Showbiz

Đỗ Mỹ Linh đóng viện phí cho bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố gas

12-06-2020

Ngày 12/6, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đến thăm bé sơ sinh bị bỏ rơi đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội). Bé trai tên An hiện được chăm sóc đặc biệt nên Đỗ Mỹ Linh chỉ có thể nhìn em qua cửa kính của Khoa sơ sinh. 

Cô đã mang quà đến, hỏi thăm tình tình của An từ các y bác sĩ trực tiếp chăm sóc em. Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: "Tôi tặng những vật dụng cơ bản cho trẻ sơ sinh và hỗ trợ tiền viện phí. Tôi tặng những vật dụng màu xanh, hy vọng bé sẽ có một tương lai đầy tươi sáng. Cầu mong bé luôn bình an như cái tên mà các y bác sĩ đã đặt cho em". Số viện phí của bé An cũng như số tiền Đỗ Mỹ Linh giúp đỡ bé không được tiết lộ. 

Qua trao đổi với y bác sĩ, Đỗ Mỹ Linh biết được các vết thương bên ngoài của bé đã được chữa trị, mắt em đã mở to nhưng cuốn rốn bị nhiễm trùng nặng vẫn ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ.  Đỗ Mỹ Linh tâm sự: "Khi hay tin, tôi đã rất xót xa. Tôi hy vọng sẽ không có trường hợp tương tự nào xảy ra nữa vì bất kỳ em bé nào sinh ra cũng cần được yêu thương và chăm sóc". Ngoài Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Tú Anh cũng mong muốn được giúp đỡ bé. Cũng là một người mẹ nên cô rất đau lòng và hiểu được An cần tình thương, sự giúp đỡ của mọi người trong thời điểm này.

Sau 3 ngày được đưa vào chăm sóc tại khoa Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bé Nguyễn Văn An đã có thể mở to đôi mắt. Bệnh viện cũng cho biết, hiện bệnh nhi tỉnh, tự thở. Tuy tình trạng nhiễm trùng vẫn còn. Đôi mắt của bé Nguyễn Văn An có viêm kết mạc nhưng may mắn bé không có tổn thương giác mạc. Tai của bé không phát hiện bất thường. Hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn. Do tình trạng viêm ruột vẫn nặng nên bé An được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh. Hiện bé vẫn tiếp tục được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Đã có các đơn vị, cá nhân tới ủng hộ cháu bé, tới đây sẽ có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị trong thời gian bé nằm viện không phải là vấn đề đáng lo ngại. 

Nguồn: Zing

Tin liên quan

12-06-2020 Cộng đồng

Người mẹ bỏ con ở hố gas chưa chồng, hay đi lang thang

Ở địa phương, mẹ cháu bé không có công việc ổn định và hay đi lang thang, ít khi ở nhà.

12-06-2020 24h

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã có thể mở to mắt

Đã có các đơn vị, cá nhân tới ủng hộ cháu bé, tới đây sẽ có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị trong thời gian bé nằm viện không phải là vấn đề đáng lo ngại.

11-06-2020 Cộng đồng

Bé trai chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi ven đường ở TP HCM

Bé trai nặng khoảng hơn 2,5 kg, rốn chưa cắt, hoại tử và có dấu hiệu nhiễm trùng.

11-06-2020 Cộng đồng

Lời kể của người dân tìm thấy bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga

"Nhìn thấy thằng bé nằm im, chân tay tôi bủn rủn. Sau đó tôi gọi thêm người ra cùng đưa cháu về tắm rửa, rồi đưa qua trạm y tế sơ cứu”, bà Bích kể.

10-06-2020 24h

Lời khai của người mẹ bỏ rơi bé trai sơ sinh 3 ngày ở hố gas

Không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên sau khi sinh, chị này đã bế con trèo vào đền Mẫu rồi vứt bỏ đứa bé.

09-06-2020 24h

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa nắng nóng Hà Nội

Bé mới chỉ vài ngày tuổi, được phát hiện trong tình trạng không mảnh vải che thân, sức khỏe rất yếu, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn nhưng vẫn khóc.

04-06-2020 Showbiz

Á hậu Tú Anh hướng dẫn hot boy bóng rổ tạo dáng

Tú Anh hướng dẫn Justin Young tạo dáng chụp hình thời trang bằng kinh nghiệm nhiều năm của mình.

01-06-2020 Cộng đồng

Bé 2 tháng tuổi chấn thương sọ não vì bị mẹ quăng xuống sàn

Người phụ nữ quăng đứa trẻ sơ sinh xuống sàn khiến bé bị chấn thương sọ não.

keyboard_arrow_up