyboard_arrow_up