Cộng đồng

Cuộc sống trong khu cách ly 69 người Việt từ Hàn Quốc về Đà Nẵng

27-02-2020

Thành phố Đà Nẵng đang tiến hành cách ly 14 ngày đối với 69 người Việt Nam từ thành phố Daegu, Hàn Quốc trở về tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng. Khu vực cách ly hiện tại là dãy nhà 2 tầng, tầng trên dành cho nữ và tầng dưới dành cho nam, có đầy đủ các vật dụng cần thiết. 

Theo quy định, mỗi công dân cách ly ở đây 14 ngày và mỗi người được hưởng chế độ ăn uống 1 ngày là 57.000 đồng. Sau khi về Trung tâm, những người này được các cán bộ, chiến sĩ và bác sĩ quân y kiểm tra sức khỏe. Mỗi ngày, họ được kiểm tra sức khỏe 2 lần. Nếu công dân nào có biểu hiện sốt, ho... sẽ được đưa về phòng cách ly riêng biệt để các bác sĩ chăm sóc kỹ hơn.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đến kiểm tra điều kiện ăn ở của các công dân được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ. Ông cho biết: "Qua kiểm tra chúng tôi thấy công tác chuẩn bị rất tốt và hiện nay những người đang cách ly tại đây rất hài lòng với việc phục vụ. Tất nhiên trong điều kiện cách ly thì không được thuận lợi như bên ngoài nhưng tất cả đều vui vẻ và hài lòng với việc cách ly này. Hiện nay thành phố cũng có phương án có nhiều cơ sở cách ly như thế này sẽ đáp ứng được tất cả những người từ vùng dịch trở về thành phố Đà Nẵng".

Nguồn: Thanh niên

Tin liên quan

26-02-2020 24h

Đã cách ly cô gái về từ Daegu livestream khoe trốn được cách ly

Hình ảnh và đoạn livestream khoe dùng miệng lưỡi, trí thông minh để tránh né cách ly khi trở về Việt Nam từ Hàn Quốc của cô gái Việt mới đây đã khiến nhiều người phẫn nộ.

26-02-2020 24h

Hai du khách Hàn Quốc từ chối cách ly, rời resort Phan Thiết

Khi được yêu cầu tự cách ly trong resort, hai du khách đã phản ứng, từ chối tự cách ly và trả phòng resort.

26-02-2020 24h

Đại học ở TP HCM tạm dừng các lớp có sinh viên Hàn Quốc

Các học viên người Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam từ trước ngày 9/2 sẽ phải kê khai y tế và khám sàng lọc dịch tễ, nếu không có vấn đề gì sẽ được tham gia các lớp học ngắn hạn tổ chức riêng biệt.

26-02-2020 Cộng đồng

Bác sĩ hô hấp nhân tạo cho người đàn ông ngã quỵ bất chấp Covid-19

Trong lúc nạn nhân nguy cấp, bác sĩ chỉ làm việc theo bản năng nghề nghiệp mà không nghĩ tới việc có thể bị lây nhiễm virus Corona.

26-02-2020 Cộng đồng

Cô gái bị 'ném đá' vì livestream khoe 'trốn' cách ly khi từ Daegu về Việt Nam

Trở về từ "tâm dịch" Daegu, Hàn Quốc, cô gái tự hào cho rằng: "Người không thông minh mới bị cách ly. Người phụ nữ mình khôn ở cái não nên về không bị cách ly".

26-02-2020 24h

Covid-19 lan tới 12 nước ở châu Âu, 11 ca tử vong

12 quốc gia ở châu Âu ghi nhận 379 ca nhiễm, 11 ca tử vong vì Covid-19.

26-02-2020 Cộng đồng

Bác sĩ múa 'Hồ thiên nga' mừng bệnh nhân khỏi Covid-19

Clip hai bác sĩ mặc đồ bảo hộ múa "Hồ thiên nga" mừng bệnh nhân khỏi Covid-19 gây chú ý tại Trung Quốc.

26-02-2020 24h

Nhóm du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng từ tâm dịch đã trở về nước

Trước việc phải đưa các du khách Hàn Quốc về nước, cùng ngày Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã viết thư xin lỗi gửi đến 20 hành khách Hàn Quốc.

keyboard_arrow_up