24h

Đoàn Thị Hương nức nở khi tòa từ chối phóng thích

14-03-2019

Trong phiên tòa biện hộ sáng 14/3 tại Malaysia, công tố viên nước này đã bác bỏ đề nghị hủy bỏ tội danh giết người đối với Đoàn Thị Hương. Luật sư của Đoàn Thị Hương chỉ trích quyết định của cơ quan công tố Malaysia là hành động "ngoan cố". Sau khi công tố viên thông báo quyết định, Hương khóc nức nở và nói: "Tôi không tức giận vì Siti được thả. Chỉ có Chúa mới biết rằng chúng tôi không giết người. Tôi mong gia đình hãy cầu nguyện cho tôi". Thẩm phán Azmi Ariffin cho rằng Hương không đủ điều kiện "thể chất và tinh thần" để tiếp tục phiên tòa hôm nay, do đó thủ tục tố tụng bị hoãn đến ngày 1/4. 

Hương và Siti Aisyah, người Indonesia, bị cáo buộc dùng chất độc thần kinh VX sát hại Kim Chol, người mà Mỹ và Hàn Quốc cho rằng chính là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur tháng 2/2017. Hương và Aisyah đều phủ nhận cáo buộc, khẳng định họ bị lừa tham gia một chương trình thực tế có camera giấu kín. Trong phiên tòa ngày 11/3, công tố viên rút lại cáo buộc giết người với Aisyah nhưng không nêu lý do. Nữ nghi phạm người Indonesia được phóng thích ngay sau phiên toà và hiện đã về nước.

Chiều 12/3, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long đã gửi thư cho Bộ trưởng Tư pháp Malaysia Tommy Thomas đề nghị nước này xem xét trả tự do cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương trên cơ sở đối xử công bằng và phù hợp với quan hệ hữu nghị tốt đẹp, đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Malaysia. Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã điện đàm với Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah, cho hay lãnh đạo cấp cao và dư luận Việt Nam rất quan tâm đến sự việc. Việt Nam đề nghị phía Malaysia đảm bảo xét xử một cách công bằng, trả tự do cho Đoàn Thị Hương.

An An (Tổng hợp)

Tin liên quan

13-03-2019 24h

Bố của Đoàn Thị Hương: 'Tôi tin con gái mình sẽ được tự do'

Không người dân nào trong xóm nhỏ của Hương ở Nam Định tin rằng cô gái dám làm việc ác. Họ tin rằng sau khi Siti Aisyah được trả tự do, niềm vui đó cũng sẽ đến với Hương.

11-03-2019 24h

Phản ứng của Đoàn Thị Hương khi nghi phạm Indonesia được phóng thích

Đoàn Thị Hương cảm thấy không công bằng khi Aisyah được phóng thích trong khi cô vẫn phải tiếp tục phiên tòa biện hộ.

11-03-2019 24h

Nghi phạm Indonesia trong nghi án Kim Jong- nam mở họp báo

Siti Aisyah nói hạnh phúc và cảm ơn Tổng thống Joko Widodo, các bộ trưởng, đại sứ quán, luật sư Indonesia và chính phủ Malaysia.

16-08-2018 24h

Tòa Malaysia tuyên bố có đủ bằng chứng chống lại Đoàn Thị Hương

Tòa tuyên bố có bằng chứng cho thấy vụ sát hại là "một âm mưu được lên kế hoạch kỹ lưỡng" giữa Đoàn Thị Hương, Siti Aisyah và 4 nghi phạm Triều Tiên bỏ trốn.

16-08-2018 24h

Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn đến phiên tuyên án

An ninh được thắt chặt khi Đoàn Thị Hương và bị cáo người Indonesia sáng nay tới tòa để nghe phán quyết trong nghi án Kim Jong-nam.

29-06-2018 24h

Đoàn Thị Hương sẽ bị tòa án Malaysia phán quyết vào tháng 8

Số phận của Đoàn Thị Hương - một trong hai nghi phạm liên quan đến nghi án Kim Jong-nam sẽ bị định đoạt vào ngày 16/8

03-10-2017 24h

Đoàn Thị Hương tâm lý ổn định ra hầu tòa

Đoàn Thị Hương cho biết tinh thần và tâm lý ổn định trong phiên xử sáng ngày 3/10 tại tòa thượng thẩm Sham Alam, Malaysia.

28-07-2017 24h

Malaysia bắt đầu xử Đoàn Thị Hương vào tháng 10

Trong phiên tòa lần 5 xét xử Đoàn Thị Hương sáng 28/7, thẩm phán thông báo quá trình xử vụ án sẽ bắt đầu vào ngày 2/10 và kéo dài 23 ngày.

keyboard_arrow_up